(HBĐT) - Ngày 22/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố quý IV năm 2019. Các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị.

Trong 10 tháng năm 2019, hoạt động của Thường trực HĐND các cấp đã có nhiều đổi mới và đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Công tác phối hợp, điều hòa hoạt động giữa TT HĐND với UBND, UB MTTQ, các Ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND các cấp được duy trì thường xuyên. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND được thực hiện chu đáo, đảm bảo theo quy định của pháp luật. Riêng HĐND cấp tỉnh trong 10 tháng đã tổ chức 5 kỳ họp HĐND tỉnh, chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo và 93 dự thảo nghị quyết trình tại các kỳ họp; tổ chức được 4 cuộc giám sát chuyên đề. Hoạt động giám sát có nhiều đổi mới, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề nóng, bức xúc, được đông đảo cử tri địa phương quan tâm. Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, đã chủ động phối hợp với UBND, các cơ quan liên quan cùng cấp để giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp được Thường trực HĐND cấp tỉnh, cấp huyện xử lý kịp thời. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi về hoạt động của HĐND các cấp. Trong đó chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: Việc đôn đốc, theo dõi giải quyết các kiến nghị, kết luận sau giám sát chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao; việc tổ chức thực hiện một số nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp còn lúng túng; công tác giám sát, đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa kịp thời, chưa quyết liệt… Qua đó thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp tiếp xúc cử tri…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, Thường trực HĐND các cấp cần chuẩn bị tốt hơn các nội dung, điều kiện để tổ chức tốt kỳ họp HĐND cuối năm, các kỳ hợp thường kỳ của HĐND cấp huyện, cấp xã. Quan tâm tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp để nhân dân nắm rõ những quyết sách mới được thông qua. Cải tiến, đổi mới hình thức và phương pháp hoạt động giám sát tại kỳ họp. Chỉ đạo tổ đại biểu, đại biểu HĐND tăng cường các hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Kịp thời tổng hợp, gửi ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các sở, ngành, cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết, trả lời cử tri tại kỳ họp…
 
Đ.H

Các tin khác


Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế trước vận hội mới của đất nước

(HBĐT) - Năm 2019, tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển KT - XH. Năm 2020, mở ra thập niên mới và cũng là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tỉnh Hòa Bình đang đứng trước thời cơ và vận hội mới để có bước phát triển vững chắc, trước mắt là phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT - XH đề ra trong năm 2020. Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dành cho Báo Hòa Bình điện tử cuộc phỏng vấn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc Tết cơ quan Báo Hòa Bình và Đài PT&TH tỉnh

(HBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh. Đây là hai cơ quan báo chí của tỉnh, nằm trong số các cơ quan, đơn vị trực Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

Chiều 20-1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp tổng kết công tác năm 2019, bàn nhiệm vụ công tác năm 2020 của Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết Canh Tý 2020

(HBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 20/1, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị trực Tết, gồm: Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ; cán bộ, y, bác sỹ và động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và UBND thành phố Hoà Bình.

Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Khối Đảng tỉnh xuân Canh Tý 2020

(HBĐT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 20/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Khối Đảng tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục