(HBĐT) - Ngày 22/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố quý IV năm 2019. Các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị.

Trong 10 tháng năm 2019, hoạt động của Thường trực HĐND các cấp đã có nhiều đổi mới và đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Công tác phối hợp, điều hòa hoạt động giữa TT HĐND với UBND, UB MTTQ, các Ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND các cấp được duy trì thường xuyên. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND được thực hiện chu đáo, đảm bảo theo quy định của pháp luật. Riêng HĐND cấp tỉnh trong 10 tháng đã tổ chức 5 kỳ họp HĐND tỉnh, chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo và 93 dự thảo nghị quyết trình tại các kỳ họp; tổ chức được 4 cuộc giám sát chuyên đề. Hoạt động giám sát có nhiều đổi mới, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề nóng, bức xúc, được đông đảo cử tri địa phương quan tâm. Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, đã chủ động phối hợp với UBND, các cơ quan liên quan cùng cấp để giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp được Thường trực HĐND cấp tỉnh, cấp huyện xử lý kịp thời. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi về hoạt động của HĐND các cấp. Trong đó chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: Việc đôn đốc, theo dõi giải quyết các kiến nghị, kết luận sau giám sát chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao; việc tổ chức thực hiện một số nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp còn lúng túng; công tác giám sát, đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa kịp thời, chưa quyết liệt… Qua đó thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp tiếp xúc cử tri…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, Thường trực HĐND các cấp cần chuẩn bị tốt hơn các nội dung, điều kiện để tổ chức tốt kỳ họp HĐND cuối năm, các kỳ hợp thường kỳ của HĐND cấp huyện, cấp xã. Quan tâm tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp để nhân dân nắm rõ những quyết sách mới được thông qua. Cải tiến, đổi mới hình thức và phương pháp hoạt động giám sát tại kỳ họp. Chỉ đạo tổ đại biểu, đại biểu HĐND tăng cường các hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Kịp thời tổng hợp, gửi ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các sở, ngành, cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết, trả lời cử tri tại kỳ họp…
 
Đ.H

Các tin khác


Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh sẵn sàng cho đại hội

(HBĐT) - Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tiến hành trong 2 ngày, từ 6 - 7/8/2020. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện để tổ chức thành công đại hội.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV

(HBĐT) - Ngày 5/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn và 283 đại biểu đại diện cho trên 4.530 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục