(HBĐT) - Sáng 2/7, Hội đồng Đội huyện Lương Sơn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020. Dự Đại hội có 123 đội viên, thiếu niên, nhi đồng là cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 15.000 thiếu nhi của 23 liên đội toàn huyện.

 


Ban tổ chức khen thưởng các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tại Đại hội.

Trong giai đoạn 2015-2020, Hội đồng Đội huyện đã thực hiện hiệu quả các hoạt động trọng tâm như: "Hành trình đến các địa chỉ đỏ” đến với hàng nghìn thiếu nhi trong huyện; 100% các liên đội thực hiện tốt cuộc vận động (CVĐ) "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” trong thời kỳ mới; thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, tu sửa, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; phong trào "Nói lời hay - làm việc tốt” gắn với các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức cho thiếu nhi trong thời kỳ mới…
Tại các liên đội, thiếu nhi được tham gia những hoạt động ý nghĩa, hưởng ứng các phong trào thi đua, CVĐ như: "Vòng tay bè bạn”, "Tấm áo tặng bạn”, "Kế hoạch nhỏ”, "Tủ sách Bác Hồ”, "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”… Trong 5 năm, đã quyên góp được gần 800 triệu đồng, hỗ trợ 3.465 học sinh hoàn cảnh khó khăn; quyên góp 10.000 sách giáo khoa và vở viết; trên 20.000 chiếc quần áo, hàng nghìn chăn ấm và nhiều phần quà ý nghĩa khác. Các em tích cực thực hiện phong trào "Vượt khó học tốt”, "Đôi bạn cùng tiến”, "Giờ học tốt”, "Giờ học kiểu mẫu”… Nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia.

Ngoài các hoạt động chính khóa, các em còn được tham gia hoạt động như: Hội thi "Chỉ huy đội giỏi”; "phụ trách sao giỏi”; "Ngày hội thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn”. Chương trình rèn luyện đội viên được thực hiện ở 100% các liên đội. Trong 5 năm,  67.800 lượt đội viên đăng ký thực hiện chương trình; kết nạp trên 5.000 đội viên mới, 1.150 bạn được kết nạp Đoàn; trên 90% liên đội đạt liên đội mạnh.

Tại Đại hội, UBND huyện khen thưởng 10 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội giai đoạn 2015-2020 và tặng 30 suất quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập; 70 em đội viên tiêu biểu, xuất sắc trong trong học tập và công tác Đội trong giai đoạn 2015-2020 được nhận giấy khen "Cháu ngoan Bác Hồ”. 

                                                                                     HD


Các tin khác


Đại hội đại biểu Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh lần thứ II

(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và 120 đại biểu đại diện 256 hội viên thuộc Ban liên lạc các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát huy vai trò thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế tập thể

(HBĐT) - Quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng thời, nghiêm túc triển khai các chủ trương của Đảng và quy định của Nhà nước, trong giai đoạn 2015 – 2020, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước. Công tác thi đua, khen thưởng luôn có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Liên minh HTX tỉnh.

Gặp mặt điển hình tiên tiến trong các phong trào của Công an nhân dân

Sáng 6-8, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua (PTTĐ) "Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an. Cùng dự, có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an.

Đoàn Giáo xứ Hòa Bình thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp 19/8

(HBĐT- Ngày 5/8, Ban hành giáo xứ Hòa Bình do linh mục Chính xứ Nguyễn Trung Thoại làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Tiếp đoàn giáo xứ có Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đơn vị chức năng Công an tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 4 - 6/8) làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Ban CHQS thành phố Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

(HBĐT) - Trong 2 ngày (4 - 5/8), Ban CHQS TP Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 với sự tham gia của 40 thí sinh là cán bộ, chiến sỹ đến từ 19 xã, phường và lực lượng thường trực trên địa bàn. Trong đó, có 17 đồng chí chính trị viên là Bí thư Đảng uỷ các xã, phường; 14 đồng chí chính trị viên phó và 9 đồng chí trong lực lượng thường trực. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục