(HBĐT) - Chiều 3/7, tại Hòa Bình, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) Cụm miền núi Tây Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Quang Huy, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực, BTV các Tỉnh Đoàn: Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu.

 

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao thành tích trong công tác Đoàn và phong trào TTN6 tháng đầu năm của Cụm miền núi Tây Bắc Bộ. Mong muốn T.Ư Đoàn tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác Đoàn và phong trào TTN của Cụm. Các đơn vị trong Cụm cần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ để tiếp tục trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra. 

Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN của Cụm tại hội nghị cho thấy, BTV các Tỉnh Đoàn đã bám sát nội dung trọng tâm chỉ đạo của BCH T.Ư Đoàn, thực hiện chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” đã cụ thể hóa theo yêu cầu, điều kiện của địa phương, đơn vị, lựa chọn, tìm tòi những cách làm mới, sáng tạo, thực hiện tốt phương châm hướng về cơ sở. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được quan tâm, có sự đổi mới trong phương thức thực hiện, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp... Trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào TTN các tỉnh trong Cụm đạt nhiều kết quả nổi bật, các phong trào hành động cách mạng được triển khai sâu rộng, hiệu quả.Tiêu biểu như: tư vấn hướng nghiệp cho hơn 39 nghìn TTN; giới thiệu việc làm cho hơn 10 nghìn thanh niên; tổ chức thực hiện 35 công trình thanh niên cấp tỉnh, hơn 1.900 công trình cấp huyện,cấp cơ sở… 

Đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, đánh giá, chia sẻ những khó khăn, đồng thời đề xuất, kiến nghị để công tác Đoàn và phong trào TTN thời gian tới ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó tập trung vào các vấn đề chính như: đánh giá mức độ thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra và giải pháp phù hợp để đạt hiệu quả công tác, hoạt động; chia sẻ những mô hình hay, cách làm tốt tại các tỉnh để cùng học tập, nhân rộng; đánh giá tình hình cán bộ trẻ, cán bộ Đoàn tham gia cấp Ủy các cấp; các đề xuất, kiến nghị với Trung ương Đoàn, với Tỉnh ủy các tỉnh… 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư BCH T.Ư Đoàn đánh giá cao kết quả của các Tỉnh Đoàn trong Cụm miền núi Tây Bắc Bộ đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị, các đơn vị Đoàn trong Cụm tiếp tục triển khai thực hiện các đề án, kết luận, kế hoạch của BTV, BCH T.Ư Đoàn khóa XI; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa, pháp luật cho TTN; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí yêu cầu, các đơn vị tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ; tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; triển khai sâu rộng phong trào thanh niên tình nguyện, tổ chức hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, tình nguyện mùa đông, duy trì các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ; coi trọng việc chuyển giao mô hình, cách làm giữa các tỉnh; tăng cường hoạt động hỗ trợ, chi viện, phối hợp giữa các cơ sở Đoàn trong Cụm... Đặc biêt đồng chí nhấn mạnh: 6 tháng cuối năm 2020 sẽ còn nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Do vậy, T.Ư Đoàn sẽ có điều chỉnh đánh giá một số nội dung tại bộ tiêu chí. Yêu cầu các đơn vị rà soát lại các chỉ tiêu năm và chỉ tiêu nhiệm kỳ; hướng xu thế làm việc, học tập, tuyên truyền trực tuyến đối với các hoạt động của Đoàn; tiếp tục quan tâm, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; quan tâm triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; chủ động phối hợp với các đơn vị tìm kiếm nguồn lực cho các hoạt động Đoàn; cần có các thống kê cụ thể và nhìn nhận những điểm không phù hợp trên thực tiễn tại địa phương để sửa đổi bổ sung Quy chế Cán bộ Đoàn (Quyết định 289)…

                                                                       Hồng Duyên

Các tin khác


Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG.

Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh sẵn sàng cho đại hội

(HBĐT) - Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tiến hành trong 2 ngày, từ 6 - 7/8/2020. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện để tổ chức thành công đại hội.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV

(HBĐT) - Ngày 5/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn và 283 đại biểu đại diện cho trên 4.530 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục