(HBĐT) - Trong quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã chú trọng làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ (BVCTNB). Đây không chỉ là nội dung có liên quan trực tiếp đến công tác chuẩn bị, góp phần vào thành công của đại hội, mà còn là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của công tác xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay.Đảng bộ Sở NN&PTNT đã gắn công tác bảo vệ chính trị nội bộ vào quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, từ đó, thực hiện thành công nội dung bầu cử BCH Đảng bộ khóa mới.

Đảng bộ Sở NN&PTNT có 285 đảng viên, sinh hoạt tại 17 chi bộ, 1 Đảng bộ bộ phận. Với số lượng lớn đảng viên, Đảng bộ luôn chú trọng BVCTNB, coi đây là nhiệm vụ then chốt của công tác xây dựng Đảng. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ đã quán triệt thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của T.Ư về công tác BVCTNB, chú trọng nắm tình hình tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị của đảng viên và quần chúng. Nhờ đó, vừa tạo sự đoàn kết trong Đảng bộ, vừa củng cố được nền tảng vững chắc về tư tưởng để tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Đại hội Đảng bộ Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ khóa VII đã được bầu với số phiếu tập trung, thể hiện ý chí tập thể thống nhất. Theo đồng chí Trần Văn Tiệp, Bí thư Đảng ủy khóa VI, Giám đốc Sở NN&PTNT, để có được kết quả này, công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới đã được cấp ủy khóa VI thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, với mong muốn giới thiệu được những người xứng đáng, đủ đức, đủ tài, xứng tầm nhiệm vụ. Có thuận lợi lớn trong quá trình chuẩn bị nhân sự là thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Sở luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, có quan điểm đúng đắn trong việc phát huy năng lực đội ngũ cán bộ. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, việc nhận xét, đánh giá, sử dụng cán bộ luôn đảm bảo nghiêm túc, công khai, dân chủ, khách quan. Quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo đảm bảo đúng quy định. Công tác rà soát, thẩm tra, xác minh, thẩm định tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, đảng viên được thực hiện chặt chẽ. Vì thế, cấp ủy khóa VI đã hoàn thành trách nhiệm chuẩn bị nguồn nhân sự đảm bảo chất lượng để giới thiệu cho đại hội bầu ra BCH Đảng bộ khóa mới.

Cũng như Đảng bộ Sở NN&PTNT, Đảng bộ các cấp trong tỉnh đã chú trọng làm tốt công tác BVCTNB trong quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ mới. Xác định đây là nội dung góp phần quan trọng vào thành công của đại hội, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã quán triệt sâu sắc định hướng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về thực hiện công tác BVCTNB, gắn cụ thể vào quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng. Theo đó, trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội, các cấp đều coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tập trung giải quyết những hạn chế, bất cập, những vấn đề tồn đọng, kéo dài gây bức xúc trong dư luận xã hội; chú trọng củng cố niềm tin của Nhân dân…

Đặc biệt, với quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới để giới thiệu bầu cử, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã chú trọng làm tốt công tác BVCTNB bám sát Quy định số 126-QĐ/TW của Bộ Chính trị "Một số vấn đề về BVCTNB Đảng”. Công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành kỹ lưỡng, thận trọng. Đã thực hiện rà soát, thẩm tra, thẩm định kỹ về tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất, năng lực, uy tín cán bộ theo đúng quy định, tiêu chuẩn chính trị. Kịp thời xác minh, kết luận những trường hợp có vấn đề về chính trị nội bộ, đảm bảo chặt chẽ, khách quan và có quan điểm lịch sử cụ thể… Trong thời gian tới, công tác BVCTNB tiếp tục được tăng cường để góp phần quan trọng vào thành công của đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.


Khánh An


Các tin khác


Gặp mặt điển hình tiên tiến trong các phong trào của Công an nhân dân

Sáng 6-8, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua (PTTĐ) "Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an. Cùng dự, có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an.

Đoàn Giáo xứ Hòa Bình thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp 19/8

(HBĐT- Ngày 5/8, Ban hành giáo xứ Hòa Bình do linh mục Chính xứ Nguyễn Trung Thoại làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Tiếp đoàn giáo xứ có Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đơn vị chức năng Công an tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 4 - 6/8) làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Ban CHQS thành phố Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

(HBĐT) - Trong 2 ngày (4 - 5/8), Ban CHQS TP Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 với sự tham gia của 40 thí sinh là cán bộ, chiến sỹ đến từ 19 xã, phường và lực lượng thường trực trên địa bàn. Trong đó, có 17 đồng chí chính trị viên là Bí thư Đảng uỷ các xã, phường; 14 đồng chí chính trị viên phó và 9 đồng chí trong lực lượng thường trực. 

Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG.

Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục