(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 03-KL/TU, ngày 11/11/2020 về tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số  49 -CT/TW, ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (Chỉ thị 49).Lực lượng vũ trang tỉnh làm tốt công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc.

Theo đó đánh giá, qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 49, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức CT-XH và Nhân dân về công tác dân vận của Đảng được nâng lên, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự đồng thuận giữa các cấp, ngành và đồng bào dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh. Hệ thống chính trị vùng đồng bào dân tộc được xây dựng, củng cố, hoạt động có hiệu quả. Năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ vùng đồng bào dân tộc được nâng lên. Kết cấu hạ tầng, sản xuất, đời sống vùng đồng bào dân tộc được cải thiện, những giá trị văn hóa tốt đẹp được bảo tồn và phát huy, góp phần cùng cố niềm tin của đồng bào dân tộc đối với Đảng và Nhà nước...

Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, đó là việc triển khai các chương trình, dự án về phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế. Đời sống một bộ phận Nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, giảm nghèo chưa bền vững…

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 49, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức CT-XH thực hiện tốt 6 nhiệm vụ, giải pháp. Theo đó: Tập trung triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước. Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận của Nhà nước, thực hiện tốt chính sách dân tộc. Phát huy vai trò của đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện chính sách phát triển KT-XH. Tập trung vào đổi mới nội dung và phương thức vận động Nhân dân phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của từng địa phương. Quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vùng đồng bào dân tộc; chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác dân vận; phát huy vai trò của đội ngũ già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước...

           
P.V (T.H)

Các tin khác


Ra mắt công đoàn Công ty Cổ phần Bigfa

(HBĐT) - Ngày 25/11, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Bigfa tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty CP Bigfa. Tới dự có lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Công ty CP Bất động sản An Thịnh.

Xã Lỗ Sơn cụ thể hóa nghị quyết đại hội Đảng bộ

(HBĐT) - Lỗ Sơn là xã vùng sâu của huyện Tân Lạc, thuộc diện đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, từ sự đồng thuận, thống nhất cao của cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, điều hành các mặt công tác, xã đã có sự chuyển mình tích cực. Đặc biệt, trong phát triển kinh tế, xã chỉ đạo, định hướng người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, từng bước mở mang ngành nghề để giải quyết việc làm, tăng thu nhập.

Huyện Kim Bôi: Dấu ấn trong thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU

(HBĐT) - Tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Kim Bôi, ngay từ đầu giờ làm việc buổi sáng đã ghi nhận được những điểm tích cực trong tác phong, nền nếp, thái độ phục vụ Nhân dân tận tâm, tận tụy của đội ngũ cán bộ, công chức. Mỗi người dân khi bước ra cửa trụ sở đều mang nét mặt hài lòng sau khi được giải quyết thủ tục hành chính. Đó là kết quả đáng kể từ việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở (Chỉ thị 29).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Đức Hinh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn

(HBĐT) - Chiều 25/11, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện các sở, ban, ngành chức năng.

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2020

(HBĐT) - Ngày 25/11, Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2020. Tham gia lớp bồi dưỡng có 150 học viên là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, ủy viên Ủy ban Kiểm tra đảng ủy cơ sở, cấp ủy viên phụ trách công tác KTGS các chi bộ cơ sở…

Huyện Kim Bôi đổi mới, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển KT-XH

(HBĐT) - "Nhiều năm nay, Đảng bộ huyện Kim Bôi đã chú trọng đổi mới và nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, góp phần quan trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương" - đồng chí Nguyễn Văn Xiêng, Phó Bí thư TT Huyện ủy Kim Bôi cho biết. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục