(HBĐT) - Nhằm chuẩn bị cho sự kiện Giao ban Cụm thi đua hội nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên (đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện năm 2021) đã phát động cuộc thi Báo chí tuyên truyền  "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí thuộc Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc QL 6.

Đề tài dự thi: Thông tin, tuyên truyền về nội dung và việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh ở các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, thành phố. Tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, giải pháp thiết thực; kết quả, bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tuyên truyền nhân rộng những nhân tố mới, tập thể, cá nhân điển hình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí. Tác phẩm báo chí là những tác phẩm bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc được dịch ra tiếng Việt) đăng, phát trên các loại hình báo chí kể từ ngày 1/1 đến ngày 30/9/2021. Các tác phẩm phải được đăng, phát trên một trong các cơ quan báo chí của tỉnh hoặc cơ quan báo chí Trung ương. Tác phẩm tham dự Cuộc thi phải bảo đảm tính chân thưc, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề mới trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện, tổng kết thực tiễn, đề xuất giải pháp có tính thuyết phục; phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo.

Đối với báo in: Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả đứng tên về cùng một sự kiện, đề tài và thực hiện bằng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không có tên loạt bài.

- Báo điện tử: Tác phẩm tham dự Cuộc thi phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, thực hiện riêng cho báo điện tử; không xét những tác phẩm lấy từ báo in. Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) dưới hình thức thông tin văn bản, âm thanh, hình ảnh hoặc đa phương tiện của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả đứng tên về cùng một sự kiện, đề tài.

- Đối với Phát thanh: Cuộc thi nhận tác phẩm ở các thể loại: Phóng sự ngắn (Thời lượng không quá 4 phút); Phóng sự (thời lượng không quá 10 phút); Phỏng vấn (thời lượng không quá 5 phút); Chương trình tọa đàm – trao đổi (thời lượng không quá 15 phút). Tác phẩm phải thể hiện được đặc trưng của báo nói là âm thanh rõ ràng, tiếng nói nhân vật, tiếng động, âm nhạc bảo đảm chất lượng, hấp dẫn.

     - Đối với Truyền hình: Cuộc thi nhận tác phẩm ở các thể loại: Phóng sự ngắn (thời lượng không quá 4 phút); Phóng sự, loạt phóng sự (không quá 3 kỳ, thời lượng không quá 10 phút/kỳ); Phỏng vấn (thời lượng không quá 5 phút); Chương trình tọa đàm – trao đổi (thời lượng không quá 30 phút).

     - Ảnh báo chí: Tác phẩm ảnh bao gồm ảnh đơn, nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh. Đối với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh (không quá 5 ảnh), đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản (đối với báo điện tử).

Tác phẩm báo chí dự giải được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, từ ngày 1/1/2021 đến 31/9/2021.

Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc QL 6 chấm vòng sơ khảo tuyển chọn tác phẩm gửi về Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên. Ban giám khảo chấm vòng chung khảo từ ngày 10 - 20/10/2021. Tổng kết trao giải vào tháng 11/2021.

Lam Nguyệt 
(Hội Nhà báo tỉnh - TH)

Các tin khác


Đồng chí Lê Minh Khái và Lê Văn Thành được Quốc hội bầu giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ

Với 459 đại biểu có mặt (chiếm 95,63%); số đại biểu tán thành là 455 (bằng 94,79%), đại biểu không tán thành là 4 (bằng 0,83%), Quốc hội đã bầu đồng chí Lê Minh Khái và đồng chí Lê Văn Thành giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ; 12 đồng chí được bầu làm bộ trưởng, thành viên Chính phủ.

Phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ

Quốc hội sáng nay đã thông qua Nghị quyết về việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và một số thành viên của Chính phủ.

Điểm sáng phong trào thi đua "CCB gương mẫu" ở xã Phú Thành

(HBĐT) - Hội CCB xã Phú Thành (Lạc Thủy) có 486 hội viên sinh hoạt tại 10 cơ sở hội. Theo thống kê năm 2020, thu nhập bình quân hội viên CCB đạt 70 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ khá, giàu đạt 63,92%, toàn xã còn 9 hộ CCB nghèo và cận nghèo. Để đạt được kết quả trên, hội viên CCB trên địa bàn xã đã phát huy tinh thần "người lính Cụ Hồ” trên mặt trận kinh tế thời bình. Qua đó nhằm năng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, khẳng định vai trò tiên phong của hội viên CCB trong phát triển KT-XH địa phương.

Trình Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ

Chiều 7-4, Văn phòng Quốc hội cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Xã Nam Thượng: Đại hội điểm Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026

(HBĐT) - Hội LHPN xã Nam Thượng (Kim Bôi) vừa tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ điểm cấp cơ sở lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Có 85 đại biểu chính thức đại diện cho 1.140 cán bộ, hội viên trong toàn xã tham dự Đại hội.

Hội Cựu chiến binh tỉnh giao ban quý I

(HBĐT) - Ngày 7/4, tại huyện Lạc Thủy, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh, các huyện, thành phố và Hội CCB Khối Các cơ quan tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục