(HBĐT) - Hỏi: Trong khi làm việc với đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng, đảng viên A. (người khiếu nại) dùng máy ghi âm, máy quay phim để quay hình ảnh và ghi âm. Khi đoàn yêu cầu đảng viên A. không được sử dụng các phương tiện trên thì đảng viên A. nói có quyền được sử dụng các phương tiện khi làm việc với đoàn. Vậy, ý kiến của đảng viên A. đúng hay sai?

Trả lời: Tại điểm 6, Điều 3, Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 quy định về công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và kỷ luật của Đảng quy định quyền và trách nhiệm của đối tượng KT, GS cụ thể như sau: "… không được sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình, thu phát sóng khi làm việc với chủ thể KT, GS”.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp câu hỏi nêu, đảng viên khi được đoàn giải quyết khiếu nại mời đến làm việc, ngoài việc phải chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đảng, các quy định của Đảng về KT, GS còn phải thực hiện các quyết định, kết luận và yêu cầu của chủ thể kiểm tra. Do vậy, đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng có quyền yêu cầu đảng viên A. không được dùng máy ghi âm, ghi hình, thu phát sóng khi làm việc để bảo mật thông tin, tài liệu là đúng quy định. 

Vậy, ý kiến của đảng viên A. là không đúng.

B.T.N (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy)
Các tin khác


Bàn về kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học kỷ niệm 70 năm Chiến dịch Hoà Bình

(HBĐT) - Chiều 21/10, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ bàn về kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học kỷ niệm 70 năm Chiến dịch Hoà Bình (10/12/1951 – 10/12/2021). Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số ban, sở, ngành và các phòng chuyên môn của Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau nhanh chóng kiểm soát ổ dịch mới

Tối 20/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đã làm việc trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau nhằm kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch, đồng thời lắng nghe các ý kiến góp ý, phản hồi từ các địa phương về quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Ngày 21/10, Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội và hai dự án Luật

Theo chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 21/10 Quốc hội tiếp tục thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất. Tiếp đó, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận tổ 2 dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Tố tụng hình sự và Luật Thống kê

(HBĐT) - Chiều 20/10, tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã nghe 2 dự thảo Luật là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Tố tụng hình sự và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thống kê.

Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất thời gian, nội dung Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021

(HBĐT) - Chiều 20/10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất thời gian, nội dung Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; một số sở, ban, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục