(HBĐT) - Ngày 14/10, các đồng chí: Đinh Đức Lân, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân xã Cun Pheo.


Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu tiếp xúc, đối thoại với người dân xã Cun Pheo.

 

Tại buổi đối thoại, Nhân dân được thông báo tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc, đối thoại, Nhân dân đã tham gia 14 ý kiến với 30 đề xuất, kiến nghị như: Mở các lớp tập huấn về chăn nuôi gia súc, gia cầm; cải tạo đường giao thông nông thôn; hỗ trợ kinh phí cải tạo nhà văn hóa; chế độ, chính sách phù hợp với người tham gia kháng chiến; công tác bảo vệ rừng cần có biện pháp triệt để; công tác chăm sóc, khám - chữa bệnh cho người già, người neo đơn cần được quan tâm; đào tạo việc làm cho thanh niên...

Các ý kiến phản ánh của Nhân dân được đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các ban, ngành có liên quan tiếp thu, giải đáp thấu đáo. Tại buổi tiếp xúc, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và cấp ủy, chính quyền xã Cun Pheo giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân có ý kiến.Qua những ý kiến được nêu tại hội nghị đối thoại giúp các đồng chí lãnh đạo huyện nắm rõ hơn tình hình cơ sở, từ đó có biện pháp chỉ đạo, tháo gỡ kịp thời, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.


Thu Hường
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

 

Các tin khác


Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 1

(HBĐT) - Ngày 19/1, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên (BCV) T.Ư tháng 1/2022 và tổng kết công tác tuyên truyền miệng (TTM) năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 658 điểm cầu, với hơn 15.000 đại biểu. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh thăm, tặng quà Tết cho người nghèo tại huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Chiều 19/1, tại xã Bảo Hiệu (Yên Thuỷ), nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo thuộc 6 xã của huyện Yên Thủy.

Chủ tịch nước phát lệnh thông xe tuyến chính cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận

Sáng 19/1, tại Tiền Giang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát lệnh thông xe tuyến chính cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận. Đây là tuyến cao tốc có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao thương kết nối khu vực đồng bằng sông Cửu Long với TP Hồ Chí Minh và các khu vực kinh tế trọng điểm phía nam. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Tạo cơ chế phối hợp thực hiện các dự án do các tổ chức phi chính phủ tài trợ

(HBĐT) -  Ngày 19/1, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh phối hợp với Tổ chức Action on Poverty (AOP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến thúc đẩy vai trò cầu nối của MTTQ tỉnh trong việc tạo cơ chế phối hợp thực hiện và giám sát xã hội đối với các dự án do các tổ chức phi chính phủ tài trợ trên địa bàn tỉnh. Dự hội thảo có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, đại diện một số sở, huyện, thành  phố và các tổ chức phi chính phủ có dự án tại tỉnh.

Tổng kết Nghị quyết số 09-NQ/TU về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát 

(HBĐT) - Ngày 19/1, Ban Chấp hành Đảng bộ (BCHĐB) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 28/12/2016 và đề án ban hành kèm theo Quyết định số 387-QĐ/TU, ngày 28/12/2016 của BCHĐB tỉnh; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của cấp ủy năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư.

Sổ tay người giám sát: Nghị quyết… treo

(HBĐT) - 2.092 và 224 là con số các dự án được HĐND tỉnh quyết định chủ trương thu hồi đất (đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng) từ năm 2014 và số thực hiện cho đến tháng 12/2021 được ghi nhận trong báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện trình tự, thủ tục đối với các dự án trình HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương thu hồi đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng sang mục đích khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục