(HBĐT) - Ngày 19/1, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên (BCV) T.Ư tháng 1/2022 và tổng kết công tác tuyên truyền miệng (TTM) năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 658 điểm cầu, với hơn 15.000 đại biểu. Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng ban Đối ngoại T.Ư đã trình bày chuyên đề về tình hình thế giới và khu vực năm 2021. Đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư thông qua kết quả công tác TTM và hoạt động BCV năm 2021, nổi bật với việc tổ chức thành công hội thi BCV, tuyên truyền viên giỏi các cấp tại 61/63 tỉnh, thành phố; tiếp tục đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng hội nghị BCV các cấp, các bản tin của Ban Tuyên giáo các cấp; phát huy hiệu quả app thông tin tuyên giáo; duy trì hoạt động bồi dưỡng, tập huấn và đảm bảo các điều kiện cho đội ngũ BCV các cấp theo quy định. Công tác TTM và hoạt động BCV của Đảng trong năm 2021 đã có đóng góp không nhỏ vào thành công chung của ngành tuyên giáo cả nước; tác động tích cực đến tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội; góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Hội nghị đã tập trung thảo luận về thuận lợi, khó khăn, kiến nghị của các địa phương trong việc đẩy mạnh TTM. Đồng thời, thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 với những nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nâng cao chất lượng nội dung và đổi mới, hiện đại hóa các hình thức cung cấp thông tin; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ BCV các cấp, tuyên truyền viên cơ sở; rà soát, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác TTM trong bối cảnh năm 2022.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo T.Ư tặng bằng khen cho 15 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong TTM, BCV năm 2021.

Hải Yến

Các tin khác


Cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Anh và Bỉ

Chiều 6/7 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Gareth Ward (G.Uốt) và Đại sứ Vương quốc Bỉ Paul Jansen (P.Gian-xen) chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ý kiến thảo luận tại hội trường chính Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

(HBĐT) - Tại phiên thảo luận tại hội trường trung tâm, nhiều đại biểu đã phát biểu đóng góp các ý kiến có chất lượng đánh giá tình hình KT-XH cũng như đề xuất các giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH năm 2022. Báo Hòa Bình trích đăng một số nội dung:

Đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đấu, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội *

(Bài phát biểu bế mạc do đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8)

Đảng bộ xã Bắc Phong: Lãnh đạo xây dựng thành công xã nông thôn mới

(HBĐT) - Hết năm 2020, xã Bắc Phong (Cao Phong) đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM). Với mục tiêu đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn, Đảng bộ xã đã lãnh đạo tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tranh thủ nguồn đầu tư, giúp đỡ của tỉnh, huyện cùng với phát huy nội lực xây dựng NTM và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đến hết năm 2021, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Tỷ lệ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn đạt 99,68%

(HBĐT) - Tính đến hết ngày 10/6/2022, toàn tỉnh đã tiếp nhận 216.007 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC), trong đó đã và đang giải quyết trong hạn 215.376 hồ sơ (giải quyết trước và đúng hạn là 203.354; số hồ sơ giải quyết quá hạn là 631 hồ sơ; giải quyết trong hạn là 12.022 hồ sơ).

Huyện Mai Châu: Hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) được các cấp, ngành huyện Mai Châu quan tâm, chú trọng thực hiện; kịp thời đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành từ huyện đến cơ sở, hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, tạo động lực thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục