(HBĐT) - Trong 5 năm qua, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, Nhân dân huyện Lạc Thuỷ chú trọng triển khai, thực hiện Kết luận số 102-KL/TU. Nhiều tổ chức Đảng, đảng viên thực hiện tốt việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng được duy trì, phát triển. Công tác kiểm tra, đôn đốc việc mua và đọc báo, tạp chí được tiến hành thường xuyên hơn.


 

Công chức các hội, đoàn thể thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thuỷ) duy trì sinh hoạt đọc báo Đảng đầu giờ làm việc.
 

Hơn 30 năm nay, từ lúc còn đi làm cho đến khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Văn Bổng, Bí thư chi bộ thôn Đồi (thị trấn Ba Hàng Đồi) vẫn luôn giữ thói quen đọc báo Đảng mỗi ngày. Ông Bổng chia sẻ: "Trên báo in, tôi được đọc những thông tin đầy đủ, nổi bật trong và ngoài nước, trong tỉnh mà không phải băn khoăn để chọn lựa như việc đọc tràn lan thông tin không chính thống trên mạng internet. Chính vì vậy, không chỉ tôi mà các đảng viên trong chi bộ đều trung thành với báo Đảng, đặc biệt là báo Đảng địa phương - Báo Hoà Bình”.

Thực hiện Kết luận số 102-KL/TU, ngày 13/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, 100% chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân kịp thời nắm vững, thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Từ năm 2017, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã đặt mua 955 số Báo Nhân dân với 329.130 tờ; 1.599 số Báo Hòa Bình với 487.971 tờ; 461 số Tạp chí Cộng sản với 11.064 tờ. Trong đó, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã mua 513 số Báo Nhân dân với 169.904 tờ; 186 số Báo Hòa Bình với 55.927 tờ; 59 số Tạp chí Cộng sản với 1.416 tờ. Tổng kinh phí cho việc mua báo, tạp chí của Đảng 5 năm qua trên 2,4 tỷ đồng.

Hiện, toàn Đảng bộ có 100% Đảng bộ, tổ chức chính trị - xã hội và các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn có Báo Hòa Bình và Tạp chí Cộng sản (tăng 65% so với năm 2017); 43,3% chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn có Báo Nhân dân. Ngoài việc mua báo, tạp chí của Đảng cấp cho các chi bộ, gần 50% Đảng bộ chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội mua báo của ngành nhằm kịp thời cập nhật thông tin, tuyên truyền, phổ biến, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân nắm bắt, trang bị thêm nhiều kiến thức trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, khoa học kỹ thuật, nghiên cứu, học tập những nội dung, mô hình, điển hình hay.

Ngoài ra, việc sử dụng cuốn Thông tin Sinh hoạt chi bộ ở các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện khá đa dạng, linh hoạt. Đa số chi bộ, Đảng bộ cơ sở sử dụng để chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng và coi đó là tài liệu không thể thiếu của sinh hoạt chi bộ. Bên cạnh đó, việc khai thác báo, tạp chí điện tử của Đảng, Nhà nước, trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị cũng được quan tâm; số người sử dụng hình thức đọc báo điện tử nói chung, báo, tạp chí điện tử của Đảng nói riêng ngày càng tăng. Thông qua việc đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng góp phần phát triển KT-XH, nâng cao đời sống văn hoá ở cơ sở, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, giữ vững ANTT, an toàn xã hội ở các địa phương, cơ quan, đơn vị. 

Đồng chí Phạm Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện uỷ Lạc Thuỷ cho biết: Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò quan trọng của việc mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trong tình hình mới, thời gian tới, Huyện uỷ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 35-CT/TU, Kết luận số 102-KL/TU. Từ đó, nâng cao nhận thức cho cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, góp phần tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đưa việc đọc, làm theo báo, tạp chí của Đảng đi vào nền nếp.

Đinh Thắng

Các tin khác


Thủ tướng: Quyết liệt thúc đẩy giải ngân đầu tư công, tất cả vì lợi ích quốc gia, dân tộc và nhân dân

Sáng 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba Chương trình mục tiêu quốc gia. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, kết hợp trực tuyến tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Chú trọng công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng

(HBĐT) - Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh là Đảng bộ có đặc điểm riêng, các tổ chức cơ sở Đảng được thành lập theo các đơn vị cơ quan, ban, sở, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, hội nghề nghiệp và một số doanh nghiệp Nhà nước. Tính đến hết tháng 6/2022, Đảng bộ Khối có 73 tổ chức cơ sở Đảng (gồm 46 đảng bộ và 27 chi bộ), với 4.233 đảng viên sinh hoạt ở 5 loại hình, gồm: Cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp; doanh nghiệp; tổ chức hội nghề nghiệp và cơ quan báo chí.

Huyện Tân Lạc đổi mới, nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Tân Lạc đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, của tỉnh về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, lựa chọn những nội dung lớn có tính bao quát, toàn diện trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, nội chính, xây dựng hệ thống chính trị đưa vào chương trình toàn khoá của BCH Đảng bộ để tập trung thực hiện. Qua đó góp phần nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng thực hiện các nhiệm vụ chính trị.  

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Thanh tra tỉnh

(HBĐT) - Ngày 23/9, tại hội trường Thanh tra tỉnh, UBND tỉnh tổ chức công bố, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Thanh tra tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh; đại diện các phòng, ban, đơn vị thuộc Thanh tra tỉnh.

Huyện Yên Thuỷ: Đối thoại trực tiếp với Đảng bộ và Nhân dân xã Đa Phúc

(HBĐT) - Ngày 22/9, Huyện uỷ Yên Thuỷ tổ chức hội nghị đối thoại, tiếp xúc trực tiếp của lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện với Đảng bộ và Nhân dân xã Đa Phúc với hơn 100 lượt người tham gia.

Tọa đàm khoa học tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW 

(HBĐT) - Sáng 23/9, Tỉnh ủy Hòa Bình phối hợp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 6/8/2008 của BCH T.Ư Đảng khóa X về "Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì tọa đàm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục