Trong chuyến thăm và làm việc tại Anh, từ ngày 10 đến 15/8, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã có các cuộc trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Anh, lãnh đạo Hạ viện, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính cùng nhiều cơ quan, tổ chức của Anh.Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao Anh Graham Stuart (thứ 4 từ trái sang) và Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh Nigel Adams (thứ 6 từ trái sang) tại nhà khách Chính phủ Anh. (Ảnh: TTXVN)

Tại các cuộc làm việc, đồng chí Trần Tuấn Anh thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; nhấn mạnh các mục tiêu chiến lược về chuyển đổi số, kinh tế số, phát triển thị trường tài chính, dịch vụ, chuyển đổi năng lượng và thực hiện cam kết Việt Nam đưa ra tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Đoàn cũng nhấn mạnh mục tiêu nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh, trong đó mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ Anh khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu của Anh tại khu vực và quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục phát triển tích cực, nhất là từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Anh có hiệu lực.

Phía Anh cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ và hỗ trợ tích cực để Anh trở thành đối tác đối thoại của ASEAN, cũng như ủng hộ Anh đẩy nhanh tiến trình đàm phán gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Anh đánh giá cao chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam, cũng như những cam kết và thành quả của Việt Nam phát triển năng lượng tái tạo, góp phần vào nỗ lực chung ứng phó biến đổi khí hậu.

Nhân chuyến thăm, đồng chí Trần Tuấn Anh chủ trì cuộc tọa đàm với chủ đề "Tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Anh trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và chuyển dịch xanh”, được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh.


Theo Nhandan.com.vn
Các tin khác


Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cấp uỷ viên các cấp

(HBĐT) - Từ ngày 24-25/11, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đây là đợt tập huấn thứ 2 theo Thông báo số 106-TB/ĐUK với trên 300 học viên là cấp uỷ viên các cấp trong Đảng bộ khối.

Nhìn lại công tác tổ chức đại hội chi bộ tại Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - "Ngay sau khi có hướng dẫn của Huyện ủy Lạc Sơn, Đảng ủy xã Thượng Cốc đã ban hành kế hoạch chi tiết, chọn chi bộ xóm Đồng Tâm để tổ chức đại hội điểm. Từ ngày 6 - 28/7, 18/18 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã hoàn thành việc tổ chức đại hội chi bộ (ĐHCB) nhiệm kỳ 2022 - 2025. Thượng Cốc cũng là địa phương hoàn thành việc tổ chức ĐHCB đầu tiên của huyện.

Tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ trong chỉ đạo làm nên thắng lợi

Với bản chất hiếu chiến và ngoan cố, đế quốc Mỹ đã phá vỡ đàm phán và bí mật lập kế hoạch chuẩn bị chiến dịch mang mật danh Linebacker II" vào đánh phá Hà Nội, Hải Phòng cuối tháng 12/1972. Nhưng với tầm nhìn chiến lược, Đảng và Bác Hồ đã dự đoán trước được âm mưu và thủ đoạn đó của địch, nên đã lãnh đạo, chỉ đạo quân và dân ta chủ động mở chiến dịch phòng không (CDPK) đánh bại cuộc tập kích đường không (TKĐK) chiến lược bằng B-52 của địch, làm nên Chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không".

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về truyền thông chính sách

Chiều 24/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác truyền thông chính sách với chủ đề "Nhận thức-Hành động-Nguồn lực".

Huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị báo cáo viên chuyên đề “Công tác phòng chống tham nhũng; mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc”

(HBĐT) - Ngày 24/11, Huyện ủy Đà Bắc đã tổ chức hội nghị Báo cáo viên chuyên đề "Công tác phòng chống tham nhũng; mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ huyện đến 17 điểm cầu các xã, thị trấn.

Đảng bộ huyện Yên Thủy: Khai trừ 4 đảng viên ra khỏi Đảng vì vi phạm quy định pháp luật

(HBĐT) - UBKT Huyện ủy Yên Thủy vừa có quyết định thi hành kỷ luật 4 đảng viên bằng hình thức khai trừ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục