(HBĐT) - Thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) có 17 khu dân cư với hơn 13.000 dân. Địa bàn rộng, dân cư đông đặt ra nhiều thách thức trong công tác nắm bắt và định hướng dư luận. Đảng bộ thị trấn đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả để giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Cán bộ, đảng viên thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) sử dụng mạng xã hội nhằm lan tỏa thông tin tích cực, góp phần định hướng dư luận.

Đảng bộ thị trấn có 25 chi bộ, gồm 17 chi bộ khu dân cư, 6 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ trạm y tế, 1 chi bộ công an với tổng số 980 đảng viên. Đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) được xác định là lực lượng quan trọng, nòng cốt trong việc chủ động nắm bắt, định hướng và ổn định dư luận. Mỗi CB, ĐV là một tuyên truyền viên tích cực để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Để đảm bảo tính chính xác, định hướng trong công tác tuyên truyền, hàng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy có văn bản gửi các chi, đảng bộ trực thuộc định hướng các vấn đề trọng tâm cần tuyên truyền trong tháng. Đảng ủy thị trấn Hàng Trạm đã sao lưu, phô tô gửi các chi bộ để kịp thời tuyên truyền đến CB, ĐV và Nhân dân. Các chi bộ triển khai nội dung định hướng tuyên truyền đến đảng viên trong các cuộc sinh hoạt chi bộ hàng tháng.

Đồng chí Trần Văn Nam, Phó Bí thư TT Đảng ủy thị trấn Hàng Trạm cho biết: Thời gian qua, CB, ĐV cũng như Nhân dân trên địa bàn thị trấn rất quan tâm đến việc một số cán bộ, thậm chí cả cán bộ cấp tỉnh trong tỉnh có sai phạm, vi phạm pháp luật bị khởi tố, bắt tạm giam. Thông qua những sự việc này dư luận đánh giá cao tính nghiêm minh của pháp luật, sự thực chất của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Dư luận hy vọng thông qua đó sẽ thanh lọc bộ máy cán bộ, có tính răn đe CB, ĐV trên địa bàn huyện cũng như trên toàn tỉnh không để xảy ra sai phạm. Qua công tác nắm tình hình cho thấy, không có hiện tượng người dân hay các phần tử cơ hội lợi dụng việc này để nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, đội ngũ cán bộ.

Trước sự phát triển thông tin như vũ bão hiện nay, mạng xã hội(MXH) lan tỏa đến mỗi gia đình, mỗi người dân, do đó, Đảng ủy chỉ đạo mỗi CB, ĐV phải là người dùng mạng xã hội thông thái, tỉnh táo. Không bị ảnh hưởng, nhiễu loạn bởi những thông tin chưa được kiểm chứng, thiếu chính xác trên MXH. Tích cực sử dụng tài khoản zalo, facebook cá nhân để chia sẻ những thông tin chính thống, lan tỏa những việc làm tốt đẹp… góp phần định hướng dư luận xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư TT Đảng ủy thị trấn cho biết thêm: Chúng tôi xác định mỗi CB, ĐV cần phải nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nêu cao tính chiến đấu của người đảng viên, đấu tranh không khoan nhượng trước luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các đối tượng bất mãn chính trị, bất đồng chính kiến. Làm tốt vai trò nắm bắt, định hướng tư tưởng cho Nhân dân nơi công tác, học tập, sinh sống; giải thích rõ chủ trương, quan điểm của Đảng, vạch trần luận điệu xuyên tạc của các đối tượng thù địch cho người dân hiểu, tạo dựng niềm tin, uy tín người đảng viên và uy tín của Đảng. Tham gia MXH, internet một cách thông thái, không để MXH thao túng tâm lý. Bình tĩnh trước những thông tin trái chiều, thông tin "nóng”. Kiểm tra tính xác thực của thông tin; chấp hành quy định của pháp luật về sử dụng MXH. Tích cực lan tỏa, chia sẻ những thông tin, bài viết, video chính thống, những giá trị tốt đẹp. Mạnh dạn, thẳng thắn bày tỏ quan điểm, bình luận đối với những bài viết, video có nhận thức lệch lạc trên không gian mạng trước những vấn đề dư luận quan tâm. Từ đó góp phần ổn định và định hướng dư luận.Dương Liễu


Các tin khác


Giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 26/9, đoàn giám sát của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 30/7/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS&MN) giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh (Nghị quyết số 03) đối với BTV Huyện ủy Đà Bắc.

Đảng bộ huyện Cao Phong: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng

(HBĐT) - Cùng với việc tăng cường lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, Đảng bộ huyện Cao Phong đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát triển nhanh, bền vững và toàn diện vùng Trung du, miền núi phía Bắc

(HBĐT) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng điều phối vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Hội nghị có sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, sự tham gia của 6 bộ, ngành T.Ư và 14 tỉnh thuộc vùng Trung du, miền núi phía Bắc. Diễn ra trong 1 buổi sáng nhưng với tâm huyết và trí tuệ, có thể nói, hội nghị đã tìm ra tiếng nói, giải pháp chung nhằm liên kết, thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững và toàn diện vùng Trung du, miền núi phía Bắc.

Huyện Cao Phong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Cao Phong tăng cường chỉ đạo quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thông qua đó góp phần quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Củng cố tình hữu nghị Việt Nam-Brazil

Trải qua chặng đường hơn 30 năm, tình hữu nghị và đoàn kết giữa Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển mạnh mẽ, với nền tảng là mối quan hệ cân bằng và tôn trọng lẫn nhau. Hai nước đang nỗ lực thúc đẩy hiệu quả hợp tác sâu rộng hơn nữa trong nhiều lĩnh vực, đồng thời củng cố vai trò đối tác chủ chốt của nhau ở hai khu vực Ðông Nam Á và Mỹ Latin.

Huyện Lương Sơn ra mắt mô hình “ Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo” phối hợp UBND huyện Lương Sơn tổ chức ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục