Đúng 8 h sáng nay (6/12), tại hội trường Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh diễn ra khai mạc Kỳ họp thứ 17 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023), HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự phiên khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND, UB MTTQ tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố... Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh chủ tòa kỳ họp.


Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp.

Theo chương trình, Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày (6, 7, 8/12). Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh thảo luận và thông qua các báo cáo của HĐND tỉnh; báo cáo thường xuyên của UBND tỉnh; báo cáo chuyên đề của các ngành, lĩnh vực. Kỳ họp dự kiến bàn thảo, thông qua nhiều tờ trình và dự thảo nghị quyết quan trọng đối với phát triển KT-XH của tỉnh.

Sau phiên khai mạc buổi sáng, tại phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra trình tại Kỳ họp. Tiếp đó, các đại biểu tiến hành thảo luận tại tổ các nội dung về KT-XH, ngân sách, đầu tư công.

Trong phiên làm việc sáng 7/12, đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thảo luận tại tổ về các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thuộc lĩnh vực thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh và báo cáo của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh về công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh. Buổi chiều sẽ diễn ra phiên chất vấn và thảo luận tại hội trường.

Tại phiên làm việc sáng 8/12, các đại biểu tiếp tục thảo luận tại tổ, tổng hợp, xem xét các nội dung còn ý kiến khác trong thảo luận và báo cáo thẩm tra; báo cáo tiếp thu, giải trình của UBND tỉnh. Buổi chiều, các đại biểu thảo luận tại hội trường về các nội dung trình tại Kỳ họp và công tác nhân sự. Sau đó, HĐND tỉnh sẽ biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc Kỳ họp.

Các phiên khai mạc; chất vấn và thảo luận tại hội trường được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên Đài PT-TH tỉnh và Báo Hòa Bình điện tử. 
Báo Hòa Bình điện tử tiếp tục cập nhật thông tin...


H.L (TH)

Các tin khác


Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại toàn diện

Thời gian qua, hoạt động đối ngoại của tỉnh hướng tới thực chất và hiệu quả, tăng cường hợp tác giữa các tỉnh và các nước; tổ chức tốt hoạt động đón tiếp các đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với tỉnh; quảng bá tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, mảnh đất con người Hòa Bình và huy động tốt các nguồn lực thúc đẩy phát triển KT-XH.

Huyện Lạc Thủy: Nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kinh tế huyện Lạc Thuỷ có nhiều khởi sắc; văn hóa, xã hội được quan tâm; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội được giữ vững; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh với nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả.

Thiết thực từ bản tin sinh hoạt chi bộ

Cùng với báo, tạp chí của Đảng, cuốn Bản tin Thông tin sinh hoạt chi bộ được coi là tài liệu cung cấp thông tin, định hướng chính trị, phục vụ cấp ủy, báo cáo viên các cấp, đặc biệt là phục vụ sinh hoạt chi bộ định kỳ.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 21/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Văn Khánh ký ban hành Công văn số 251/UBND-NVK về việc tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Xã Tân Vinh chú trọng công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Tân Vinh (Lương Sơn) đã triển khai toàn diện công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Tỉnh Luxor của Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Ngày 25/2, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập do Đại sứ Nguyễn Huy Dũng dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Luxor của Ai Cập và phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Luxor tổ chức Hội thảo thương mại với chủ đề "Các cơ hội kinh doanh Việt Nam-Ai Cập” nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, nông nghiệp và giáo dục giữa Việt Nam và Ai Cập cũng như giữa các địa phương của hai nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục