Ngày 5/12, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đối thoại giải quyết kiến nghị của công dân Nguyễn Xuân Thành, trú tại tổ 16, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình).


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi đối thoại với công dân.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh thông qua báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại của công dân, ông Nguyễn Xuân Thành nêu ý kiến: Gia đình đã khai phá và quản lý, sử dụng đất tại địa bàn xã Thịnh Lang (cũ) nay thuộc địa bàn phường Tân Hòa. Từ năm 1986 đến nay không có tranh chấp. Tuy nhiên, sau khi thực hiện quy hoạch dự án xây dựng khu tái định cư đường Trần Quý Cáp, UBND thành phố ban hành quyết định cưỡng chế, giao đất không đảm bảo các quy định của pháp luật. Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo đúng quy định, thẩm quyền.

Trước kiến nghị của công dân, đại diện lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ngành đã trao đổi, đối thoại, làm rõ với công dân nhiều vấn đề có liên quan về quy định, trình tự thực hiện công tác thu hồi đất, cưỡng chế, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án, giúp công dân nắm và hiểu rõ. Đồng thời đã chỉ ra những mặt hạn chế, thiếu sót cần phải rút kinh nghiệm.

Việc đối thoại giữa công dân với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các bên có liên quan diễn ra đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại (lần 2) theo quy định. Đồng thời, giao UBND TP Hòa Bình rà soát các trình tự, thủ tục thu hồi đất thực hiện dự án theo đúng các quy định của pháp luật trên tinh thần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.


P.V

Các tin khác


Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại toàn diện

Thời gian qua, hoạt động đối ngoại của tỉnh hướng tới thực chất và hiệu quả, tăng cường hợp tác giữa các tỉnh và các nước; tổ chức tốt hoạt động đón tiếp các đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với tỉnh; quảng bá tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, mảnh đất con người Hòa Bình và huy động tốt các nguồn lực thúc đẩy phát triển KT-XH.

Huyện Lạc Thủy: Nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kinh tế huyện Lạc Thuỷ có nhiều khởi sắc; văn hóa, xã hội được quan tâm; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội được giữ vững; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh với nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả.

Thiết thực từ bản tin sinh hoạt chi bộ

Cùng với báo, tạp chí của Đảng, cuốn Bản tin Thông tin sinh hoạt chi bộ được coi là tài liệu cung cấp thông tin, định hướng chính trị, phục vụ cấp ủy, báo cáo viên các cấp, đặc biệt là phục vụ sinh hoạt chi bộ định kỳ.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 21/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Văn Khánh ký ban hành Công văn số 251/UBND-NVK về việc tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Xã Tân Vinh chú trọng công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Tân Vinh (Lương Sơn) đã triển khai toàn diện công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Tỉnh Luxor của Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Ngày 25/2, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập do Đại sứ Nguyễn Huy Dũng dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Luxor của Ai Cập và phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Luxor tổ chức Hội thảo thương mại với chủ đề "Các cơ hội kinh doanh Việt Nam-Ai Cập” nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, nông nghiệp và giáo dục giữa Việt Nam và Ai Cập cũng như giữa các địa phương của hai nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục