(HBĐT) - Những năm gần đây, phong trào văn nghệ - thể thao ở xã Phú Minh (Kỳ Sơn) có sự phát triển đáng nổi bật với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, nâng cao về số lượng và chất lượng, liên tục đạt giải cao tại các giải thể thao, kỳ liên hoan, hội diễn do huyện tổ chức.

Nông dân xã Phú Minh (Kỳ Sơn) thường xuyên luyện tập môn bóng chuyền mềm vào các buổi chiều tại sân vận động xã.

 

Chị Nguyễn Thị Cao Hà, cán bộ văn hóa xã cho biết: Với đặc thù là xã vùng sâu, đặc biệt khó khăn của huyện, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn xác định cùng với phát triển KT-XH, thì phong trào văn nghệ, TD-TT cũng luôn được xã quan tâm phát triển. Cùng với tuyên truyền, vận động mọi người hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, rèn luyện sức khỏe cấp ủy, chính quyền xã luôn dành sự quan tâm đầu tư xây dựng các sân chơi, bãi tập tại cộng đồng dân cư, từng bước xã hội hóa các hoạt động TD-TT, nâng cao  chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với các hoạt động rèn luyện sức khỏe và vận động người dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đặc biệt, phong trào TD-TT của xã luôn có những bước tiến mạnh mẽ, thu hút được nhiều người tham gia. Để phong trào văn nghệ, thể thao phát triển rộng khắp và ngày càng nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng, xã luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sân tập tạo điều kiện cho người dân có điểm thuận lợi để sinh hoạt văn nghệ, thể thao.

 

Phong trào văn hóa, văn nghệ và TD-TT trên địa bàn xã đã trở thành những hoạt động không thể thiếu đối với việc rèn luyện sức khỏe của mỗi người. Vào buổi sáng, buổi chiều, tại các bãi tập, sân vận động, nhà văn hóa đều sôi nổi hoạt động TD-TT như bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, đi bộ… luôn diễn ra sôi nổi, người tham gia ở nhiều độ tuổi. Hiện nay, xã có sân vận động trung tâm được xây tường bao và căng lưới bảo vệ, 100% xóm có nhà văn hóa và đều có sân cầu lông, bóng chuyền. Phong trào văn nghệ - thể thao trong xã phát triển mạnh, đồng đều ở tất cả các xóm, đến nay, xã đã thành lập được 1 CLB bóng đá, 1 CLB bóng chuyền, 1 CLB bắn nỏ. Bên cạnh đó, 6/6 xóm có đội văn nghệ thôn, 1 đội văn nghệ xã và 4 đội chiêng tại các xóm Quốc, Mom, Bu Chằm, Đồng Bài. Hàng năm, vào các dịp lễ. tết, ngày kỷ niệm, xã đều động văn nghệ, thể thao sôi nổi thu hút được đông đảo người dân tham gia. Từ đó đã tạo động lực, niềm đam mê rèn luyện sức khoẻ và phát triển phong trào TD-TT. Đến nay, xã có số người tập luyện thể thao thường xuyên đạt trên 70% và hộ hộ gia đình thể thao đạt trên 50%. Chị Nguyễn Thị Cao Hà cho biết: Phong trào văn nghệ, thể thao ngày càng phát triển, từ các hoạt động tập luyện, biểu diễn văn nghệ, thể thao trong các sự kiện, xã đã tuyển chọn được nhiều vận động viên, đội văn nghệ tiêu biểu để tập luyện tham gia các giải do huyện tổ chức và đều có thành tích mang về và liên tục được công nhận là xã có phong trào văn nghệ, thể thao phát triển toàn diện.

 

Trong thời gian tới, để duy trì, phát huy kết quả đạt được, xã Phú Minh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân nhân tham gia vào các hoạt động văn nghệ thể thao và tập luyện tham gia giải thể thao, hội thi, hội diễn do huyện tổ chức nhằm đưa phong trào văn nghệ, thể thao của xã ngày càng phát triển sâu rộng.

 

 

                                                                              Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Xã Tú Sơn: Tập luyện thể thao an toàn trong mùa dịch

(HBĐT) - Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 tại huyện Kim Bôi có nhiều diễn biến phức tạp, các hoạt động thể thao tập trung đông người được chỉ đạo tạm dừng, các phòng tập thể dục thể thao (TDTT) đồng loạt đóng cửa. Với phương châm dừng tập trung nhưng không dừng rèn luyện thân thể, người dân lựa chọn những hình thức rèn luyện sức khỏe an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.Bầu chọn Quả bóng vàng 2021: Sự lựa chọn khó khăn

Nói vậy bởi dịch COVID-19 khiến V-League 2021 phải hủy sau 12 vòng đấu và không công nhận kết quả, còn Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia hạ màn sau khi mỗi CLB chỉ đá 4 trận...

Đại thắng Myanmar 4-1, Indonesia gửi lời thách thức tới tuyển Việt Nam

Trong trận đấu khởi động trước thềm AFF Cup 2020, đội tuyển Indonesia đã giành chiến thắng với tỷ số 4-1 trước Myanmar.

Chốt điều lệ AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam không được đá sân nhà ở bán kết

Trong ngày 24/11, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã thống nhất phương án thi đấu của AFF Cup 2020, trong đó quan trọng nhất là điều lệ từ vòng bán kết của giải đấu này.

Man Utd cùng 10 đội bóng sớm giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận thứ năm vòng bảng Champions League, đã có 11 đội sớm giành vé vào vòng 1/8 Champions League. Trong số này có cả bốn đội bóng của nước Anh đều cùng đi tiếp sớm một lượt.

HLV Michael Carrick dành tặng chiến thắng của Man Utd cho Solskjaer

HLV tạm quyền Michael Carrick tuyên bố chiến thắng của Man Utd trước Villarreal ở lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League là dành tặng cho Solskjaer, người vừa bị ban lãnh đạo CLB sa thải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục