Các quan chức của Nhà Trắng trong một cuộc họp báo ngày 29-6 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có các cuộc gặp với nhiều nhà lãnh đạo thế giới bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức vào tuần tới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại cuộc họp báo, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, H.R. McMaster, cho biết, một số trong nhiều nhà lãnh đạo mà ông Trump sẽ có cuộc gặp gồm: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mexico Pena Nieto,…

Khi được hỏi về chương trình làm việc của cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Putin, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Gary Cohn cho biết, hiện chưa có chương trình cụ thể.

"Chúng tôi hiện chưa thiết lập chương trình nghị sự cho các cuộc gặp. Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện lịch trình làm việc”, ông Cohn nói.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov không xác nhận cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra mà chỉ nói rằng hai nhà lãnh đạo sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 vào hai ngày 7 và 8-7 và có thể gặp nhau tại đó. "Tuy nhiên, nếu chúng ta đang nói về một cuộc gặp riêng, không có sự chuẩn bị nào cho một cuộc gặp như thế đang được tiến hành, chưa có tiến triển nào đạt được”, ông Peskov nói.

Tuy nhiên, một ngày trước đó, 28-6, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói, Moscow tin rằng một cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức.

"Chúng tôi tin rằng cuộc gặp sẽ diễn ra do hai nhà lãnh đạo sẽ ở cùng một thành phố, cùng một tòa nhà, tại cùng một thời điểm. Sẽ là không hợp lý nếu họ không tổ chức một cuộc hội đàm và thảo luận về nhiều vấn đề”, ông Lavrov nói.

 

                                                      TheoNhandan

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục