Trước tình hình chủng virus corona đang tiếp tục lây lan, chính quyền Hong Kong yêu cầu người lao động làm việc tại nhà để dễ dàng kiểm soát dịch bệnh.Hầu hết các công chức Hong Kong sẽ được phép làm việc tại nhà trong những ngày sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: SCMP 
Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin hôm 28/1 cho biết các công nhân, viên chức nhà nước và các nhân viên thuộc doanh nghiệp tư nhân sẽ được tạo điều kiện làm việc tại nhà trong những ngày sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhằm giảm thiểu mối đe doạ của chủng virus corona đang tiếp tục lan rộng.

Biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh sẽ được áp dụng đối với khoảng 176.000 công chức tại Hong Kong. Tuy nhiên, những người hoạt động trong ngành dịch vụ công cộng khẩn cấp và cần thiết sẽ không được áp dụng điều này.

Trước yêu cầu từ chính quyền, các doanh nghiệp có trụ sở tại Hong Kong đã bắt đầu lên kế hoạch cho nhân viên làm việc tại nhà hoặc kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong đó, công ty Bloomberg đã cho phép các nhân viên ở Hong Kong, Bắc Kinh và Thượng Hải làm việc tại nhà cho đến khi có thông báo tiếp theo. Công ty này cho biết họ đã huỷ các chuyến công tác đến vùng có dịch và ác nhân viên trở về từ Hong Kong hoặc Trung Quốc đại lục cũng được phép làm việc từ xa trong 2 tuần.

Một số bộ phận trong sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong đã tạo điều kiện cho nhân viên của họ làm việc tại nhà thay vì đến cơ quan.

Các công ty luật lớn như Linkaters yêu cầu nhân viên của mình làm việc tại nhà đến hết ngày 10/2. Trong khi đó, công ty kế toán PricewaterhouseCoopers đã kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán từ 28/1 đến 31/1 và bắt đầu ngày làm việc đầu tiên vào 3/2.

Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, Bộ Dịch vụ Văn hoá và Giải trí Hong Kong đã lệnh đóng cửa tất cả các trung tâm thể thao, bể bơi công cộng, bảo tàng và thư viện từ ngày 28/1 cho đến khi có thông báo mới.

Theo các số liệu cập nhật, hiện có 106 ca tử vong do chủng virus corona mới và hơn 4.500 người nhiễm bệnh. Các trường hợp có liên quan đến người từng đến Vũ Hán đã được xác nhận ở một chục quốc gia khác, từ Nhật Bản đến Mỹ. Trướcđó, Chính phủ Trung Quốc cũng quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết nguyên đán thêm 3 ngày. Theo đó, ngày làm việc đầu tiên của năm mới sẽ bắt đầu vào ngày 3/2.


                                          Theo TTXVN

Các tin khác


Thêm hàng trăm ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại Hàn Quốc, nâng tổng số người mắc lên 1.595

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 27/2, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố số liệu cập nhật cho biết có thêm 334 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này, đưa tổng số ca mắc dịch bệnh COVID-19 lên 1.595 ca.

Hàn Quốc nỗ lực kiểm soát khi số ca Covid-19 tăng đột biến lên 1.261 người

Theo trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến 15 giờ ngày 26-2, nước này đã phát hiện thêm 115 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca Covid-19 ở nước này lên 1.261 ca.

Covid-19 đã lan ra 41 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tính đến sáng 26-2, có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Trong đó, có nhiều quốc gia châu Âu và châu Phi thông báo ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Hàn Quốc có gần 1.000 ca mắc bệnh, Tổng thống thị sát vùng tâm dịch

Chiều tối 25-2, Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ 11 và thêm 144 ca nhiễm chủng mới của virus corona, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 977. Đáng chú ý, một trong những trường hợp vừa tử vong là người nước ngoài.

CDC nâng mức cảnh báo cao nhất công dân Mỹ tới Hàn Quốc

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 24-2 đã ban bố mức cảnh báo sức khỏe du lịch cao nhất với Hàn Quốc, khuyến cáo công dân Mỹ tránh tất cả các chuyến đi không cần thiết tới Hàn Quốc do tình hình lây lan của chủng virus SARS-nCov-2 gây Covid-19.

EU cam kết chi 232 triệu ơ-rô cho nỗ lực toàn cầu chống Covid-19

Ủy ban châu Âu (EC) hôm nay công bố gói viện trợ mới trị giá 232 triệu ơ-rô nhằm thúc đẩy công tác chuẩn bị, phòng ngừa và ngăn chặn Covid-19, trong đó có 114 triệu ơ-rô dành cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục