Nhà chức trách Nigeria ngày 31/5 xác nhận: Trận lũ quét xảy ra đầu tuần tại bang Niger, miền Trung nước này, đã gây thiệt hại nghiêm trọng. Ít nhất 151 người thiệt mạng, hơn 3.000 người phải sơ tán khẩn cấp, 265 ngôi nhà bị phá hủy và hai cây cầu bị cuốn trôi.


Nhiều ngôi nhà bị ngập trong nước lũ tại Ahoada, Nigeria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Ibrahim Audu Husseini, người phát ngôn Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp bang Niger, cho biết, số nạn nhân tăng đột biến so với con số ban đầu là 115 người, sau khi lực lượng cứu hộ phát hiện hàng chục thi thể trôi dạt cách thị trấn Mokwa – khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất – gần 10 km. Hiện vẫn còn nhiều người mất tích và lo ngại con số tử vong sẽ tiếp tục tăng.

Tổng thống Bola Tinubu khẳng định, Chính phủ đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực cho công tác tìm kiếm, cứu nạn, đồng thời tổ chức di dời người dân đến các khu vực an toàn. Hội Chữ thập đỏ Nigeria, lực lượng tình nguyện, quân đội và cảnh sát, đã được triển khai hỗ trợ khẩn cấp.

Theo đại diện giới chức địa phương, lũ quét xảy ra trong đêm 28, rạng sáng 29/5, gây ngập lụt diện rộng tại nhiều khu vực dọc sông Niger. Đây được xem là một trong những thảm họa thiên tai nghiêm trọng nhất trong năm tại quốc gia Tây Phi này.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Malta tuyên bố chính thức công nhận Nhà nước Palestine

Thủ tướng Malta Robert Abela ngày 25/5 thông báo nước này sẽ chính thức công nhận Palestine là một nhà nước.

Đồng USD lao dốc sau tuyên bố áp thuế hàng hóa EU

Đồng USD giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo áp thuế 50% với hàng hóa từ châu Âu từ ngày 1/6.

Nhiều hãng hàng không quốc tế tiếp tục dừng các chuyến bay đến và đi từ Israel do lo ngại an ninh

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 23/5, hãng hàng không British Airways thông báo sẽ tiếp tục đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Israel đến hết ngày 31/7, sau vụ tấn công bằng tên lửa của lực lượng Houthi tại Yemen nhằm vào sân bay Ben Gurion hồi đầu tháng. Trước đó, hãng hàng không này đã ngừng bay đến giữa tháng 6.

Sinh viên quốc tế tại Mỹ thấp thỏm trước nguy cơ siết chặt visa

Nhiều du học sinh, trong đó có cả người Việt, phải từ bỏ kỳ nghỉ hè vì sợ không được quay lại Mỹ sau khi rời khỏi nước này.

Thái Lan: Biến thể COVID-19 lây nhanh gấp 7 lần cúm

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đang theo dõi sát sao biến thể XEC của COVID-19, sau khi các chuyên gia phát hiện chủng này có tốc độ lây lan gấp gần 7 lần bệnh cúm mùa.

Căng thẳng thuế quan "phủ bóng" lên các cảng biển

Sức nóng của căng thẳng thuế quan đang ảnh hưởng không nhỏ tới các cảng biển trên thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục