Malaysia ngày 25/5 ghi nhận thêm 7.289 ca mắc COVID-19, cao nhất từ đầu dịch đến nay. Đây cũng là lần đầu tiên số ca nhiễm mới theo ngày tại quốc gia Đông Nam Á này vượt ngưỡng 7.000 ca.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Subang Jaya, Selangor, Malaysia, ngày 23/5/2021.

Trước đó, Malaysia có 6 ngày liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm theo ngày hơn 6.000 ca. Bộ Y tế Malaysia cảnh báo, nếu người dân không tuân thủ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, nước này có thể đối mặt với số ca nhiễm theo ngày lên đến 8.000 ca trong tháng 6 tới.

Tính đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 525.889 ca mắc COVID-19, với hơn 2.300 ca tử vong.Hiện Malaysia đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới, buộc chính phủ phải áp dụng biện pháp hạn chế đi lại trên toàn quốc cho tới hết tháng 6 để ngăn chặn virus tiếp tục lây lan.

*Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, giới chức y tế bang Victoria, Australia ngày 25/5 xác nhận thêm 5 ca mắcCOVID-19 trong cộng đồng và công bố một loạt các hạn chế mới đối với vùng đô thị Melbourne.

Các cơ quan y tế bang cho biết 5 trường hợp mới trên bao gồm một người đàn ông trong độ tuổi 60, được cho là nguồn lây nhiễm của 4 trường hợp được xác định một ngày trước đó, và 4 người tiếp xúc gần. Như vậy đến nay bang Victoria có 9 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Giám đốc Y tế bang Victoria Brett Sutton xác nhận, biến thể virus gây ra cụm dịch là B1617, được xác định lần đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 10 năm ngoái. Ông cũng cho biết, khả năng sẽ có thêm các ca dương tính với virus trong số những người đang được cách ly do tiếp xúc gần với những ca nhiễm trên.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino thông báo, từ 6 giờ chiều 25/5, tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên ở bang đều phải đeo khẩu trang khi đến các địa điểm công cộng trong nhà. Mỗi gia đình trong khu vực đô thị Melbourne không được tiếp quá 5 người khách tại cùng thời điểm và mỗi địa điểm công cộng không được tập trung quá 30 người.

Các hạn chế trên có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 4/6, trong khi các trường học, công sở, quán rượu, quán cà phê và nhà hàng vẫn có thể mở cửa.

New Zealand cũng đã thông báo sẽ tạm dừng "hành lang đi lại” với bang Victoria trong 72 giờ kể từ 6 giờ chiều ngày 25/5.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục