Hàng chục tay súng đã tấn công làng Dankade ở bang Kebbi, tây bắc Nigeria, và giết hại hơn 50 người.


Cuộc sống của người dân Nigeria gặp nhiều khó khăn do bạo lực kéo dài. (Ảnh: WFP)
Theo người dân tại làng Dankade, các tay súng đã đấu súng với cảnh sát và binh sĩ. Khi lực lượng an ninh buộc phải rút lui vào sáng 15/1, các tay súng đã đốt các cửa hàng và cướp gia súc.

Ông Abdullahi Karman Unashi, một người dân địa phương cho biết, các tay súng đã sát hại 2 binh sĩ, 1 cảnh sát và 50 dân làng, đồng thời bắt cóc nhiều người dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Ngày 16/1, các tay súng đã quay trở lại làng và tiếp tục đốt phá nhiều nhà cửa.

Nạn tội phạm gia tăng đã trở thành thách thức lớn đối với các bang ở phía bắc Nigeria. Bên cạnh việc tấn công vào khu dân cư, nhiều băng đảng khủng bố cũng gây ra các vụ bắt cóc hàng loạt tại các trường học để đòi tiền chuộc.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari cho biết, quân đội đã bắt đầu một chiến dịch quân sự lớn ở bang Niger, giáp bang Kebbi, nhằm truy quét bọn cướp và các tay súng Boko Haram.


                                                             TheoNhandan

Các tin khác


Miền Nam nước Pháp ‘toát mồ hôi’ trong đợt tăng nhiệt kỷ lục dài 37 ngày

Cơ quan thời tiết quốc gia Pháp cho biết các thị trấn ở miền Nam nước này đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục của tháng 5 vào hôm 18/5.

COVID-19 tới 6h sáng 18/5: Lo ngại nhiều biến thể mới ở Triều Tiên; Dự báo dịch kéo dài ít nhất 5 năm nữa

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 785.000 ca mắc và 1.347 ca tử vong. WHO lo ngại nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể mới ở Triều Tiên, trong khi giới chuyên gia dự báo 3 kịch bản diễn biến của đại dịch.

Kế hoạch 3 mũi nhọn, trị giá 210 tỉ euro của EU, nhằm thoát phụ thuộc năng lượng Nga

Ngày hôm nay, 18/5, Ủy ban châu Âu sẽ công bố kế hoạch trị giá 210 tỷ euro nhằm chấm dứt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga từ năm 2027, và nhanh chóng chuyển sang năng lượng xanh.

FDA cấp phép tiêm mũi vaccine tăng cường của Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 17/5 thông báo cơ quan này đã cấp phép sử dụng vaccine của hãng Pfizer/BionTech làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Bài toán bảo đảm nguồn cung lương thực

Tìm kiếm nguồn cung lương thực là một trong những chủ đề quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra mới đây tại bang Schleswig-Holstein, miền bắc nước Ðức. Ðây cũng là vấn đề cấp bách của nhiều quốc gia trong nỗ lực bảo đảm an ninh lương thực vốn đang chịu tác động nghiêm trọng bởi xung đột và biến đổi khí hậu.

Sơ tán binh sĩ Ukraine khỏi nhà máy Azovstal

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ganna Malyar cho biết, hơn 260 binh sĩ nước này đã được sơ tán khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol, miền nam Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục