Ngày 10-8, Bộ Công thương tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghị sự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 42 (AEM 42), Hội nghị Hội đồng cộng đồng kinh tế ASEAN lần thứ 4 (AEC 4) và các Hội nghị liên quan, dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến 28-8 tại Ðà Nẵng (Việt Nam).

 
Các Hội nghị AEC 4 và AEM 42 là các sự kiện hằng năm quan trọng nhất của trụ cột kinh tế ASEAN trong năm 2010. Các hội nghị này có sự tham dự của 18 Bộ trưởng Kinh tế, gồm Bộ trưởng các nước ASEAN và tám nước đối tác. Ngoài ra, còn có sự tham dự của số lượng lớn đại diện giới doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài ASEAN. Bộ trưởng Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng sẽ điều hành các phiên họp với tư cách Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng kinh tế ASEAN và Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN.


Chủ đề của các hội nghị lần này là: "Cộng đồng kinh tế ASEAN: Cộng đồng vì sự tăng trưởng năng động và bền vững", khẳng định hướng đi mới của ASEAN không chỉ coi trọng mục  tiêu  tăng  trưởng  kinh  tế mà còn hướng đến sự phát triển cân bằng, ổn định và bền vững, phù hợp chủ đề chung của năm ASEAN 2010.


Hội nghị AEM 42 và các hội nghị liên quan là dịp để các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thảo luận những định hướng lớn, các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN, thực hiện thành công mục tiêu thiết lập Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015 để báo cáo lên Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 sẽ họp vào tháng 10-2010 tại Hà Nội.
 
 
 
                                                                                       Theo ND

Các tin khác


Anh nới lỏng quy định cách ly với 59 nước và vùng lãnh thổ

(HBĐT) - Chính phủ Anh ngày 3-7 đã công bố danh sách 59 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người Anh khi đi du lịch trở về sẽ được áp dụng thỏa thuận "cầu hàng không", tức là không phải tuân theo quy định tự cách ly 14 ngày. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 10-7.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về Covid-19

Ngày 1-7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua nghị quyết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, kêu gọi các bên tham gia xung đột trên thế giới ngừng bắn hoàn toàn và ngay lập tức.

Ít nhất 113 người chết trong vụ sạt lở mỏ ngọc tại Myanmar

(HBĐT) - Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Myanmar cho biết, 113 thi thể đã được tìm thấy sau vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại bang Kachin ở cực bắc nước này vào sáng 2-7.

Thảm sát tại Mexico, hàng chục người thiệt mạng

Ngày 1/7 (sáng 1/7 theo giờ Việt Nam), truyền thông Mexico đưa tin đã xảy ra một vụ xả súng hàng loạt tại quốc gia Trung Mỹ này khiến hàng chục người chết và bị thương.

Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục