Ngày 10-8, Bộ Công thương tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghị sự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 42 (AEM 42), Hội nghị Hội đồng cộng đồng kinh tế ASEAN lần thứ 4 (AEC 4) và các Hội nghị liên quan, dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến 28-8 tại Ðà Nẵng (Việt Nam).

 
Các Hội nghị AEC 4 và AEM 42 là các sự kiện hằng năm quan trọng nhất của trụ cột kinh tế ASEAN trong năm 2010. Các hội nghị này có sự tham dự của 18 Bộ trưởng Kinh tế, gồm Bộ trưởng các nước ASEAN và tám nước đối tác. Ngoài ra, còn có sự tham dự của số lượng lớn đại diện giới doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài ASEAN. Bộ trưởng Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng sẽ điều hành các phiên họp với tư cách Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng kinh tế ASEAN và Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN.


Chủ đề của các hội nghị lần này là: "Cộng đồng kinh tế ASEAN: Cộng đồng vì sự tăng trưởng năng động và bền vững", khẳng định hướng đi mới của ASEAN không chỉ coi trọng mục  tiêu  tăng  trưởng  kinh  tế mà còn hướng đến sự phát triển cân bằng, ổn định và bền vững, phù hợp chủ đề chung của năm ASEAN 2010.


Hội nghị AEM 42 và các hội nghị liên quan là dịp để các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thảo luận những định hướng lớn, các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN, thực hiện thành công mục tiêu thiết lập Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015 để báo cáo lên Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 sẽ họp vào tháng 10-2010 tại Hà Nội.
 
 
 
                                                                                       Theo ND

Các tin khác


Mỹ cân nhắc điều thêm 14.000 binh sĩ tới Trung Đông

Ngày 4/12, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn từ các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Trung Đông, bao gồm việc triển khai thêm hàng chục tàu chiến, các vũ khí hạng nặng và khoảng 14.000 binh sỹ, nhằm đối phó với mối đe dọa Iran.

Bị Mỹ cấm đoán, Huawei bắt tay Nga phát triển hệ sinh thái AI

Mối quan hệ với Thung lũng Silicon và các trường đại học Mỹ đổ vỡ, "người khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei lập tức bắt tay với một đối tác gần gũi hơn vốn đang nóng lòng biến các nghiên cứu thành tiền.

Trung Quốc nỗ lực xây dựng môi trường Internet lành mạnh

Là quốc gia đông dân nhất thế giới, Trung Quốc hiện có hơn 800 triệu người dùng Internet với hàng triệu giao dịch trên mạng mỗi ngày. Do vậy, việc quản trị không gian mạng bằng pháp luật được nhà nước Trung Quốc hết sức coi trọng.

Malaysia khởi động Năm APEC 2020, hiện thực hóa Mục tiêu Bogor

Thủ tướng Mahathir Mohamad khẳng định Malaysia sẽ nỗ lực để tổ chức thành công Năm APEC 2020, trong đó chú trọng đẩy mạnh chương trình nghị sự về thương mại, đầu tư theo hướng toàn diện, bền vững. 

Nga, Ukraine đạt thỏa thuận trung chuyển dầu mỏ có hiệu lực 10 năm

Ngày 3-12, tập đoàn vận chuyển dầu khí Ukrtransnafta của Ukraine thông báo tập đoàn này và tập đoàn Transneft của Nga đã đạt được thỏa thuận có hiệu lực trong vòng 10 năm về việc cung cấp dịch vụ trung chuyển dầu mỏ qua lãnh thổ Ukraine.

UNICEF kêu gọi giải pháp chính trị nhằm bảo vệ trẻ em ở miền Đông Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 2/12, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) bày tỏ lo ngại gần nửa triệu trẻ em ở miền Đông Ukraine vẫn phải đối mặt với những hiểm họa ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý do phải sống trong khu vực xảy ra chiến sự liên miên suốt hơn 5 năm qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục