(HBĐT) - Ngày 24/8, UBND thành phố Hoà Bình đã tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh Dự bị động viên (DBĐV) giai đoạn 1996 - 2016.

 

Lãnh đạo UBND TP Hoà Bình trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh DBĐV

 

Thực hiện Pháp lệnh DBĐV, trong 20 năm qua, UBND thành phố Hoà Bình đã tập trung quán triệt phổ biến, tuyên truyền và triển khai thực hiện một cách sâu rộng đến mọi đối tượng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nhờ đó, đã tạo được bước chuyển mới, quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng DBĐV bảo đảm sẵn sàng động viên, SSCĐ và chiến đấu khi có lệnh. Các chế độ đăng ký, quản lý, huấn luyện nguồn DBĐV từng bước đi vào nề nếp. Công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị (QNDB) được tiến hành đồng bộ từ cấp xã, phường, cơ quan tổ chức và các doanh nghiệp trên địa bàn. Công tác đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế Quốc dân được quan tâm sâu, sát và tổ chức thực hiện nghiêm túc đúng thủ tục, đúng nguyên tắc. Việc tổ chức sắp xếp QNDB vào các đầu mối đơn vị DBĐV đảm bảo chất lượng đạt 100% so với chỉ tiêu trên giao. Trong đó, tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự đạt trên 75%, gần đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 13,8%, không đúng chuyên nghiệp quân sự còn chiếm 11,1%, tỷ lệ đảng viên đạt 10,4%, đoàn viên đạt 25,5%. Hàng năm, lực lượng DBĐV được tổ chức huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao, đúng thời gian, chương trình theo quy định đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang bị kỹ thuật. Cùng với đó, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo Ban CHQS thành phố tổ chức thực hiện đầy đủ, chính xác các chế độ chính sách trong xây dựng và huy động lực lượng DBĐV.

 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế cũng như rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Pháp lệnh DBĐV. Đồng thời, cũng đã thống nhất kiến nghị Đảng và Nhà nước nâng Pháp lệnh về lực lượng DBĐV thành Luật DBĐV để hoàn thiện hơn nữa các quy chế trong xây dựng, quản lý và huy động lực lượng DBĐV.

 

Nhân dịp này, UBND thành phố Hoà Bình cũng đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 21 cá nhân vì đã có những thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh và lực lượng DBĐV.

                                                                                            

                                                                                 Mạnh Hùng   

 

Các tin khác


Triển khai dự án “Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua tiếp cận Luật An ninh mạng và Luật Hôn nhân và gia đình”

Ngày 29/11, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị Triển khai dự án "Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua tiếp cận Luật An ninh mạng và Luật Hôn nhân và gia đình”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Huyện Yên Thủy tuyên truyền pháp luật qua phiên tòa giả định

Những năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Yên Thủy có nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật đa dạng, phong phú, góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân. Trong đó, một hình thức tuyên truyền pháp luật mới được áp dụng nhưng đã mang lại hiệu quả rõ rệt là tổ chức phiên tòa giả định. Đây là hình thức tuyên truyền pháp luật trực quan, sinh động, thu hút sự tham gia của nhiều đối tượng, nhất là đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Bắt quả tang 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke

Ngày 28/11, theo thông tin từ Công an huyện Lương Sơn cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Huyện Kim Bôi đẩy mạnh cải cách tư pháp

Trong những năm qua, công tác cải cách tư pháp (CCTP) của huyện Kim Bôi có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT - TTATXH) ở địa phương.

Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng sử dụng vật liệu nổ, khai thác vàng trái phép

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đấu tranh và bắt giữ khẩn cấp nhóm đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ, khai thác khoảng sản (vàng) trái phép trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục