Chiều 27-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân (21 tuổi, hộ khẩu xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tạm trú tại khóm Bình Khánh 1, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên về hành vi hành hạ người khác.

 

Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên thực hiện bắt tạm giam đối với bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân có hành vi bạo hành trẻ em.

Diễn biến mới nhất của vụ việc, UBND TP Long Xuyên đã có báo cáo chính thức gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang về vụ "bạo hành trẻ em” xảy ra tại nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trước đó, ngày 24-8, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một bảo mẫu ở nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ” (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) nhiều lần dùng tay đánh trong lúc cho các bé ăn. Sau đó, Công an phường Bình Khánh tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền Trang, chủ cơ sở của nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ” về hành vi đánh trẻ của bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Long Xuyên đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành lập hồ sơ ban đầu vụ việc để chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sau đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Long Xuyên tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh trong clip ở nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ. Kết quả xác minh cho thấy có ba cháu bé bị bạo hành. Thời điểm bảo mẫu Trân thực hiện hành vi là vào khoảng tháng 3-2018, trong lúc đang cho các trẻ ăn (buổi trưa hoặc buổi chiều). Làm việc với cơ quan chức năng, bà Trang đã nhìn nhận sai phạm của bảo mẫu đang làm việc hợp đồng tại cơ sở mình. Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu chủ cơ sở phải ngưng hoạt động nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ kể từ ngày 25-8 do đã vi phạm các điều khoản trong Luật Giáo dục và nghị định của Chính phủ. Đồng thời, UBND TP Long Xuyên yêu cầu UBND phường Bình Khánh thực hiện các bước, thủ tục để thu hồi quyết định thành lập và có quyết định giải thể nhóm trẻ này.

Trong ngày 25 và 26-8, Đoàn công tác của Thành ủy, UBND TP Long Xuyên đã đến thăm các gia đình và ba trẻ để thăm hỏi sức khỏe các cháu và động viên tinh thần các gia đình. Bên cạnh đó, đoàn còn hỗ trợ mỗi bé bị bạo hành được 1,5 triệu đồng và một thùng sữa.

Công an TP Long Xuyên cũng đã phối hợp với UBND phường Bình Khánh thực hiện thủ tục giới thiệu các trẻ đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh An Giang để khám sức khỏe, phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ để khẩn trương điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Riêng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Long Xuyên phối hợp UBND phường Bình Khánh giới thiệu, hướng dẫn cho gia đình của 28 trẻ đang gửi tại nhóm trẻ này đến các nhà trẻ, nhóm trẻ khác trên địa bàn phường hoặc của TP Long Xuyên đảm bảo điều kiện tốt hơn về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đồng thời, triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm, cơ sở giữ trẻ tư thục trên địa bàn để chấn chỉnh tình hình hoạt động và đề nghị lắp đặt camera quan sát ở tất cả các điểm, cơ sở mầm non (tư thục và công lập).

 

                TheoNhandan

Các tin khác


Đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở của Công ty F88 tại An Giang

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, sáng 20/3, các Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh hỗ trợ Công an các địa phương đồng loạt kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiệu quả từ những mô hình toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), trong đó chỉ đạo xây dựng các mô hình theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT xảy ra ở cơ sở đạt được nhiều kết quả. Các mô hình được xây dựng đa dạng, phát huy hiệu quả, khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý thức tự giác của quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ ANTT, hạn chế nguy cơ nảy sinh tội phạm…

Bắt giữ 26 đối tượng phạm tội về ma túy

(HBĐT) - Theo thống kê, trong tháng 2/2023, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 17 vụ, 26 đối tượng phạm tội về ma túy.

Xảy ra 16 vụ tội phạm về trật tự xã hội trong tháng 2

(HBDDT0 - Theo thống kê, trong tháng 2 vừa qua, toàn tỉnh xảy ra 16 vụ tội phạm về trật tự xã hội làm 6 người bị thương, gây thiệt hại về tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Xe khách lao vào taluy dương, 1 người tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 18/3 tại Km8+50 Tỉnh lộ 433 đoạn qua địa phận xóm Tra, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc.
 

Nhận việc chốt đơn hàng online: Cẩn thận sập bẫy lừa đảo

Thời gian gần đây, tình trạng phát tán tin nhắn trên mạng xã hội có nội dung tuyển dụng việc làm với thù lao hậu hĩnh đang diễn biến phức tạp. Các cơ quan chức năng đã cảnh báo làm việc online "việc nhẹ, lương cao” là một thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng. Thế nhưng, không ít lao động, đặc biệt là những lao động trẻ như học sinh, sinh viên vẫn… "sập bẫy".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục