(HBĐT) - Đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đinh Thị Thu Hằng cho biết: Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Đặc biệt trong ngày khai giảng toàn tỉnh không xinhra tai nạn, va quyệt và ùn tắc giao thông, góp phần tạo không khí vui tươi, an toàn trong "Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường”.


Tổ chức hội thi "Lái xe mô tô giỏi” là một trong những hình thức góp phần nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của người dân.

 

Thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm TTATGT trong thời gian Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, lực lượng CSGT đã phối hợp với các ngành chức năng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện trong hoạt động vận tải. Nhắc nhở các lái xe, lái tàu tuân thủ quy định pháp luật về TTATGT, đặc biệt thận trọng khi điều khiển phương tiện trên đường đèo dốc, trên các tuyến, luồng đường thủy, nhất là thời điểm xảy ra mưa, lũ. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định. Phối hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thong tổ chức thi "Lái xe mô tô giỏi”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT để nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của người dân. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình TTATGT, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời khi xảy ra các sự cố và tai nạn giao thông (TNGT).

Trước ngày khai giảng, lực lượng CSGT chủ động phối hợp với ngành GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và thực hiện "Tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường năm học 2018-2019”. Yêu cầu cha mẹ học sinh ký cam kết và giám sát thực hiện cam kết chấp hành quy định ATGT cho học sinh, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy. Trong ngày khai giảng 5/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT phối hợp với Công an các huyện, thành phố và cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huy động lực lượng bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học. Tăng cường lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông, kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần trường học. Tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường. Kiểm tra, nhắc nhở học sinh, cha mẹ học sinh chấp hành quy định về ATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT liên quan đến trẻ em, nhất là hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó, lực lượng CSGT làm nòng cốt, trong 6 ngày (từ 31/8 đến 5/9), trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ TNGT, làm chết 3 người, bị thương 1 người. Đặc biệt, trong ngày khai giảng năm học, mặc dù số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, nhưng tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông, đua xe trái phép và chống lại người thi hành công vụ. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản 94 trường hợp, xử phạt vi pham hành chính 63 trường hợp với số tiền trên 111,8 triệu đồng, tước 14 giấy phép lái xe, tạm giữ 9 phương tiện các loại.

Tháng 9 là "Tháng ATGT” của tỉnh, kết quả đạt được trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới là tiền đề quan trọng để lực lượng CSGT tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi pham nhằm hướng tới mục tiêu kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vu, số người chết và bị thương do TNGT.


Đức Phượng


Các tin khác


Xử lý 1.237 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(HBĐT) - 10 tháng qua, lực lượng quản lý thị trường đã tích cực phối hợp với các ngành thành viên Ban chỉ đạo 389/ĐP địa phương kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về hàng hóa phục vụ sản xuất, tiêu dùng thiết yếu của nhân dân, triển khai các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định thị trường.

Tăng cường đấu tranh phòng, chống và xử lý tội phạm

Ngày 13-11, kỳ họp thứ sáu, Quốc hội (QH) khóa XIV sang ngày làm việc thứ 18. Các đại biểu QH làm việc tại hội trường nghe, thảo luận về các báo cáo: Công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018; Công tác năm 2018 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; về công tác thi hành án năm 2018; về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Bắt đầu thẩm vấn các bị cáo trong vụ đánh bạc nghìn tỷ

Sau khi hoàn thành phần công bố cáo trạng dài 235 trang, cuối chiều nay, 13-11, phiên tòa xét xử sơ thẩm 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet bước vào phần xét hỏi.

Khởi tố hơn 72.000 vụ án trong năm 2018, tội phạm tham nhũng tăng

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 13/11, Quốc hội làm việc và thảo luận tại hội trường.

Giám đốc doanh nghiệp bị tố đánh người

(HBĐT) - Sáng nay 13/11, ông Trịnh Ngọc Ân, trú tại số nhà 01, đường Mạc Thị Bưởi, tổ 13, phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) trao đổi với phóng viên Báo Hòa Bình về việc mới đây ngày 24/10 vừa qua, em trai anh vừa bị Giám đốc một doanh nghiệp đóng trên địa bàn hành hung liên quan đến mua bán đất đai, đồng thời, có đơn gửi các cơ quan báo chí về sự việc trên.

Bắt giam 1 giáo viên và 3 nghi phạm cho vay nặng lãi

Công an TX.Thái Hòa (Nghệ An) khởi tố bị can, bắt tạm giam một giáo viên và 3 nghi phạm cho vay nặng lãi.