(HBĐT) - Đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đinh Thị Thu Hằng cho biết: Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Đặc biệt trong ngày khai giảng toàn tỉnh không xinhra tai nạn, va quyệt và ùn tắc giao thông, góp phần tạo không khí vui tươi, an toàn trong "Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường”.


Tổ chức hội thi "Lái xe mô tô giỏi” là một trong những hình thức góp phần nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của người dân.

 

Thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm TTATGT trong thời gian Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, lực lượng CSGT đã phối hợp với các ngành chức năng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện trong hoạt động vận tải. Nhắc nhở các lái xe, lái tàu tuân thủ quy định pháp luật về TTATGT, đặc biệt thận trọng khi điều khiển phương tiện trên đường đèo dốc, trên các tuyến, luồng đường thủy, nhất là thời điểm xảy ra mưa, lũ. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định. Phối hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thong tổ chức thi "Lái xe mô tô giỏi”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT để nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của người dân. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình TTATGT, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời khi xảy ra các sự cố và tai nạn giao thông (TNGT).

Trước ngày khai giảng, lực lượng CSGT chủ động phối hợp với ngành GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và thực hiện "Tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường năm học 2018-2019”. Yêu cầu cha mẹ học sinh ký cam kết và giám sát thực hiện cam kết chấp hành quy định ATGT cho học sinh, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy. Trong ngày khai giảng 5/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT phối hợp với Công an các huyện, thành phố và cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huy động lực lượng bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học. Tăng cường lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông, kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần trường học. Tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường. Kiểm tra, nhắc nhở học sinh, cha mẹ học sinh chấp hành quy định về ATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT liên quan đến trẻ em, nhất là hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó, lực lượng CSGT làm nòng cốt, trong 6 ngày (từ 31/8 đến 5/9), trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ TNGT, làm chết 3 người, bị thương 1 người. Đặc biệt, trong ngày khai giảng năm học, mặc dù số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, nhưng tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông, đua xe trái phép và chống lại người thi hành công vụ. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản 94 trường hợp, xử phạt vi pham hành chính 63 trường hợp với số tiền trên 111,8 triệu đồng, tước 14 giấy phép lái xe, tạm giữ 9 phương tiện các loại.

Tháng 9 là "Tháng ATGT” của tỉnh, kết quả đạt được trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới là tiền đề quan trọng để lực lượng CSGT tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi pham nhằm hướng tới mục tiêu kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vu, số người chết và bị thương do TNGT.


Đức Phượng


Các tin khác


Ba đối tượng đi ô tô táo tợn cướp tiệm vàng

Một vụ cướp tiệm vàng táo tợn đã xảy ra ở TP Sơn La (tỉnh Sơn La) vào tối nay 20-9 khi 3 đối tượng đi xe ô tô tới có hành vi khống chế chủ tiệm vàng.

Công tác phòng, chống tham nhũng - nhìn lại nửa nhiệm kỳ

(HBĐT) - Đánh giá kết quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) từ đầu nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: Hơn 2 năm qua, công tác PCTN được BTV, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt, có bước tiến mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được CB,ĐV và các tầng lớp nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Qua đó ngày càng củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Phát hiện, bắt giữ 8 vụ, 10 đối tượng tội phạm về ma túy

(HBĐT) - Trong tháng 8, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ 8 vụ, 10 đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý. So với tháng trước bắt ít hơn 16 vụ và 14 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm 715,6 g heroin, 18.159 viên ma tuý tổng hợp và 992,4 g ma túy đá.

Kiểm sát điều tra 263 vụ án hình sự, 325 bị can

(HBĐT) - Trong tháng 8, Viện KSND hai cấp trong tỉnh đã thụ lý kiểm sát điều tra 263 vụ án hình sự, 325 bị can; cơ quan điều tra đã giải quyết 63 vụ, 81 bị can. Viện KSND hai cấp thụ lý, giải quyết 67 vụ, 103 bị can đã truy tố 63 vụ, 81 bị can.

Tiếp 96 lượt công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

(HBĐT) - Trong tháng 8 vừa qua, các cơ quan Thanh tra trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại đơn vị và tham gia tiếp công dân định kỳ với thủ trưởng cùng cấp theo quy định. Theo đó đã tổ chức tiếp 96 lượt công dân đến KN-TC, kiến nghị, phản ánh. Trong đó, Thanh tra tỉnh tiếp 1 lượt công dân.

Phát hiện sai phạm 885,226 triệu đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Trong tháng 8, Thanh tra tỉnh tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 8 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 2 cuộc thanh tra đột xuất. Thanh tra các huyện, thành phố triển khai 8 cuộc, kết thúc 2 cuộc thanh tra, tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 4 cuộc thanh tra. Thanh tra các sở, ban, ngành triển khai 3 cuộc thanh tra hành chính, kết thúc 2 cuộc, tiếp tục hoàn thiện 4 cuộc thanh tra hành chính.