(HBĐT) - Đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đinh Thị Thu Hằng cho biết: Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Đặc biệt trong ngày khai giảng toàn tỉnh không xinhra tai nạn, va quyệt và ùn tắc giao thông, góp phần tạo không khí vui tươi, an toàn trong "Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường”.


Tổ chức hội thi "Lái xe mô tô giỏi” là một trong những hình thức góp phần nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của người dân.

 

Thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm TTATGT trong thời gian Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, lực lượng CSGT đã phối hợp với các ngành chức năng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện trong hoạt động vận tải. Nhắc nhở các lái xe, lái tàu tuân thủ quy định pháp luật về TTATGT, đặc biệt thận trọng khi điều khiển phương tiện trên đường đèo dốc, trên các tuyến, luồng đường thủy, nhất là thời điểm xảy ra mưa, lũ. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định. Phối hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thong tổ chức thi "Lái xe mô tô giỏi”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT để nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của người dân. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình TTATGT, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời khi xảy ra các sự cố và tai nạn giao thông (TNGT).

Trước ngày khai giảng, lực lượng CSGT chủ động phối hợp với ngành GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và thực hiện "Tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường năm học 2018-2019”. Yêu cầu cha mẹ học sinh ký cam kết và giám sát thực hiện cam kết chấp hành quy định ATGT cho học sinh, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy. Trong ngày khai giảng 5/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT phối hợp với Công an các huyện, thành phố và cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huy động lực lượng bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học. Tăng cường lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông, kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần trường học. Tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường. Kiểm tra, nhắc nhở học sinh, cha mẹ học sinh chấp hành quy định về ATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT liên quan đến trẻ em, nhất là hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó, lực lượng CSGT làm nòng cốt, trong 6 ngày (từ 31/8 đến 5/9), trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ TNGT, làm chết 3 người, bị thương 1 người. Đặc biệt, trong ngày khai giảng năm học, mặc dù số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, nhưng tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông, đua xe trái phép và chống lại người thi hành công vụ. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản 94 trường hợp, xử phạt vi pham hành chính 63 trường hợp với số tiền trên 111,8 triệu đồng, tước 14 giấy phép lái xe, tạm giữ 9 phương tiện các loại.

Tháng 9 là "Tháng ATGT” của tỉnh, kết quả đạt được trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới là tiền đề quan trọng để lực lượng CSGT tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi pham nhằm hướng tới mục tiêu kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vu, số người chết và bị thương do TNGT.


Đức Phượng


Các tin khác


Bị cáo phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được giảm án 12 tháng tù

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại hội trường xét xử TAND tỉnh, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên toà hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đào Quang Thực (SN 1960), HKTT và chỗ ở tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Khoản 1, Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015).

Huyện Yên Thủy phát hiện sai phạm trên 94 triệu đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Năm 2018, công tác thanh tra huyện Yên Thủy được triển khai có trọng tâm, kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm trên nhiều lĩnh vực dư luận xã hội quan tâm.

Xã Dân Hòa đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) nằm dọc quốc lộ 6, giao thông thuận tiện và có nhiều điều kiện phát triển KT-XH. Tuy nhiên, kéo theo đó là tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT.

Từ chối tiếp khách, thiếu nữ bị "trùm điều đào" đánh dã man suốt 2 ngày

Thiếu nữ 17 tuổi trốn nhà đi làm thêm đã bị đưa vào "động quỷ” ép tiếp khách, bị chủ tra tấn thương tích đầy mình.

Bị cáo Trần Văn Sơn đồng ý với nội dung bản cáo trạng truy tố và thừa nhận tội danh

(HBĐT) - Ngày 16/1, TAND thành phố Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 3 xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo liên quan đến tội "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình chạy thận nhân tạo xảy ra vào ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh làm 9 bệnh nhân tử vong.

Thực hư việc con trai Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc

Liên quan đến thông tin con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc, chiều 15/1, với tư cách là Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.