(HBĐT) - Đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đinh Thị Thu Hằng cho biết: Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Đặc biệt trong ngày khai giảng toàn tỉnh không xinhra tai nạn, va quyệt và ùn tắc giao thông, góp phần tạo không khí vui tươi, an toàn trong "Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường”.


Tổ chức hội thi "Lái xe mô tô giỏi” là một trong những hình thức góp phần nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của người dân.

 

Thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm TTATGT trong thời gian Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, lực lượng CSGT đã phối hợp với các ngành chức năng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện trong hoạt động vận tải. Nhắc nhở các lái xe, lái tàu tuân thủ quy định pháp luật về TTATGT, đặc biệt thận trọng khi điều khiển phương tiện trên đường đèo dốc, trên các tuyến, luồng đường thủy, nhất là thời điểm xảy ra mưa, lũ. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định. Phối hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thong tổ chức thi "Lái xe mô tô giỏi”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT để nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của người dân. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình TTATGT, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời khi xảy ra các sự cố và tai nạn giao thông (TNGT).

Trước ngày khai giảng, lực lượng CSGT chủ động phối hợp với ngành GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và thực hiện "Tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường năm học 2018-2019”. Yêu cầu cha mẹ học sinh ký cam kết và giám sát thực hiện cam kết chấp hành quy định ATGT cho học sinh, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy. Trong ngày khai giảng 5/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT phối hợp với Công an các huyện, thành phố và cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huy động lực lượng bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học. Tăng cường lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông, kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần trường học. Tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường. Kiểm tra, nhắc nhở học sinh, cha mẹ học sinh chấp hành quy định về ATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT liên quan đến trẻ em, nhất là hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó, lực lượng CSGT làm nòng cốt, trong 6 ngày (từ 31/8 đến 5/9), trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ TNGT, làm chết 3 người, bị thương 1 người. Đặc biệt, trong ngày khai giảng năm học, mặc dù số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, nhưng tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông, đua xe trái phép và chống lại người thi hành công vụ. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản 94 trường hợp, xử phạt vi pham hành chính 63 trường hợp với số tiền trên 111,8 triệu đồng, tước 14 giấy phép lái xe, tạm giữ 9 phương tiện các loại.

Tháng 9 là "Tháng ATGT” của tỉnh, kết quả đạt được trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới là tiền đề quan trọng để lực lượng CSGT tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi pham nhằm hướng tới mục tiêu kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vu, số người chết và bị thương do TNGT.


Đức Phượng


Các tin khác


Công an huyện Yên Thủy triệt phá tụ điểm tín dụng đen

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 51, ngày 4/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen; Công văn số 45 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen, sau một thời gian dài trinh sát và tập trung đấu tranh với quyết tâm cao

Triển khai công tác phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019

(HBĐT) - Ngày 18/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.  

Tuần tra giao thông, bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin

(HBĐT) - Vào 11 giờ, ngày 17/4, tổ công tác gồm: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát ma túy, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Tân Lạc làm nhiệm vụ tại khu vực Km 104+400, quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Tuân Lộ (Tân Lạc) đã bắt quả tang Nguyễn Đức Thuận, 46 tuổi và Ngô Dương Thanh, 47 tuổi đều trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vận chuyển 10 bánh heroin.

Trên 96% vụ tai nạn giao thông do nam giới gây ra

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), trong quý I/2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 17 người. So sánh với cùng kỳ năm 2018, về số vụ có 26/21 vụ (tăng 24%); số người chết 23/22 người (tăng 5%); số người bị thương 17/16 người (tăng 6%).

Mở rộng điều tra vụ tàng trữ hơn 700kg ma túy đá ở Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra, khám xét và truy bắt các đối tượng trong đường dây vận chuyển, tàng trữ hơn 700kg ma túy đá.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng 1 nam sinh 16 tuổi tử vong

(HBĐT)-Vào khoảng 19 giờ ngày 17/4, trên đường Cù Chính Lan, khu vực tổ 14, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một nam sinh 16 tuổi tử vong tại chỗ.