(HBĐT) - Ngày 14/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn phối hợp tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Văn Sơn, trong đó nội dung diễn tập chữa cháy rừng với sự tham gia của 4 lực lượng gồm chủ rừng, lực lượng của xóm, xã và huyện.


Khu vực diễn tập thuộc lô 123, khoảnh 6, tiểu khu 252 có diện tích 5 ha, hiện trạng là rừng trồng keo xen kẽdiện tích đất canh tác nương rẫy và đất rừng sau khai thác thuộc xóm Trào, xã Văn Sơn. Đây là khu vực rừng có hiện trạng điển hình trên địa bàn xã, là một trong những diện tích có nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Vị trí khu vực tổ chức diễn tập cách khu vực chỉ huy chữa cháy và quan sát khoảng 300 m theo hướng 12 h.


Các lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Diễn tập thực hành chữa cháy rừng với tình huống giả định: tại khu rừng thuộc xóm Trào xảy ra một đám cháy có nguy cơ cháy lan vào rừng, xung quanh đám cháy tiếp giáp với các lô rừng trồng và công trình của người dân, nếu không chữa cháy kịp thời sẽ xảy ra cháy lớn và gây nhiều thiệt hại.

Trước tình huống giả định này, chính quyền địa phương đã sử dụng lực lượng cơ động tại chỗ với hơn 20 người như dân quân tự vệ, công an và các tổ bảo vệ rừng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể,nhân dân ở các thôn trong khu vực sử dụng các vật liệu, phương tiện tại chỗ để chữa cháy rừng,ngăn chặn đám cháy lây lan rộng, đồng thời cấp cứu người bị nạn do cháy rừng.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho các ban, ngành, đoàn thể vànhân dân địa phương đối với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ rừng. Thông qua diễn tập là cơ sở cho các địa phương khác kịp thời bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch phòng, chống cháy rừng ở địa phương, đồng thờirút kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện khi có cháy rừng xảy ra.

  

Đinh Thắng


Các tin khác


Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Trong 2 ngày 11 - 12/6, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng tỉnh năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Mở lại phiên toà phúc thẩm vụ tai biến y khoa trong chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 12/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 5/7 bị cáo liên quan đến sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh.

Xử phúc thẩm Vũ "nhôm" và 3 tướng công an: Những thương vụ đất đai chớp nhoáng

Phan Văn Anh Vũ khai mua đất cho nghiệp vụ tình báo nhưng mua hôm trước, bán hôm sau. Trong khi đó, nguyên thượng tướng Trần Việt Tân khai ký vào các văn bản giúp Vũ "nhôm” vì quá tin cấp dưới.

Các cựu cán bộ công an nói không biết Vũ "nhôm" chuyển nhượng nhà, đất

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiếp tục ngày thứ hai xét hỏi đối với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và 4 cựu cán bộ ngành công an trong vụ án thâu tóm nhiều công sản, đất đắc địa.

Vũ "nhôm" thừa nhận gì khi tự bán cổ phần cho chính mình?

Khai nhận trước tòa phúc thẩm, Vũ "nhôm" cho biết ngoài tên chính Phan Văn Anh Vũ, bị cáo còn có 2 giấy chứng minh nhân dân mang tên Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ. Và, trong một lần giao dịch, Vũ "nhôm" từng bán cổ phần cho chính mình.

Xét xử phúc thẩm Vũ ''nhôm'' cùng 4 cựu cán bộ ngành công an

Ngày mai (10-6), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") và 4 cựu cán bộ ngành công an ra xét xử phúc thẩm theo kháng nghị của Viện Kiểm sát và kháng cáo của các bị cáo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục