(HBĐT) - Hồi 21 giờ ngày 18/8/2019, Công an huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) tiếp nhận tin báo về việc tại Trạm dừng nghỉ Như Ngọc 358, phố Bằng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong xảy ra vụ tạt axít. Nạn nhân là chị Bùi Thị Nhâm, sinh năm 1982, trú tại xóm Đễnh, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình là nhân viên Trạm dừng nghỉ Như Ngọc 358 đang làm việc tại khu vực bếp thì bị một đối tượng nam giới dùng cốc sứ đựng chất lỏng là axít tạt vào vùng mặt dẫn đến thương tích nặng phải đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện mắt Trung ương. Thương tích ban đầu xác định chị Nhâm bị hỏng mắt trái, mắt phải giảm thị lực 20/400 và bỏng nặng vùng mặt (thương tích 68%). Đối tượng sau khi thực hiện hành vi tạt axít vào mặt chị Nhâm thì bỏ chạy ra hướng Quốc lộ 6, cởi bỏ lại chiếc áo phông màu xanh đen lại hiện trường, trên áo có nhiều vết rách phần thân áo phía trước.


    Ảnh: Đối tượng Nguyễn Văn Cảnh

Sau khi tiếp nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Bằng các biện pháp nghiệp, Ban chuyên án xác định Nguyễn Trọng Lộc ( sinh năm 1969, trú tại Thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) và Nguyễn Văn Cảnh ( trú tại Thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) là đối tượng gây án, trong đó Nguyễn Trọng Lộc là người chủ mưu và Nguyễn Văn Cảnh là người trực tiếp thực hiện hành vi tạt axít vào chị Nhâm.

Ngày 27/8/2019 cơ quan điều tra tiến hành triệu tập đối tượng Nguyễn Trọng Lộc lên để đấu tranh, quá trình đấu tranh đối tượng Lộc quanh co, không khai nhận hành vi phạm tội, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và các tài liệu đã thu thập được chỉ sau hơn 2 giờ đấu tranh đối tượng Lộc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Xác định đối tượng thực hiện hành vi tạt axít là Nguyễn Văn Cảnh, sinh năm 1988, trú tại Thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã bỏ trốn. Ban chuyên án đã ra Quyết định truy nã, đồng thời chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Cao Phong xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Cảnh tại các tỉnh phía Nam ngay từ ngày 28/8/2019. Do đối tượng có nhiều mối quan hệ phức tạp, có sự cảnh giác và di chuyển liên tục để trốn tránh nên việc truy bắt đối tượng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ Ban chuyên án đã dựng được lịch trình và hướng di chuyển của đối tượng kết hợp với gia đình dùng biện pháp vận động thuyết phục, đến ngày 30/8, Nguyễn Văn Cảnh đã ra đầu thú khi đang lẩn trốn tại huyện Easup, tỉnh ĐăkLắk.

Sau khi ra đầu thú, đối tượng đã khai báo thành khẩn, phù hợp với các chứng cứ, tài liệu thu thập được. Hiện tổ công tác đang dẫn giải đối tượng Nguyễn Văn Cảnh về Công an tỉnh Hòa Bình để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

PV


Các tin khác


11 người gian lận điểm thi ở Sơn La

Cơ quan An ninh điều tra xác định 11 bị can vì động cơ vụ lợi mà nhận thông tin, tác động nâng điểm cho 44 thí sinh trong kỳ thi THPT 2018.

Khuyến cáo chiêu trò kinh doanh đa cấp

Mặc dù lực lượng chức năng đã vào cuộc mạnh mẽ, các quy định pháp luật về kinh doanh đa cấp đã được điều chỉnh theo hướng thắt chặt quản lý, nhưng bằng nhiều chiêu trò biến tướng tinh vi và đánh vào lợi ích kinh tế, không ít người dân vẫn rơi vào "bẫy" kinh doanh đa cấp dẫn đến nợ nần.

Xử lý nghiêm hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định

(HBĐT) - UBND tỉnh đã có Công văn số 187/UBND – KGVX ngày 14/2/2020 về việc "Xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định”.

Tuyên án băng nhóm tín dụng đen lớn tại Thanh Hoá

Ngày 18/2, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đức Thành và đồng phạm về các tội danh cố ý gây thương tích, giữ người trái pháp luật và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đây là phiên xét xử băng tín dụng đen lớn nhất nước do Nguyễn Đức Thành cầm đầu diễn ra từ ngày 11/2 đến ngày 18/2 mới tuyên án.

Lừa bán khẩu trang trên Facebook, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

Ngày 18/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Lê Thị Liên (sinh năm 1992, thường trú tại xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vì có hành vi lừa bán khẩu trang trên mạng xã hội facebook để chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Tăng cường công tác phòng ngừa, quản lý ngay từ gia đình

(HBĐT) - Theo thống kê, bình quân mỗi năm toàn tỉnh có từ 30 - 35 học sinh phải rời ghế nhà trường do vi phạm pháp luật phải xử lý hình sự. Đây là một thực trạng đáng lo ngại bởi nhiều vụ án xảy ra thời gian gần đây cho thấy tỷ lệ tội phạm trong độ tuổi thanh, thiếu niên (TTN) có xu hướng gia tăng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục