(HBĐT) - Ngày 21/10, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Cao Văn Huy (SN 2000) bị TAND huyện Đà Bắc xử phạt 30 tháng tù về tội "Bắt giữ người trái pháp luật” theo điểm e, Khoản 2, Điều 157; Điều 17; Điều 38; Điều 50; Khoản 2, Điều 51 Bộ luật Hình sự.


Với hành vi phạm tội của mình, Cao Văn Huy đã phải nhận bản án thích đáng.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Ngọc Thương (SN 1991), trú tại tiểu khu Thạch Lý, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) cho Xa Trung Sơn (SN 2001), trú tại xóm Sèo, xã Cao Sơn (Đà Bắc) vay 11 triệu đồng. Do không thấy Sơn trả tiền nên Thương nhờ Cao Văn Huy, trú tại tiểu khu Thạch Lý, thị trấn Đà Bắc đi đòi nợ hộ. Nhận lời, Huy đến nhà Sơn để đòi nợ nhưng ông Xa Văn Tâm - bố của Sơn nói không có tiền và hẹn đến vụ ngô năm 2018 sẽ trả.

Đến ngày 29/5/2018, Huy rủ Lương Ngọc Kiên (SN 1993), trú tại phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) tìm Sơn để đòi nợ. Tuy nhiên, khi gặp Sơn thì không đòi được nợ nên Huy và Kiên đã ép Sơn đi về nhà dì của Huy ở thị trấn Đà Bắc. Tại đây, các đối tượng này ép Sơn phải viết giấy vay nợ. Do lo sợ bị đánh nên Sơn đồng ý viết theo nội dung Huy đọc. Sau đó, Huy và Kiên đưa Sơn về nhốt trên phòng ngủ của Huy. Sau đó Kiên đi về, trước khi về Kiên nói với Sơn "ngoan ngoãn hợp tác, trốn tao bắt được tao đánh gãy chân”. Do sợ bị đánh nên Sơn không dám ra khỏi phòng. Đến 16h50p cùng ngày, nhận được tin báo, lực lượng Công an thị trấn Đà Bắc và Công an huyện Đà Bắc đến nhà Huy phát hiện Sơn đang ở đây.

Với hành vi phạm tội nêu trên, tại bản án hình sự sơ thẩm số 06/2019/HS-ST, ngày 6/6/2019, TAND huyện Đà Bắc đã tuyên phạt Cao Văn Huy mức án 30 tháng tù giam về tội "Bắt giữ người trái pháp luật”.

Cho rằng mức án trên là quá nặng, Cao Văn Huy đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã quyết định giữ nguyên mức hình phạt như bản án sơ thẩm đã tuyên.

P.V

Các tin khác


Lợi dụng sơ hở của chị em để thực hiện trót lọt 14 vụ cướp túi xách

Khoảng 13 giờ ngày 28/10/2019, Nguyễn Minh Tâm điều khiển xe máy biển kiểm soát 67F8-6097, đến khu vực Tổ 113, khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên (An Giang) thì thấy 2 người phụ nữ đi xe máy có để một túi xách ở giữa nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Nhiều giải pháp làm chuyển hóa địa bàn

(HBĐT) - Là địa bàn giáp ranh với các khu vực phức tạp về ANTT của huyện Quốc Oai, Chương Mỹ (Hà Nội), do vậy, những năm trước, xã Hòa Sơn được coi là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của huyện Lương Sơn và của tỉnh. Sau nhiều cố gắng, nỗ lực làm chuyển hóa địa bàn với những chương trình hành động, giải pháp cụ thể, Hòa Sơn đã được Bộ Công an quyết định đưa ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Phòng ngừa, xử lý cháy nổ từ cơ sở

(HBĐT) - Sau đợt tập huấn kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cùng với hơn 300 hộ kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Mai Châu do Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh tổ chức trung tuần tháng 9 vừa qua. Không chỉ ông Hà Công Tui mà hầu hết các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú ở bản Lác, xã Chiềng Châu đã tập trung rà soát, xử lý toàn bộ trang thiết bị PCCC cũ, hỏng, nâng cấp các thiết bị điện dễ phát sinh cháy, nổ tại cơ sở dịch vụ lưu trú.

Đình chỉ công tác đại úy công an lấn chiếm đất rừng để xây dựng nhà hàng

Công an tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ công tác một đại úy công an lấn chiếm đất rừng để xây dựng nhà hàng.

Báo Anh: Tất cả 39 nạn nhân trên xe container đã được nhận dạng

Hãng thông tấn Anh PA cho hay, tất cả 39 người được tìm thấy đã chết trên xe container ở hạt Essex vào tháng trước đã chính thức được nhận dạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục