(HBĐT) - Ngày 1/11, tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Chương trình tuyên truyền Phòng, chống tội phạm và ma túy cho học sinh, sinh viên năm 2019. Tới dự, có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL.


Các nội dung tuyên truyền kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy tại chương trình được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham dự

Chương trình được tổ chức với chủ đề "Hãy nói không với ma túy”. Gần 500 sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc, học sinh trường liên cấp Sao Mai cùng lực lượng Đoàn viên thanh niên của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh đã được xem các hình ảnh và nghe phổ biến trực tiếp kiến thức về phòng, chống tội phạm và ma túy kết hợp với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh đã giao lưu, trao đổi, giải đáp và hướng dẫn các em học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên về cách nhận biết, phòng, chống tội phạm và ma túy.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL đề nghị: các cấp, các ngành, địa phương cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tội phạm và ma túy tới mọi tầng lớp nhân dân, quyết tâm không để phát sinh thêm người nghiện mới. Cần phát động nhiều phong trào sôi nổi với những hoạt động sâu rộng, thường xuyên, liên tục trong công tác phòng chống tội phạm và ma túy ở các cấp. Đặc biệt, cần tích cực tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm và ma túy trong trường học nhằm giúp học sinh, sinh viên trong các nhà trường nâng cao nhận thức và phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân, chủ động phòng, chống tội phạm ma túy.

 

P.V

Các tin khác


30 năm tù cho kẻ hiếp dâm và định giết trẻ em

(HBĐT) - TAND tỉnh vừa mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Bùi Văn Huỳnh (SN 1983), trú tại xã Hữu Lợi (Yên Thủy) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và "giết người” theo quy định tại điểm c, Khoản 3, Điều 142; điểm g, Khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thượng tá dùng bằng giả ở Lai Châu bị tước danh hiệu Công an nhân dân

Ông Thái Đình Hoài bị tố giác dùng bằng THPT giả, vừa bị tước danh hiệu Công an nhân dân và có thể bị khai trừ Đảng. Trước khi bị phát hiện dùng bằng giả, ông Hoài đã được quy hoạch chức danh phó giám đốc công an tỉnh.

Xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân

(HBĐT) - Những năm qua, công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân (QPTD) được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy xác định là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao sức chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương. Trong đó, tập trung xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ huyện.

Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 41 lượt cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) -   Thời gian qua, Bộ CHQS đã làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng giáo dục QP-AN tỉnh trong công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng.

Toàn tỉnh xây dựng mới 3 mô hình “Làng bản văn hóa, quốc phòng - an ninh”

(HBĐT) - Thực hiện mô hình "Làng bản văn hóa, QP-AN”, Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng và nhân rộng được 3 mô hình ở xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa (Đà Bắc); xóm Bảm, xã Tây Phong (Cao Phong) và xóm Mom, xã Phú Minh (Kỳ Sơn).

Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM bị tố dâm ô trẻ em

Chiều ngày 17-11, nguồn tin của phóng viên Báo SGGP cho hay, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM, đã bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ – Giáo dục tư vấn của Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM (thuộc Sở LĐ-TB-XH TPHCM) để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục