Ngày 19-3, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Quảng Nam, Công an TP Hội An đã tiến hành xử phạt hành chính bốn đối tượng, với số tiền 45 triệu đồng vì đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng internet về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.


Phạt bốn đối tượng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Công an TP Hội An làm việc với một chủ tài khoản thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Ngoài ra, Công an TP Hội An cũng đã răn đe, cảnh cáo 10 đối tượng khác liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ những thông tin trên mạng internet làm ảnh hưởng đến công tác PCD Covid-19 nhưng chưa đến mức bị xử phạt và yêu cầu không tái phạm.

Đại tá Đinh Xuân Nhĩ, Trưởng Công an TP Hội An cho biết, đơn vị đã yêu cầu 14 đối tượng được triệu tập trong đợt này chấp hành đúng quy định, không tái phạm; đồng thời đề nghị các đối tượng này thực hiện tốt công tác PCD theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Mặt khác, Công an TP Hội An cũng khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm các quy định, không đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính thống, thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được xác thực để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác PCD ở địa phương.

Cũng trong tối 19-3, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Quảng Nam Phạm Hồng Quảng cho biết, Quảng Nam chính thức vận hành phần mềm theo dõi, quản lý dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và Trang tin điện tử của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Quảng Nam.

Đây là phần mền do Trung tâm Công nghệ TT - TT (thuộc Sở TT-TT) đã phối hợp Sở Y tế Quảng Nam xây dựng "Theo dõi, quản lý các trường hợp liên quan trong công tác PCD Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” tại địa chỉ: http://theodoincov.quangnam.gov.vn.

Qua đó, đã cung cấp tài khoản cho 60 sở, ban, ngành, công an tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; trong đó có một tài khoản tổng hợp cung cấp cho Sở Y tế để cập nhập báo cáo kịp thời công tác PCD trên địa bàn tỉnh.

Hiện, phần mềm đã được triển khai thực hiện và Trang tin điện tử của Ban chỉ đạo PCD Covid- 19 tỉnh Quảng Nam cũng đã chính thức vận hành tại địa chỉ:http://ncov.quangnam.gov.vn.

Theo ông Phạm Hồng Quảng, Trang tin điện tử của Ban chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh được kết nối với các Ban chỉ đạo cấp huyện để đăng tin và cập nhật đầy đủ các văn bản, thông tin chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; các hướng dẫn y tế; thông tin, số điện thoại các đường dây nóng; danh sách người phát ngôn Ban chỉ đạo PCD Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; đồng thời phản ánh toàn diện diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác PCD Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Bắt đối tượng vận chuyển hơn 200 gr heroin và gần 800 viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 15h20’ ngày 3/6, trong quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 6, thuộc địa phận xóm Bò Liêm, xã Đồng Tân (Mai Châu), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) phối hợp với tổ công tác số 1 (Công an tỉnh), Công an huyện Mai Châu phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Nguyên cán bộ Thanh tra tỉnh lĩnh thêm 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

(HBĐT) - Ngày 2/6, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo: Nguyễn Thị Bình (SN 1979), nguyên là cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh; Nguyễn Quang Khi (SN 1947), trú tại tổ 9 phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây (Hà Nội); Đinh Văn Việt (SN 1969), trú tại phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xã Phú Cường: Báo động tình trạng sử dụng ma túy trong thanh, thiếu niên

(HBĐT) - Đại úy Đào Ngọc Thanh, Trưởng Công an xã (CAX) Phú Cường (Tân Lạc) cho biết: Đặc thù địa bàn có điều kiện giao thông thuận lợi, giáp ranh, có chợ đầu mối cụm xã. Do vậy, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy vẫn còn những diễn biến phức tạp.

Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo

(HBĐT) - Thời gian qua, tình hình khiếu nại - tố cáo (KN-TC) trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, phát sinh các vụ việc KN-TC phức tạp, kéo dài, trong đó, nhiều vụ việc đã được lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền đối thoại, chỉ đạo giải quyết, nhưng công dân không nhất trí, tiếp tục khiếu kiện. 

Xử lý nhiều xe khách vi phạm tại Hà Nội

Ngày 1-6, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục thực hiện đợt cao điểm ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm và các tuyến đường tiếp nối với hai bến xe này.

Huyện Tân Lạc đổi mới hoạt động tư pháp - hộ tịch

(HBĐT) - Để từng bước hiện đại hóa hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình nghiệp vụ công tác tư pháp - hộ tịch, huyện Tân Lạc từng bước đổi mới, triển khai đồng bộ, hiệu quả hoạt động này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục