(HBĐT) - Liên tục những năm gần đây, tỉnh luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, được Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 đánh giá cao về chất lượng tân binh nhập ngũ. Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, điểm nổi bật là số lượng tân binh được kết nạp Đảng và bồi dưỡng nhận thức về Đảng ngày càng tăng. Điều này cho thấy quyết tâm nâng cao chất lượng tân binh bắt đầu từ việc bồi đắp lý tưởng cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho các bạn trẻ ngay trước khi bước vào môi trường quân đội.Tân binh huyện Tân Lạc được gọi nhập ngũ vào Binh chủng Thông tin liên lạc trước giờ lên đường.

Là 1 trong 73 tân binh được lựa chọn để bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS), Bùi Văn Hậu, xóm Nen, xã Thanh Hối (Tân Lạc) cảm thấy tự hào và như được tiếp thêm sức mạnh để bước tiếp chặng đường phía trước. Nhập ngũ về Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - đơn vị làm nhiệm vụ đặc biệt nên Hậu nhận thức sâu sắc rằng, cần có bản lĩnh chính trị vững vàng để phấn đấu, trưởng thành trong môi trường rèn luyện mới. Với việc được bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi nhập ngũ, tân binh Bùi Văn Hậu đặt mục tiêu hoàn thành tốt 2 năm NVQS, trở thành một quân nhân ưu tú và sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Mùa tuyển quân năm nay, huyện Tân Lạc có số lượng tân binh được kết nạp Đảng và bồi dưỡng nhận thức về Đảng nhiều nhất so với các huyện, thành phố. Trong 206 tân binh nhập ngũ có 30 tân binh là đảng viên, 73 tân binh được bồi dưỡng đối tượng Đảng. Thượng tá Bùi Văn Thành, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Đây là điểm nhấn về chất lượng chính trị trong đội ngũ tân binh năm nay. Cùng với các tiêu chí bắt buộc trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, việc bồi dưỡng đối tượng Đảng trước ngày nhập ngũ góp phần trang bị cho tân binh những hiểu biết căn bản về Đảng, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước. Qua đó, nâng cao nhận thức chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng, giúp tân binh có được tâm thế vững vàng khi tham gia rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân đội.

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của tỉnh luôn được đánh giá cao với những kết quả tích cực. Các địa phương đã quán triệt thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong lực lượng vũ trang. Hướng tới đối tượng là thế hệ trẻ, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng NVQS các cấp đã phối hợp các tổ chức, đoàn thể, trường học đẩy mạnh tuyên truyền về Luật NVQS, công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác tuyển quân. Hầu hết các địa phương, cơ sở đều quản lý chắc hồ sơ, danh sách công dân đến tuổi nhập ngũ để kịp thời động viên, định hướng tư tưởng cho các em. Đặc biệt, thực hiện chủ trương về việc bồi dưỡng đối tượng Đảng cho thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ, các địa phương chú trọng bám sát từ cơ sở, thực hiện tốt quy trình từ việc phát hiện, bồi dưỡng đến việc kết nạp Đảng. 

Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Cũng như những năm trước, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay được các cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả với phương châm gắn công tác tuyển quân với xây dựng lực lượng dự bị động viên và tạo nguồn cán bộ cơ sở. Cùng với việc hoàn thành chỉ tiêu trên giao, chất lượng tân binh được đánh giá tốt. Toàn tỉnh có 1.500 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, 65 người đã được kết nạp Đảng, 278 người được bồi dưỡng đối tượng Đảng, 100% tân binh nhập ngũ có nhận thức chính trị, tư tưởng, sức khỏe tốt, bảo đảm yêu cầu của các đơn vị nhận quân. Với kết quả này, toàn tỉnh tiếp tục khẳng định quyết tâm nâng cao chất lượng tân binh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong lực lượng vũ trang.

Khánh An

Các tin khác


Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 100 cán bộ, người có uy tín xã Mông Hóa

(HBĐT) - Ngày 10/7, tại xã Mông Hóa, UBND TP Hòa Bình phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và các chính sách dân tộc năm 2020 cho 100 học viên là lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức cuộc thi viết, công bố cáo trạng, trình bày luận tội và tranh luận

(HBĐT) - Trong 2 ngày 9 - 10/7, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức cuộc thi viết, công bố cáo trạng, trình bày luận tội và tranh luận lần thứ nhất năm 2020. 

Án tử hình cho kẻ vận chuyển trái phép 11 bánh heroin

(HBĐT) - Ngày 10/7, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc (SN 1975), trú tại TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vận động, thu hồi 223 khẩu súng

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương đã vận động, thu hồi được 223 khẩu súng các loại.

Cảnh giác với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(HBĐT) - "Chỉ bằng phương thức, thủ đoạn cũ, quen thuộc, nhiều kẻ vẫn tiếp tục lừa phỉnh, thực hiện thành công việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng trên không gian mạng” - trung úy Trần Anh Đức, cán bộ Đội Đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh chia sẻ.

Phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

(HBĐT) - Cùng với lực lượng Công an cả nước, lực lượng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Hoà Bình đã vượt qua khó khăn, thách thức, lập nhiều chiến công hiển hách với danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Nhìn lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành để thấy rõ hơn trách nhiệm lịch sử, vai trò đặc biệt quan trọng của lực lượng An ninh đối ngoại trong sự nghiệp bảo vệ ANCT-TTATXH, phục vụ công cuộc phát triển KT-XH ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục