(HBĐT) - Liên tục những năm gần đây, tỉnh luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, được Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 đánh giá cao về chất lượng tân binh nhập ngũ. Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, điểm nổi bật là số lượng tân binh được kết nạp Đảng và bồi dưỡng nhận thức về Đảng ngày càng tăng. Điều này cho thấy quyết tâm nâng cao chất lượng tân binh bắt đầu từ việc bồi đắp lý tưởng cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho các bạn trẻ ngay trước khi bước vào môi trường quân đội.Tân binh huyện Tân Lạc được gọi nhập ngũ vào Binh chủng Thông tin liên lạc trước giờ lên đường.

Là 1 trong 73 tân binh được lựa chọn để bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS), Bùi Văn Hậu, xóm Nen, xã Thanh Hối (Tân Lạc) cảm thấy tự hào và như được tiếp thêm sức mạnh để bước tiếp chặng đường phía trước. Nhập ngũ về Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - đơn vị làm nhiệm vụ đặc biệt nên Hậu nhận thức sâu sắc rằng, cần có bản lĩnh chính trị vững vàng để phấn đấu, trưởng thành trong môi trường rèn luyện mới. Với việc được bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi nhập ngũ, tân binh Bùi Văn Hậu đặt mục tiêu hoàn thành tốt 2 năm NVQS, trở thành một quân nhân ưu tú và sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Mùa tuyển quân năm nay, huyện Tân Lạc có số lượng tân binh được kết nạp Đảng và bồi dưỡng nhận thức về Đảng nhiều nhất so với các huyện, thành phố. Trong 206 tân binh nhập ngũ có 30 tân binh là đảng viên, 73 tân binh được bồi dưỡng đối tượng Đảng. Thượng tá Bùi Văn Thành, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Đây là điểm nhấn về chất lượng chính trị trong đội ngũ tân binh năm nay. Cùng với các tiêu chí bắt buộc trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, việc bồi dưỡng đối tượng Đảng trước ngày nhập ngũ góp phần trang bị cho tân binh những hiểu biết căn bản về Đảng, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước. Qua đó, nâng cao nhận thức chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng, giúp tân binh có được tâm thế vững vàng khi tham gia rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân đội.

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của tỉnh luôn được đánh giá cao với những kết quả tích cực. Các địa phương đã quán triệt thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong lực lượng vũ trang. Hướng tới đối tượng là thế hệ trẻ, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng NVQS các cấp đã phối hợp các tổ chức, đoàn thể, trường học đẩy mạnh tuyên truyền về Luật NVQS, công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác tuyển quân. Hầu hết các địa phương, cơ sở đều quản lý chắc hồ sơ, danh sách công dân đến tuổi nhập ngũ để kịp thời động viên, định hướng tư tưởng cho các em. Đặc biệt, thực hiện chủ trương về việc bồi dưỡng đối tượng Đảng cho thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ, các địa phương chú trọng bám sát từ cơ sở, thực hiện tốt quy trình từ việc phát hiện, bồi dưỡng đến việc kết nạp Đảng. 

Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Cũng như những năm trước, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay được các cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả với phương châm gắn công tác tuyển quân với xây dựng lực lượng dự bị động viên và tạo nguồn cán bộ cơ sở. Cùng với việc hoàn thành chỉ tiêu trên giao, chất lượng tân binh được đánh giá tốt. Toàn tỉnh có 1.500 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, 65 người đã được kết nạp Đảng, 278 người được bồi dưỡng đối tượng Đảng, 100% tân binh nhập ngũ có nhận thức chính trị, tư tưởng, sức khỏe tốt, bảo đảm yêu cầu của các đơn vị nhận quân. Với kết quả này, toàn tỉnh tiếp tục khẳng định quyết tâm nâng cao chất lượng tân binh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong lực lượng vũ trang.

Khánh An

Các tin khác


Chưa kịp phát khẩu trang kèm tài liệu Pháp luân công thì bị bắt

Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng cùng nhiều tài liệu để tuyên truyền Pháp luân công trái phép

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sắp bị xét xử phúc thẩm

Phiên phúc thẩm xét kháng cáo của ông Nguyễn Bắc Son cùng 8 người sẽ kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ sáng 13/4.

Khẩn trương điều tra, làm rõ 2 đối tượng trộm tài sản tại bệnh viện

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, mới đây, Công an TP Hòa Bình đã khẩn trương điều tra, làm rõ và bắt 2 đối tượng trộm tài sản của người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Kẻ trộm 2 container tại huyện Lương Sơn đến cơ quan Công an đầu thú

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vừa qua, Công an huyện Lương Sơn đã tiếp nhận 1 đối tượng đến xin đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản.

Bạo lực gia đình - “vấn nạn” còn nhức nhối

(HBĐT) - Chỉ với những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, Bùi Văn D. ở xóm Đa Ngắm, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) đã không ngần ngại dành cho vợ những trận đòn oan nghiệt. Dù rằng nhiều lần Bùi Văn D. được các ngành, đoàn thể của xóm nhắc nhở. Nhưng chỉ đến khi việc này được đưa ra Công an xã giải quyết thì Bùi Văn D. mới từ bỏ "thói quen” đánh vợ.

Xử phạt người phụ nữ tung tin có 4 ca mắc COVID-19 ở cạnh nhà

Tung tin thất thiệt "cách nhà 70m có 4 người nhiễm COVID-19", một phụ nữ ở quận Long Biên (Hà Nội) bị công an xử phạt 10 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục