(HBĐT) - Ngày 19/6, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc (ANTQ)” giai đoạn 2015 - 2020. 


Các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 được tôn vinh tại hội nghị. 

Giai đoạn 2015 - 2020, phong trào thi đua "Vì ANTQ” của lực lượng Công an tỉnh luôn được duy trì và phát triển toàn diện trên các mặt công tác với những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể và hành động thiết thực. Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua "Vì ANTQ”, các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã tham mưu hiệu quả, kịp thời, "đúng”, "trúng” cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động về công tác đảm bảo ANTT; kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện chính trị quan trọng; tập trung đấu tranh, bóc gỡ, triệt phá các băng nhóm tội phạm, giải quyết TNXH đạt kết quả cao. 

5 năm qua, lực lượng Công an trong toàn tỉnh đã điều tra, làm rõ 2.049/2.481 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 82,58%. Án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 97%, triệt phá 276 ổ nhóm tội phạm về TTXH, bắt và xử lý 1.355 đối tượng; vận động đầu thú, truy bắt và thanh loại 235 đối tượng. Duy trì có hiệu quả nhiều mô hình phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma tuý...

Ghi nhận những thành tích trong phong trào thi đua "Vì ANTQ”, giai đoạn 2015 - 2020 đã có 1.880 lượt tập thể, 4.182 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Ngoài ra, Công an tỉnh được Thủ tướng Chỉnh phủ, Bộ trưởng Bộ Công an gửi 7 thư khen về thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; Công an tỉnh nhận được 67 thư khen ngợi của Nhân dân.

Nhân dịp này, hội nghị đã tôn vinh 75 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì ANTQ” giai đoạn 2015 - 2020, trong đó có 15 tập thể, 60 cá nhân.


Mạnh Hùng

Các tin khác


Xâm hại tình dục trẻ em: Đừng để nỗi lo trở thành nỗi đau

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh, từ đầu năm đến ngày 31/7/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 18 vụ xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE), tăng 5 vụ so với cùng kỳ năm 2019. Đáng nói, số vụ XHTDTE xảy ra trong những tháng đầu năm 2020 gần bằng số vụ xảy ra trong năm 2019 (18/19 vụ).

Huyện Lương Sơn: Người dân chòm Đồng Láo bức xúc vì kế hoạch duyệt một đằng, đường làm một nẻo

(HBĐT) - Đầu năm 2019, chòm dân cư Đồng Láo, xóm Ghên, xã Liên Sơn (Lương Sơn) được đầu tư một tuyến đường theo Chương trình MTQG xây dựng NTM. Ngày thông báo dự án làm đường, hơn chục hộ dân nhất trí sẵn sàng hiến đất, chỉ mong sớm có đường mới. Tuy nhiên, mặt bằng bàn giao đã lâu, nhà thầu đã nhận, các tuyến đường khác cũng đã hoàn thành, duy chỉ có tuyến đường nối từ trục đường chính vào chòm Đồng Láo không thấy khởi công. Trong khi đó, những tuyến đường không nằm trong dự án được phê duyệt thì đã hoàn thành đúng tiến độ. Chạy đôn chạy đáo tìm hiểu, các hộ dân mới vỡ lẽ kế hoạch phê duyệt một đằng, đường làm một nẻo.  

Vợ Đường ''Nhuệ'' đối mặt án phạt tới 5 năm tù

Nguyễn Thị Dương, vợ Đường "Nhuệ", cùng bốn cán bộ bị VKSND tỉnh Thái Bình truy tố vì thao túng đấu giá đất, mức hình phạt cao nhất tới 5 năm tù.

Vai trò tổ chức hội, đoàn thể trong phòng, chống ma túy

(HBĐT) - Theo đánh giá của Công an tỉnh, hoạt động của tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy trên tuyến quốc lộ 6 và địa bàn 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) tuy đã giảm nhưng còn phức tạp, phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm. Trong khi đó, các điều kiện đáp ứng cho công tác đấu tranh chưa tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Xử lý 30 đối tượng là người chưa thành niên vi phạm pháp luật

(HBĐT) - Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm đến tháng 7/2020, toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 9 vụ, 30 đối tượng là người chưa thành niên vi phạm pháp luật, tăng 1 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Công an huyện Lạc Thủy: Gọi hỏi, răn đe 42 lượt đối tượng

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, từ đầu năm đến tháng 7/2020, Công an huyện Lạc Thủy đã phối hợp tổ chức 7 buổi tuyên truyền pháp luật cho 2.162 lượt người, tập trung vào các nội dung như: thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội, mạng viễn thông, trộm tài sản với thủ đoạn đột nhập, cậy phá két sắt...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục