(HBĐT) - Ngày 10/7, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc (SN 1975), trú tại TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.Với hành vi tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy, Nguyễn Việt Bắc đã phải nhận tổng mức hình phạt tử hình.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Việt Bắc là đối tượng nghiện ma túy, có mối quan hệ quen biết với một người đàn ông tên là Chung ở Mộc Châu (Sơn La). Ngày 3/10/2019, Bắc đang ở nhà thì Chung gọi điện nhờ Bắc lên Mộc Châu vận chuyển ma túy về Hà Nội cho Chung. Bắc đồng ý, ngày 4/10/2019, Bắc đi xe máy một mình từ TP Thái Nguyên lên Mộc Châu để vận chuyển ma túy cho Chung. Sau khi đến điểm hẹn, Chung giao cho Bắc 5 bánh heroin, bảo Bắc mang về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng. Sau đó, Chung cho Bắc 200 USD cùng 1 gói ma túy tổng hợp để sử dụng. Nhận được ma túy, Bắc đã quay về Hà Nội. Khi đi đến khu vực xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú (Tân Lạc) bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật gồm 1 gói nilon có chứa các viên ma túy tổng hợp, tổng trọng lượng 40,01 gr và 11 bánh heroin tổng trọng lượng 3.742 gr (trong bọc 5 bánh heroin Chung giao cho Bắc thực tế là 11 bánh), cùng một số tang vật có liên quan.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh đã áp dụng điểm b, khoản 3, Điều 249, Bộ luật Hình sự tuyên phạt Nguyễn Việt Bắc mức án 10 năm tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy”; áp dụng điểm b, khoản 4, Điều 250, Bộ luật Hình sự tuyên phạt mức án tử hình về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tổng mức hình phạt Nguyễn Việt Bắc phải thi hành là tử hình.

Trong vụ án này, người đàn ông tên Chung mà Nguyễn Việt Bắc khai là người đã cho Bắc ma túy để sử dụng và thuê Bắc vận chuyển ma túy xuống Hà Nội, do cơ quan Cơ quan điều tra chưa xác định được nhân thân, lai lịch, nên tiếp tục xác minh, khi nào làm rõ sẽ xử lý sau.


P.V

Các tin khác


Giải quyết khiếu nại, tố cáo - Cần lắng nghe, thấu hiểu, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp

(HBĐT) - "Cần phải lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân”. Đó chính là quan điểm của đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khi chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết, xử lý các vụ việc, đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC) của người dân.

Triệt phá đường dây ma túy lớn nhất ở Đồng Nai

Ngày 1-8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) triệt phá đường dây mua bán ma túy có số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Nai.

Giảm thiểu nhức nhối về điểm đen tai nạn giao thông

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 43 người chết, bị thương 40 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 9 vụ, 6 người chết, 1 người bị thương. Kết quả phân tích TNGT đường bộ cho thấy, tuyến quốc lộ và tỉnh lộ là 2 tuyến đường gây tai nạn nhiều nhất, trong đó, tuyến quốc lộ xảy ra 38 vụ, làm 32 người chết, 30 người bị thương; tỉnh lộ xảy ra 4 vụ, làm 4 người chết, 4 người bị thương. Đây cũng là 2 tuyến đường tồn tại và phát sinh nhiều vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.

Huyện Đà Bắc: 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý

(HBĐT) - Theo Công an huyện Đà Bắc, tính đến tháng 7/2020, trên địa bàn huyện có 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Duy trì hơn 1.000 đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự

(HBĐT) - Tiếp tục nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT tại cơ sở, tính đến hết tháng 7/2020, toàn tỉnh duy trì hoạt động hơn 1.000 đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT tại thôn, xóm, làng, bản với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hoạt động hiệu quả.

Tuyên truyền pháp luật cho hơn 37 nghìn lượt người

(HBĐT) - Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức được 152 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại cơ sở cho 37.682 lượt người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục