(HBĐT) - Trong 2 ngày 9 - 10/7, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức cuộc thi viết, công bố cáo trạng, trình bày luận tội và tranh luận lần thứ nhất năm 2020. Lãnh đạo Viện KSND tỉnh trao giải nhất cho kiểm sát viên Nguyễn Đình Lý, Phòng I (Viện KSND tỉnh)

Tham dự cuộc thi có 30 thí sinh là những kiểm sát viên (KSV) sơ cấp đến từ 12 đơn vị, gồm 10 Viện KSND cấp huyện và Phòng 1, Phòng 2 (Viện KSND tỉnh). Thí sinh dự thi ở 3 nội dung: Viết cáo trạng và luận tội; công bố cáo trạng; trình bày luận tội và tranh luận.

Cuộc thi có 2 vòng thi, vòng 1 thi "Công bố cáo trạng”. Trên cơ sở điểm chấm nội dung viết cáo trạng, luận tội và điểm thi "Công bố cáo trạng”,  Ban giám khảo chọn ra 10 KSV có số điểm cao nhất để bước vào vòng 2, thi "Trình bày luận tội và tranh luận”. Tại vòng 2, mỗi KSV bốc thăm lựa chọn và xử lý 2 tình huống tranh luận do Ban giám khảo đưa ra.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức lựa chọn 4 KSV có tổng số điểm cao nhất của các vòng thi để trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Cụ thể, giải nhất: Nguyễn Đình Lý, KSV Phòng 1; giải nhì: Vũ Đại Hải, KSV Phòng 2; giải ba: Phạm Minh Ngọc, KSV Phòng 2; giải khuyến khích: Nguyễn Thị Thuận, KSV Viện kiểm sát huyện Cao Phong

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm hướng tới chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2020); tạo điều kiện cho các KSV có cơ hội thể hiện năng lực, trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử án hình sự.


Đinh Thắng

Các tin khác


Giải quyết khiếu nại, tố cáo - Cần lắng nghe, thấu hiểu, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp

(HBĐT) - "Cần phải lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân”. Đó chính là quan điểm của đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khi chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết, xử lý các vụ việc, đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC) của người dân.

Triệt phá đường dây ma túy lớn nhất ở Đồng Nai

Ngày 1-8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) triệt phá đường dây mua bán ma túy có số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Nai.

Giảm thiểu nhức nhối về điểm đen tai nạn giao thông

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 43 người chết, bị thương 40 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 9 vụ, 6 người chết, 1 người bị thương. Kết quả phân tích TNGT đường bộ cho thấy, tuyến quốc lộ và tỉnh lộ là 2 tuyến đường gây tai nạn nhiều nhất, trong đó, tuyến quốc lộ xảy ra 38 vụ, làm 32 người chết, 30 người bị thương; tỉnh lộ xảy ra 4 vụ, làm 4 người chết, 4 người bị thương. Đây cũng là 2 tuyến đường tồn tại và phát sinh nhiều vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.

Huyện Đà Bắc: 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý

(HBĐT) - Theo Công an huyện Đà Bắc, tính đến tháng 7/2020, trên địa bàn huyện có 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Duy trì hơn 1.000 đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự

(HBĐT) - Tiếp tục nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT tại cơ sở, tính đến hết tháng 7/2020, toàn tỉnh duy trì hoạt động hơn 1.000 đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT tại thôn, xóm, làng, bản với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hoạt động hiệu quả.

Tuyên truyền pháp luật cho hơn 37 nghìn lượt người

(HBĐT) - Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức được 152 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại cơ sở cho 37.682 lượt người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục