(HBĐT) - Ngày 28/7, đoàn giám sát của UB MTTQ tỉnh do lãnh đạo UB MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát tại huyện Cao Phong về 3 nội dung: Công tác quản lý môi trường gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” giai đoạn 2017-2020; thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN-TC) đối với Chủ tịch UBND các cấp năm 2021; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ theo các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 


Quang cảnh buổi giám sát.

Theo báo cáo, đến nay, huyện Cao Phong có 4/9 xã đạt tiêu chí về môi trường, đạt 44,44%; đây cũng là các xã đã về đích NTM của huyện. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, văn minh hơn. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm, hạn chế các hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Công tác tiếp công dân, giải quyết KN-TC, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, Ban Tiếp công dân và Thanh tra huyện tiếp nhận 55 đơn KN-TC, 57 vụ việc. 100% đơn được chuyển giải quyết theo thẩm quyền. Các cơ quan, đơn vị đã giải quyết 49 đơn, đang giải quyết 5 đơn. Không phát sinh khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND huyện; không có vụ việc tồn đọng, phức tạp kéo dài. Về tố cáo có 1 đơn thuộc thẩm quyền, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành quyết định thụ lý. Đối với công tác cán bộ, đảng viên, năm 2020, huyện đã tuyển dụng 32 người. Việc tuyển dụng thực hiện công khai theo quy định.

Tuy nhiên, huyện cũng nêu những hạn chế, vướng mắc trong 3 nội dung giám sát và kiến nghị tập trung vào các vấn đề: Ưu tiên phân bổ tăng nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và hỗ hợ phát triển sản xuất để xã thực hiện các tiêu chí NTM, tập trung đầu tư vốn cho các xã điểm phấn đấu về đích giai đoạn 2021 - 2025. Thống nhất độ tuổi bổ nhiệm lần đầu đối với công chức lãnh đạo, quản lý các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Mở lớp tập huấn nghiệp vụ về tiếp công dân, giải quyết KN-TC, hoà giải cho cán bộ, công chức tại các phòng, ban, xã, thị trấn. Đối với các bộ, ngành T.Ư, đề nghị ban hành quy định về quy trình cụ thể trong việc giải quyết tranh chấp đất đai; đo đạc địa chính chính quy, lập hồ sơ quản lý đối với đất rừng…

Sau khi nghe ý kiến các thành viên trong đoàn, đồng chí trưởng đoàn giám sát kết luận ghi nhận kết quả của huyện trong 3 nội dung giám sát; ghi nhận các kiến nghị và sẽ tổng hợp gửi cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đề nghị huyện đánh giá đúng thực tế 3 nội dung trên, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khả thi thực hiện. Thực hiện nghiêm túc các bước, quy trình bổ nhiệm, sắp xếp, luân chuyển cán bộ theo đúng quy định. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM để đạt mục tiêu đề ra. Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19…


C.L

Các tin khác


Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội

Tối 23/9, trao đổi với phóng viên, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Bộ Công an đã có quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội vì có hành vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Giả danh người khác để chiếm đoạt tài sản cũng không thoát

(HBĐT) - Công an huyện Mai Châu vừa phá thành công chuyên án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, đối tượng đã giả danh một người dân đang sinh sống ở thị trấn Cao Phong (Cao Phong).

Huyện Yên Thủy giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy chỉ đạo ngành chức năng, chính quyền các cấp ra quân triển khai kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ (HLATGTĐB), đặc biệt chú trọng các điểm, vị trí thường xuyên lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (ATGT) để buôn bán, treo biển quảng cáo, họp chợ gây mất ATGT.

Đang rà soát các tố cáo liên quan đến hoạt động từ thiện

Tối 22/9, trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin về việc có các cá nhân đứng ra làm đơn gửi đến cơ quan Công an để tố cáo một số người có hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động từ thiện.

Cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng liên tiếp lĩnh án tử hình

(HBĐT) - Ngày 22/9, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Cường (SN 1981), trú tại thị trấn Phú Thứ, Kinh Môn (Hải Dương) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì can thiệp trái pháp luật vào gói thầu số hóa

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng và truy tố đối với ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục