(HBĐT) - Hồi 21h10' ngày 16/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CN, CH (Công an tỉnh) nhận được tin báo xảy ra cháy tại quán Karaoke Queen trên đê Đà Giang thuộc phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình).


 Khu vực hiện trường vụ cháy. 

Ngay khi nhận tin báo, phòng đã điều 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương, 1 xe chỉ huy cùng 70 CBCS đến hiện trường. Qua trinh sát, nắm thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra tại quán karaoke quy mô 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, diện tích khoảng 70 m2. Nghi ngờ có người mắc kẹt bên trong, CBCS đã sử dụng bình thở, mặt nạ phòng độc vào đám cháy tìm kiếm. Đồng thời, triển khai lăng, vòi phun nước nhằm khống chế đám cháy, không để cháy lan sang nhà dân xung quanh.

Ngọn lửa bùng lên tại tầng 1, trong khi chỉ có 1 lối ra vào và lên tầng qua cầu thang; vật liệu trong quán là chất dễ cháy như nhựa, bông, vải, khiến cho đám cháy tỏa ra lượng nhiệt, khói, khí độc rất lớn, nguy hiểm cho CBCS khi làm nhiệm vụ. Một chiến sỹ bị thương ở tay trong quá trình chữa cháy đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Khi xác định không có người mắc kẹt, Cảnh sát PCCC đã triển khai đồng thời 3 đường vòi, lăng phun chữa cháy. Đến khoảng 22h30', đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng lượng khói, khí độc tỏa ra còn tương đối lớn. Lực lượng tiếp tục sử dụng búa, rìu phá tường, mở thêm một lối tiếp cận từ phía sau quán. Huy động 2 xe bồn chở nước của Công ty CP Đầu tư và phát triển Toàn Cầu, lấy nước từ bể chứa của Trung tâm Thương mại Vincom Plaza để hỗ trợ chữa cháy. Công an TP Hòa Bình, phường Đồng Tiến, dân quân cùng phối hợp đảm bảo ANTT khu vực hiện trường. Đến 1h30' ngày 17/9, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan. Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể của vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.


C.L

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đổi mới công tác tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Sau khi được các thành viên tổ tuyên truyền nòng cốt của xóm tuyên truyền, nắm và hiểu rõ các quy định pháp luật, gia đình bà Bùi Thị Nhiến, xóm Mý Thượng, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) tự nguyện rút đơn kiến nghị, đồng ý giải quyết việc tranh chấp đất đai giữa gia đình bà với gia đình ông Bùi Văn Thành ở cùng xóm theo phương thức hòa giải. Đây là một trong nhiều vụ việc sau khi được tuyên truyền, người dân nắm, hiểu rõ quy định pháp luật đã nghiêm chỉnh chấp hành, tự nguyện rút đơn đề nghị, khiếu nại.

''''Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết''''

Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

Gian lận tiền bồi thường dự án thủy lợi, cả cán bộ và dân cùng lãnh án

Liên quan vụ gian lận trong bồi thường, giải phóng mặt bằng tại công trình thủy lợi Đắk Drô, huyện Krông Nô, Đắk Nông khiến Nhà nước thiệt hại hàng tỉ đồng, TAND tỉnh Đắk Nông vừa đưa ra xét xử các cán bộ và hộ dân có sai phạm.

Sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê

(HBĐT) - Luật Thống kê được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 10 ngày 23/11/2015 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2016. Sau khi Luật Thống kê được Quốc hội thông qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiều hoạt động để triển khai thi hành Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đến nay, sau gần 5 năm thực hiện cho thấy, Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thống kê đã có những tác động tích cực đối với công tác thống kê.

Giải pháp giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

(HBĐT) - "Để giải quyết tốt các khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân, trước hết cần thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư KNTC, kiến nghị, phản ánh của công dân, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp, các ngành; thực hiện tốt nhiệm vụ này góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của từng địa phương, tăng niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước” - đồng chí Nguyễn Văn Trường, Chánh Thanh tra tỉnh cho biết.

Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng, chống tham nhũng và công tác thanh tra cho gần 200 học viên

(HBĐT) - Ngày 18/10, tại Kim Bôi, Thanh tra tỉnh phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức lớp bồi dưỡng các quy định mới về phòng, chống tham nhũng và nghiệp vụ công tác thanh tra năm 2021 cho gần 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức thanh tra các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục