(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, tính từ đầu năm đến tháng 10/2021, Công an huyện Đà Bắc đã phối hợp với các đơn vị chức năng địa phương tiến hành kiểm tra 130 lượt cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Qua đó, đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 6 cơ sở kinh doanh thương mại về các hành vi tẩy xóa, sửa chữa nhằm thay đổi nội dung trong giấy phép kinh doanh, không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ khám, chữa bệnh và vi phạm quy định trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và lâm sản với tổng số tiền phạt 14,3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đội chức năng Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an các xã phát hiện, bắt quả tang xử phạt vi phạm hành chính 5 vụ, 5 đối tượng về các hành vi: vận chuyển gia súc chưa qua kiểm dịch, khai thác khoáng sản trái phép và khai thác khoáng sản trong diện tích đất thuộc quyền sử dụng của gia đình để bán cho người khác; cất giấu không giao nộp vật liệu nổ với tổng số tiền 16 triệu đồng.

M.H

Các tin khác


Đổi mới trong công tác giám định tư pháp

(HBĐT) - Những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về giám định tư pháp (GĐTP) trên địa bàn tỉnh có bước đổi mới quan trọng, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động tố tụng, giúp các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử giải quyết các vụ án chính xác, khách quan, đúng luật. Đồng thời góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, thúc đẩy cải cách tư pháp và phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Huyện Đà Bắc: Thực hiện tốt công tác kiểm sát tố giác, tin báo tội phạm

(HBĐT) - Trong những năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đà Bắc luôn chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo (TG, TB) về tội phạm và kiến nghị khởi tố, góp phần nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố (THQCT), kiểm sát hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thuê đất, xây dựng không phép rồi chuyển nhượng trái luật

Thuê hàng chục nghìn mét vuông đất "vàng” tại trung tâm TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để lập dự án khu du lịch và dịch vụ - vườn hoa cây cảnh, nhưng Công ty cổ phần Thanh Út (Công ty Thanh Út) lại chuyển nhượng đất và tài sản gắn liền trên đất cho một tổ chức và 20 cá nhân sai quy định. Không những thế, công ty này còn xây dựng 15 hạng mục công trình không có giấy phép xây dựng, không có giấy chứng nhận đầu tư... Điều đáng nói là UBND thành phố Hòa Bình và các sở, ngành liên quan lại tham mưu, ban hành các văn bản, quyết định thiếu căn cứ khiến cho vụ việc kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

Phòng ngừa, kiềm chế tội phạm từ cơ sở

(HBĐT) - Theo thống kê, tính từ đầu năm đến hết tháng 10, toàn tỉnh xảy ra 716 vụ phạm pháp hình sự, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 56 vụ, bằng 7,25%. Theo Đại tá Trương Quang Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh: Có được kết quả đó, trong năm 2021, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở; phát huy tốt vai trò của lực lượng Công an xã chính quy gắn công tác phòng ngừa nghiệp vụ với phòng ngừa xã hội; làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL), nâng cao ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm trong Nhân dân.

Xã Ân Nghĩa: Giữ vững tiêu chí "An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên"

(HBĐT) - Xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) có 2.017 hộ, 9.085 nhân khẩu, chia làm 18 xóm. Địa bàn rộng, đông dân cư gây khó khăn cho công tác quản lý. Do đó, thời gian qua, công tác bảo đảm ANTT luôn được Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an xã quan tâm, chú trọng.

Bắt 380 đối tượng phạm tội về ma túy

(HBĐT) - Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh tuy đã được kiểm soát nhưng còn tiềm ẩn phức tạp. Hiện nay, số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh là 1.980 người, tăng 109 người so với thời điểm 30/9/2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục