(HBĐT) - Ngày 5/6, UBND phường Phương Lâm tổ chức họp bàn các phương án thi hành Quyết định số 02/QĐ-CCXP ngày 3/1/2023 của UBND thành phố Hòa Bình về "Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với công trình xây dựng trái phép của gia đình ông Lê Quốc Thịnh (SN 1967), nơi ở tổ 13, phường Phương Lâm.Tại cuộc họp, UBND phường Phương Lâm đã bàn thảo, tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện Quyết định về "Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với công trình xây dựng trái phép của gia đình ông Lê Quốc Thịnh. 

Trong quá trình sử dụng đất tại khu vực Thủy sản, phường Phương Lâm, gia đình ông Lê Quốc Thịnh đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Cụ thể, gia đình ông Thịnh đã lắp công trình bằng khung, cột sắt, mái kèo bằng sắt, lợp tôn có tổng diện tích 100,94 m2 (chiều dài 10,30 m, chiều rộng 9,8 m, chiều cao 3 m) trên một phần diện tích của thửa đất số 49 và thửa đất số 39, tờ bản đố số 22. Toàn bộ công trình trên được xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản chưa thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng và các thủ tục xây dựng theo quy định.

Theo đó, các cơ quan chức năng thành phố và UBND phường Phương Lâm đã nhiều lần đến tuyên truyền, vận động gia đình ông Lê Quốc Thịnh chấp hành việc tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng hiện trạng như trước khi xây dựng. Tuy nhiên, gia đình ông Thịnh không chấp hành. Trong quá trình tổ chức cuộc họp, UBND phường Phương Lâm đã có giấy mời ông Lê Quốc Thịnh đến làm việc và trả lời một số nội dung trong đơn kiến nghị, nhưng ông Thịnh đã không có mặt và không ủy quyền cho người đại diện pháp luật đến tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, UBND phường Phương Lâm và các ngành, đoàn thể địa phương đã bàn thảo, đề xuất các phương án giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong khi thi hành quyết định cưỡng chế. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc gia đình ông Lê Quốc Thịnh lợi dụng các chính sách ưu đãi người có công, đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước để đưa thân nhân, liệt sỹ về thờ phụng tại công trình xây dựng trái phép.

Sau khi bàn bạc, thống nhất các nội dung, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, dự kiến đúng 7h30 ngày 7/6/2023, UBND phường Phương Lâm sẽ huy động lực lượng, phương tiện để thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Trước đó, vào ngày 14/12/2022, UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 6766/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Lê Quốc Thịnh theo điểm a, khoản 2, Điều 11, Nghị định số 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 8 triệu đồng.


P.V

Các tin khác


Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân

(HBĐT) - Chiều 27/9, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân.

12 tháng tù cho bị cáo chém 2 nam sinh tại cổng trường

(HBĐT) - Ngày 26/9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh mở phiên tòa hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Vương Đình Khánh (SN 1993), trú tại tổ 4, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) bị TAND TP Hòa Bình xử sơ thẩm tuyên phạt 12 tháng tù về tội "cố ý gây thương tích”.

Triển khai công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(HBĐT) - Công an tỉnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH); quản lý cư trú, quản lý dân cư đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ, chung cư, nhà tập thể, ký túc xá, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Ngày 16/10, mở lại xét xử sai phạm tại Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Sáng 25/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 22 bị cáo trong vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây thiệt hại 460 tỷ đồng, tại giai đoạn 2 Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Tạm giữ nhóm đối tượng ném vỏ chai thủy tinh gây thương tích cho người đi đường

Ngày 25/9, liên quan đến vụ việc nhóm đối tượng ném vỏ chai thủy tinh gây thương tích cho người đi đường trên phố Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông, Hà Nội), Công an quận Hà Đông đã tạm giữ nhiều đối tượng để điều tra, làm rõ.

Bắt 4 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự 

(HBĐT) - Ngày 24/9, thông tin từ Công an tỉnh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng và Công an TP Hòa Bình đấu tranh, phá vụ án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn thành phố, bắt 4 đối tượng có liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục