Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay khô, vật tư y tế.

Hà Nội xử lý một quán bar hoạt động chui bất chấp lệnh cấm

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa tiến hành kiểm tra, xử lý một quán bar hoạt động chui, mặc dù UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng đóng cửa.

Bắt 11 vụ, 14 đối tượng phạm tội về ma túy

(HBĐT) - Trong tháng 3/2020, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) đã đấu tranh, phát hiện, bắt 11 vụ, 14 đối tượng phạm tội về ma túy. Thu giữ tang vật gồm 322,46 gr heroin; 2.863,74 gr ma túy tổng hợp; 960,53gr ketamine; 6.047 viên hồng phiến; 3,85 gr thuốc phiện, cùng nhiều tang vật có liên quan.

Nâng cao hiệu quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo

(HBĐT) - Theo đánh giá của Thanh tra tỉnh, trong quí I, công tác tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN-TC) được các cấp, ngành quan tâm. Hoạt động phối hợp trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ngày càng hiệu quả, hạn chế được nhiều sai sót trong quá trình giải quyết; giảm tình trạng khiếu kiện vượt cấp, đông người.

Công an huyện Mai Châu: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 1.200 lượt người

(HBĐT) - Trong quý I, Công an huyện Mai Châu đã phối hợp với các đơn vị chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm cho người dân ngay tại cơ sở. Nội dung Công an huyện đã phối hợp với các phòng chức năng của huyện và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức 3 đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 1.200 lượt người; phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) tổ chức gặp gỡ, tuyên truyền, vận động 145 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng chống ma túy, đảm bảo ANTT trên địa bàn; phối hợp với Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Bộ Công an) tuyên truyền về phòng, chống ma túy, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho 270 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh; tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho 282 lượt người; tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình, phòng chống tảo hôn, ma túy cho 490 lượt người ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò; tuyên truyền Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho hơn 40 hộ dân ở xóm Cun, xã Cun Pheo, tại buổi tuyên truyền đã vận động người dân tự nguyện giao nộp 6 khẩu súng tự chế. Bút danh P.V

Hướng tới 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020)
Nhân dân xã Tú Lý góp sức cho tiền tuyến

(HBĐT) - Trải suốt chiều dài 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Tú Lý (Đà Bắc) đã có những đóng góp nổi bật về sức người, sức của cho tiền tuyến. Giai đoạn hiện nay, Tú Lý vẫn là là một trong những địa phương dẫn đầu tỉnh và huyện về số thanh niên nhập ngũ.

Huyện Lạc Thủy: Kiềm chế gia tăng tội phạm và tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Trong năm qua, lực lượng chức năng Công an huyện Lạc Thủy đã chủ động nắm, dự báo chính xác tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp tổ chức thực hiện các biện pháp, giải pháp giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn. 

Huyện Tân Lạc: Xử phạt 10 triệu đồng đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid - 19 trên mạng xã hội

(HBĐT) - Ngày 26/3, Công an huyện Tân Lạc ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với đối tượng có hành vi đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên trang facebook cá nhân.  

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định xử phạt lấn chiếm đất trồng lúa khu vực nông thôn

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Hải (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp lấn, chiếm đất trồng lúa tại khu vực nông thôn bị xử phạt như thế nào?

Bốn trường hợp miễn ngoại ngữ cho viên chức giáo dục nghề nghiệp thi thăng hạng

(HBĐT) - Ngày 30/12/2019, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp.

Liên tiếp mất trộm trâu, bò ở xã Mai Hịch: Hệ quả từ thói quen chăn thả rông trâu, bò của người dân

(HBĐT) - Với thói quen chăn thả rông trâu, bò, chuồng trại không đảm bảo, cách xa nơi ở, những ngày qua, xã Mai Hịch (Mai Châu) liên tiếp xảy ra 3 vụ mất trộm trâu, bò của người dân. Thực trạng này là hệ quả từ thói quen chăn thả rông trâu, bò trên núi của người dân.

Huyện Đà Bắc: Đảm bảo an ninh trật tự dịp đại hội Đảng các cấp

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Đà Bắc dự kiến tổ chức Đại hội vào tháng 8/2020; Đại hội điểm tại Đảng bộ thị trấn Đà Bắc đã diễn ra ngày 19/3/2020. Tiếp đó, các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức đại hội theo kế hoạch. Để thời gian diễn ra đại hội đảm bảo an toàn, Công an huyện Đà Bắc đã tổ chức họp bàn, xây dựng kế hoạch từ cuối tháng 7/2019 đảm bảo tình hình ANTT trước, trong và sau đại hội, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị và Công an các xã, thị trấn.

Lâm Đồng bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay nặng lãi tới 208% một tháng

Từ năm 2017 đến nay, các đối tượng tiến hành cho vay tiền có thu lãi trên địa bàn thành phố Đà Lạt, với lãi suất cho vay dao động từ 15% tới 208%/tháng cho mỗi khoản vay.

Cảnh sát biển phá 4 vụ án ma tuý trong 5 ngày

Sáng 26/3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Chỉ trong 5 ngày (từ ngày 15 đến ngày 20/3/2020), Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm (PCTP) ma túy số 2 liên tiếp đấu tranh, phá thành công 3 chuyên án và 1 vụ án lớn về ma túy, bắt giữ 5 đối tượng nguy hiểm, thu giữ hơn 6,6 kg "cỏ Mỹ”, 8.000 viên ma túy tổng hợp và 30,19 gam heroin.

Hướng tới 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020)
Chiến dịch Huế - Đà Nẵng:Nghệ thuật vận dụng cách đánh sáng tạo

 Trong Chiến dịch Huế - Đà Nẵng (từ ngày 5 - 29/3/1975), trên cơ sở đánh giá đúng tình hình so sánh lực lượng địch, ta trên chiến trường; chọn hướng, đối tượng, mục tiêu tiến công trên hướng chủ yếu và các hướng quan trọng, cách đánh của hai quân khu và Quân đoàn 2 được hình thành 2 giai đoạn theo kế hoạch cơ bản ban đầu và kế hoạch thời cơ sau đó.

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định quyền, nghĩa vụ của người có liên quan trong thi hành án dân sự

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thu (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết người người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có quyền, nghĩa vụ gì trong thi hành án dân sự (THADS)?

Cấm mang thẻ thanh toán bằng hình thức điện tử vào trại giam

(HBĐT) - Nội dung này được đề cập tại Thông tư số 10/2020/TT-BCA quy định về đồ vật cấm đưa vào cơ sở giam giữ phạm nhân và việc thu giữ, xử lý đồ vật cấm.

Đổi mới nội dung xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật 

(HBĐT) - Tiêu chí số 18.5 "Xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (TCPL)” nằm trong tiêu chí số 18 (Hệ thống chính trị và TCPL) là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Thời gian qua, công tác xây dựng xã đạt chuẩn TCPL trên địa bàn tỉnh được quan tâm thực hiện.

Đề nghị truy tố 12 bị can, truy nã con trai ông Trần Bắc Hà

12 bị can bị truy tố được xác định có sai phạm trong việc thực hiện chỉ đạo của Trần Bắc Hà tại Ngân hàng BIDV, Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng.

Án mạng gần khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, một người chết

 Vụ án mạng xảy ra phía trước quán cơm gần khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình, TP.HCM) vào sáng 25-3 khiến một người đàn ông tử vong.

Điều tra đối tượng tung tin "Công an phường Phạm Ngũ Lão bị cách ly"

Lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều đối tượng đã tung tin thất thiệt rằng "Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh bị cách ly do dịch COVID-19."

Công an thành phố Hòa Bình: Nhanh chóng bắt đối tượng đập kính xe ô tô để trộm tài sản  

(HBĐT) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hòa Bình liên tiếp xảy ra vụ việc một số xe ô tô bị kẻ gian đập phá kính để trộm cắp tài sản có giá trị lớn như tiền, túi, ví, điện thoại di động... "Trước đây, tình trạng này cũng đã từng xảy ra, cơ quan Công an đã phát đi nhiều thông báo, cảnh báo về hoạt động của loại tội phạm này cho người dân. Tuy nhiên, do chủ quan, lơ là mất cảnh giác nên vẫn có nhiều người trở thành nạn nhân của các đối tượng trộm cắp” - trung tá Bùi Việt Hùng, Trưởng Công an thành phố cho biết.          

Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho tân binh nhập ngũ

(HBĐT) - Liên tục những năm gần đây, tỉnh luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, được Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 đánh giá cao về chất lượng tân binh nhập ngũ. Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, điểm nổi bật là số lượng tân binh được kết nạp Đảng và bồi dưỡng nhận thức về Đảng ngày càng tăng. Điều này cho thấy quyết tâm nâng cao chất lượng tân binh bắt đầu từ việc bồi đắp lý tưởng cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho các bạn trẻ ngay trước khi bước vào môi trường quân đội.

Công an huyện Tân Lạc: Phá chuyên án từ một dấu chân tại hiện trường

(HBĐT) - Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ án hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra tại xã Phong Phú, Công an huyện Tân Lạc đã xác lập chuyên án, khẩn trương điều tra, làm rõ. Chỉ trong một thời gian ngắn đã khám phá thành công, bắt đối tượng gây ra vụ việc về quy án.

Tập trung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, tránh chồng chéo, trùng lặp

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, ngành Thanh tra tỉnh đã kịp thời triển khai, hoàn thiện các cuộc thanh tra theo kế hoạch thanh tra năm 2020 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về thanh tra, gắn với việc tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh trong quản lý Nhà nước. Hoạt động thanh tra đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, đồng thời chú trọng việc thực hiện có hiệu quả các kiến nghị, kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra.