Giải thưởng 100 triệu đồng kèm theo cơ hội nhận hỗ trợ phát triển cho mỗi công trình xuất sắc, cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác đang chờ đợi chủ nhân của những sáng kiến đổi mới nền giáo dục tại chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019.


Song song với việc phát động chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019, ban tổ chức đã trao các gói hỗ trợ trị giá hàng trăm triệu đồng tặng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải thưởng ở những năm trước.

Sáng nay, 2-5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long, Báo Tuổi Trẻ phối hợp phát động chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019. Chương trình diễn ra từ nay đến tháng 11-2019, với các vòng bình chọn trực tuyến, sơ khảo, chung khảo và trao giải thưởng.

Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm nay được mở rộng phạm vi phát động đến các trường đại học sư phạm trên cả nước, đồng thời bổ sung nhiều giải thưởng phụ giá trị. Cụ thể, năm nay, chương trình sẽ trao tối đa năm giải thưởng "Tri thức trẻ vì giáo dục", trị giá 100 triệu đồng/giải, tặng các công trình, sáng kiến tiêu biểu; trao giải thưởng "Cống hiến", trị giá mười triệu đồng/giải, tặng các công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung kết còn lại.

Đồng thời, trao nhiều giải phụ: "Hồ sơ có lượt bình chọn nhiều nhất hằng tháng", trị giá hai triệu đồng/giải; "Tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có nhiều hồ sơ hợp lệ gửi tham gia chương trình", "Đoàn trường có nhiều hồ sơ hợp lệ gửi tham gia chương trình", trị giá năm triệu đồng/giải...

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Năm nay, Ban Tổ chức chú trọng phát động chương trình rộng rãi hơn đến các cấp bộ Đoàn, Hội ở ngoài nước. Bên cạnh đó, nghiên cứu những chính sách mới để tiếp tục thu hút mạnh mẽ những sáng kiến, ý tưởng của các tác giả ở lứa tuổi học sinh.

Về vấn đề hỗ trợ các tác giả, nhóm tác giả trong phát triển, ứng dụng công trình, sáng kiến vào thực tiễn, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long khẳng định: Đây là công tác quan trọng không kém so với việc tìm kiếm các ý tưởng hay, thiết thực cho ngành giáo dục. Qua mỗi kỳ tổ chức chương trình, Tập đoàn Thiên Long và các thành viên Ban Tổ chức luôn có phương án hỗ trợ hợp lý nhằm nhanh chóng áp dụng các công trình, ý tưởng xuất sắc vào thực tế.

Dịp này, ban tổ chức chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục” đã trao các gói hỗ trợ trị giá hàng trăm triệu đồng tặng những công trình từng giành giải thưởng các năm trước như "VEC - Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain", "Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY", "Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua các các chủ đề của kỹ năng sống".

Hồ sơ tham gia chương trình gửi về địa chỉ: trithuctrevigiaoduc@gmail.com. Chi tiết xem thêm tại: www.trithuctre.doanthanhnien.vn.

TheoNhandan

Các tin khác


Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(HBĐT) - Ngày 11/6, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chủ trì họp báo. Tham dự họp báo có lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục