(HBĐT) - Sáng 1/7, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh đã kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh năm 2019 trao đổi với lực lượng công an bảo vệ về việc triển khai các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc chấm thi.

Theo kế hoạch, công tác chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh ta sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ ngày 1 – 9/7. Tham gia chấm thi tự luận môn Ngữ văn với tổng số 8.860 bài thi có 80 giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Riêng việc chấm 26.024 bài thi trắc nghiệm do trường Đại học Hà Nội phụ trách, tỉnh Hòa Bình chịu trách nhiệm chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, phương tiện, phương án đảm bảo an ninh, an toàn.

Kiểm tra thực tế công tác chấm thi, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên BCĐ, của ngành GD&ĐT, các cán bộ, giáo viên trực tiếp tham gia tổ chức để quá trình thi diễn ra an toàn, không có sai sót. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bên cạnh việc tổ chức thi, việc chấm thi là hết sức quan trọng. Những cán bộ được chọn tham gia chấm thi tự luận năm nay đều là những giáo viên tiêu biểu đã có nhiều năm công tác, có trình độ chuyên môn và uy tín. Để đảm  chất lượng, độ chính xác của công tác chấm thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên trực tiếp tham gia công tác chấm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm; thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế chấm thi để đánh giá được đúng thực chất kết quả làm bài của thí sinh. Đồng chí cũng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi phải tuyệt đối nghiêm túc, không để xảy ra sai sót, tiêu cực. 

        
                                                                                         Dương Liễu

Các tin khác


Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xã Trung Hòa: Mong muốn đầu tư xây dựng Trung tâm Học tập cộng đồng

(HBĐT) - Là xã thuần nông thuộc vùng đặc biệt khó khăn nên người dân xã Trung Hòa (Tân Lạc) vẫn còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận và ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Những năm qua, với những hoạt động thiết thực của Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) đã trang bị cho bà con nhiều kiến thức bổ ích trong trồng trọt và chăn nuôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục