(HBĐT) - Ngày 23/3, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với trường PTDTNT THPT tỉnh và trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Tham dự có lãnh đạo các Sở: GD&ĐT, Tài chính, Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác làm việc với trường PTDTNT THPT tỉnh

Năm học 2019-2020, trường PTDTNT THPT tỉnh có 67 giáo viên biên chế, 6 tổ chuyên môn chức năng, 22 lớp học với 726 học sinh. Trong đó, khối 10 có 277 học sinh, khối 11 có 230 học sinh và khối 12 có 219 học sinh. Kết thúc học kỳ I, trường có 22,55% học sinh đạt loại giỏi, 67,31% loại khá, 7,14 loại trung bình. Nhà trường đề xuất xây dựng thêm 25 phòng ở cho khu nội trú, tuyển đủ nhân viên hợp đồng, trang bị bàn, ghế phòng học, phòng thí nghiệm, nâng mức học bổng của học sinh THPT, cấp kinh phí sửa chữa thường xuyên điện và nước trong phòng ở của học sinh, hỗ trợ kinh phí cho thuê khoán nhân viên nấu ăn, cấp kinh phí tường rào bằng thép gai…

Trong năm học 2019-2020, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có 1.377 học sinh. Kết thúc học kỳ I, trường có 65,94% học sinh đạt giỏi, 32,39% loại khá, 1,38% loại trung bình, 0,22% loại yếu và 0,07% học sinh kém. Nhà trường có 12 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, 286 học sinh giỏi cấp tỉnh và 4 học sinh đạt giải học sinh giỏi KHKT cấp tỉnh. Nhà trường đề xuất với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cải tạo, sửa chữa 45 phòng học, trang bị máy chiếu, bộ thiết bị. Có chính sách khuyến khích, thu hút đối với giáo viên giảng dạy môn chuyên, giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, giáo viên được cử đi đào tạo tiến sỹ, thạc sỹ trong và ngoài nước. Có chính sách phù hợp với học sinh có năng khiếu nổi bật, đạt giải trong kỳ thi quốc gia, quốc tế…

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương hai trường đã có những nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo công tác dạy học và có nhiều thành tích thời gian qua. Trong thời gian tới, hai nhà trường cần chủ động phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, Sở Tài chính kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bất cập của nhà trường. Đồng thời chủ động tuyển đầu vào giáo viên, nâng cao chất lượng. Qua đó cũng sàng lọc những giáo viên không đủ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của nhà trường. Khẩn trương rà soát chế độ với học sinh thi học sinh giỏi quốc gia kiến nghị UBND tỉnh giải quyết…Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. 

Việt Lâm  

Các tin khác


Hiệu quả bước đầu thực hiện Chỉ thị số 50 

(HBĐT) - Chất lượng, hiệu quả giáo dục phổ thông (GDPT) còn thấp so với yêu cầu, mặt bằng về kiến thức; kỹ năng chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn. Chương trình GDPT còn nặng về lý thuyết, nhẹ thực hành, tính ứng dụng thấp. Một số cán bộ, giáo viên chưa theo kịp yêu cầu đổi mới giáo dục, chưa thực sự trách nhiệm, tâm huyết với nghề, thậm chí còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp… 

Triển khai có hiệu quả việc hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

(HBĐT) - Mục tiêu đặt ra đến năm 2021, 100% các trường cao đẳng, trung cấp (CĐ, TC) trên địa bàn tỉnh có kế hoạch triển khai công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên (HS, SV) khởi nghiệp, thúc đẩy việc thành lập trung tâm hỗ trợ HS, SV khởi nghiệp; 100% HS, SV các trường CĐ, TC, THPT và các Trung tâm GDNN - GDTX được tiếp cận, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp; ít nhất 30% trường THPT kết nối được với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để đưa học sinh đến trải nghiệm thực tế về hướng nghiệp - khởi nghiệp, được truyền cảm hứng từ doanh nhân địa phương. Đó là một số mục tiêu đặt ra trong công tác hỗ trợ HS, SV khởi nghiệp đã, đang được các cấp, ngành quan tâm triển khai thực hiện.

Chính phủ ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế

Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, trong đó nhấn mạnh thực hiện chủ trương "có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, "có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế”.

Áp lực kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 tại hầu hết các địa phương được tổ chức trong tháng 7, chậm hơn một tháng so với mọi năm. Để giảm áp lực cho thí sinh và xã hội, nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) điều chỉnh thời gian ôn tập, lịch thi, giảm môn thi, giảm mức độ khó đề thi. Thời điểm này, các trường đang nỗ lực tổ chức ôn tập, hệ thống kiến thức, ổn định tâm lý, giúp học sinh bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi.

Trung tâm Giáo dục ATTIC tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020

(HBĐT) - Ngày 5/7, Trung tâm Giáo dục ATTIC đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020. Dự ngày hội có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lan tỏa mô hình “Đồng hành cùng em đến trường”

(HBĐT) - Gần 2.500 chiếc xe đạp, hàng trăm suất học bổng, góc học tập, hàng vạn tập vở, sách giáo khoa, dụng cụ học tập được trao tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn đang nâng bước, tiếp sức, giúp các em đến trường, có thêm niềm tin yêu cuộc sống là kết quả hết sức thiết thực, có ý nghĩa từ phong trào "Đồng hành cùng em đến trường” của LLVT tỉnh trong suốt những năm qua. Phong trào được Bộ Tư lệnh Quân khu ba ghi nhận, đánh giá cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục