(HBĐT) - Ngày 23/3, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với trường PTDTNT THPT tỉnh và trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Tham dự có lãnh đạo các Sở: GD&ĐT, Tài chính, Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác làm việc với trường PTDTNT THPT tỉnh

Năm học 2019-2020, trường PTDTNT THPT tỉnh có 67 giáo viên biên chế, 6 tổ chuyên môn chức năng, 22 lớp học với 726 học sinh. Trong đó, khối 10 có 277 học sinh, khối 11 có 230 học sinh và khối 12 có 219 học sinh. Kết thúc học kỳ I, trường có 22,55% học sinh đạt loại giỏi, 67,31% loại khá, 7,14 loại trung bình. Nhà trường đề xuất xây dựng thêm 25 phòng ở cho khu nội trú, tuyển đủ nhân viên hợp đồng, trang bị bàn, ghế phòng học, phòng thí nghiệm, nâng mức học bổng của học sinh THPT, cấp kinh phí sửa chữa thường xuyên điện và nước trong phòng ở của học sinh, hỗ trợ kinh phí cho thuê khoán nhân viên nấu ăn, cấp kinh phí tường rào bằng thép gai…

Trong năm học 2019-2020, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có 1.377 học sinh. Kết thúc học kỳ I, trường có 65,94% học sinh đạt giỏi, 32,39% loại khá, 1,38% loại trung bình, 0,22% loại yếu và 0,07% học sinh kém. Nhà trường có 12 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, 286 học sinh giỏi cấp tỉnh và 4 học sinh đạt giải học sinh giỏi KHKT cấp tỉnh. Nhà trường đề xuất với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cải tạo, sửa chữa 45 phòng học, trang bị máy chiếu, bộ thiết bị. Có chính sách khuyến khích, thu hút đối với giáo viên giảng dạy môn chuyên, giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, giáo viên được cử đi đào tạo tiến sỹ, thạc sỹ trong và ngoài nước. Có chính sách phù hợp với học sinh có năng khiếu nổi bật, đạt giải trong kỳ thi quốc gia, quốc tế…

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương hai trường đã có những nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo công tác dạy học và có nhiều thành tích thời gian qua. Trong thời gian tới, hai nhà trường cần chủ động phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, Sở Tài chính kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bất cập của nhà trường. Đồng thời chủ động tuyển đầu vào giáo viên, nâng cao chất lượng. Qua đó cũng sàng lọc những giáo viên không đủ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của nhà trường. Khẩn trương rà soát chế độ với học sinh thi học sinh giỏi quốc gia kiến nghị UBND tỉnh giải quyết…Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. 

Việt Lâm  

Các tin khác


TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ đến 19-4

Ngày 29-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo gửi các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên thành phố.

63 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương chưa xác định ngày đi học lại

Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tính đến sáng 28/3, 63 tỉnh, thành trên cả nước cho toàn bộ học sinh nghỉ học, có những nhiều nơi chưa xác định ngày học sinh trở lại trường.

Duy trì nền nếp học tập và hướng dẫn học sinh học tại nhà - kinh nghiệm từ trường tiểu học Dạ Hợp

(HBĐT) -  Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đã được nghỉ học từ ngày 3/2 đến nay. Thời gian nghỉ học kéo dài, lại đang là giữa năm học nên đã ảnh hưởng nhiều đến việc học của học sinh cũng như sinh hoạt của các gia đình. Chủ động ứng phó với việc nghỉ học kéo dài, trường tiểu học Dạ Hợp, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đã có những cách làm hay, sáng tạo để duy trì nền nếp học tập, cũng như hướng dẫn, hỗ trợ học sinh tự học tại nhà.

Bộ GD-ĐT: Đề thi THPT Quốc gia sẽ dựa trên chương trình giảm tải

Sáng nay 25-3, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 sở GD-ĐT để bàn giảm tải chương trình cho học sinh do ảnh hưởng COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Việc kiểm tra định kỳ, cuối kỳ sẽ thực hiện khi học sinh đi học trở lại

Ngày 25/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại 64 điểm cầu trên cả nước, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các vụ, cục trực thuộc Bộ, cùng Sở Giáo dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành phố.

Sinh viên Việt Nam tại LB Nga bám trụ học tập giữa đại dịch Covid-19

Trong những ngày qua, trong khi nhiều lưu học sinh ở các nước châu Âu, châu Mỹ quay trở về Việt Nam để tránh đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, các lưu học sinh Việt Nam ở Nga mặc dù lo lắng, nhưng vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục ở lại học tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục