(HBĐT) - Chiều 24/2, đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã kiểm tra công tình hình sau Tết Nguyên đán Tân Sửu và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Hòa Bình trước khi đón học sinh trở lại trường.


Đoàn công tác của Sở GD&ĐT kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại tại trường TH&THCS Thái Bình.

Thành phố Hòa Bình hiện có 69 trường học với tổng số 1.393 lớp, 30.678 học sinh; 2.148 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu; các trường học đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 107 giáo viên nghỉ hưu, 23 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 257 học sinh thuộc đối tượng hộ nghèo và cận nghèo. 100% cán bộ, giáo viên, học sinh và các trường học đã thực hiện nghỉ Tết an toàn, không để xảy ra các tình trạng vi phạm quy định của pháp luật hay mất an toàn trường học.

Đối với công tác chuyên môn trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, 100% trường học đã tổ chức dạy học, giao nhiệm vụ, bài tập, nội dung ôn tập cho học sinh bằng nhiều hình thức (qua tin nhắn zalo nhóm, lớp, giao bài trực tuyến…). Có 19/36 trường thực hiện dạy học trực tuyến cho học sinh ở một số bộ môn và khối lớp; 17/36 trường thực hiện các biện pháp giao, chữa bài cho học sinh. Hiện, các đơn vị, trường học đã và đang tiến hành vệ sinh trường lớp, lau khử khuẩn, chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… để đón học sinh trở lại trường.

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại các đơn vị, nhà trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của các nhà trường cũng như sự chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu khi học sinh đi học trở lại các nhà trường phải thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể như: Tiếp tục tuyên truyền và thường xuyên thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh về tình hình dịch bệnh, thực hiện việc đo nhiệt độ cơ thể, nhắc nhở việc đeo khẩu trang thường xuyên, sát khuẩn tay trước cổng trường khi học sinh vừa đến trường, hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể, phối hợp với phụ huynh tăng cường chế độ dinh dưỡng nhằm tăng cường thể lực và sức đề kháng cho trẻ…


Dương Liễu

Các tin khác


Hơn 300 thí sinh tham gia Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

Chiều 14-4, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Bộ GD và ĐT phối hợp Hội Vật lý Việt Nam khai mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2021.

Khai mạc hội thi cán bộ, giáo viên, nhân viên thư viện giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

(HBĐT) - Ngày 13/4, Sở GD&ĐT đã tổ chức khai mạc hội thi cán bộ, giáo viên, nhân viên thư việc giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. Dự hội thi có 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên thư viện được chọn lựa từ 10 Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Tuyên truyền kỹ năng  phòng cháy chữa cháy tại trường PTDTNT THPT tỉnh

(HBĐT) - Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với trường PTDTNT THPT tỉnh tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC cho các thầy cô giáo và học sinh trong trường. 

Huyện Cao Phong ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng GD&ĐT huyện Cao Phong, năm học 2019 - 2020, ở độ tuổi từ 15 - 18 tuổi, toàn huyện có 273/2.360 học sinh bỏ học (chiếm trên 11%). Trong đó, bậc THCS chiếm 2,4%, bậc THPT chiếm 8,6%. Trước thực tế trên, cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục huyện đã quyết liệt thực hiện các giải pháp để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học.

75 học viên đoạt giải trong kỳ thi Học viên giỏi cấp tỉnh chương trình GDTX cấp THPT năm học 2020 – 2021

(HBĐT) - Vừa qua, Sở GD&ĐT đã tổ chức kỳ thi Học viên giỏi cấp tỉnh chương trình GDTX cấp THPT năm học 2020 – 2021. 

Hội thảo “Mô hình trường Phổ thông liên cấp trong trường Cao đẳng Sư phạm”

(HBĐT) - Ngày 8/4, tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Câu lạc bộ các trường Cao đẳng Sư phạm đã tổ chức hội thảo "Mô hình trường Phổ thông liên cấp trong trường Cao đẳng Sư phạm”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục