(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình trao chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Đoàn Kết (Đà Bắc).


Lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN Chi đoàn Báo Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc trao 100 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Đoàn Kết (Đà Bắc).

Xã Đoàn Kết là địa phương còn nhiều khó khăn, thường xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai, mưa lũ hàng năm. Đời sống Nhân dân còn thấp, nhiều trẻ em đến trường trong điều kiện thiếu thốn, nhất là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông ở vùng cao. Nhằm phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà bắc đã khảo sát nhu cầu của học sinh trên địa bàn để tổ chức chương trình tình nguyện. Theo đó, 2 đơn vị đã dành tặng 100 chiếc áo khoác và 20 chăn ấm cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại trường TH&THCS xã Đoàn Kết, tổng giá trị quà tặng là 10,5 triệu đồng.

Cùng với xã Đoàn Kết thì xã Hợp Tiến (Kim Bôi), địa phương được UBND tỉnh giao Báo Hòa Bình phụ trách giúp đỡ cũng là một trong những xã còn nhiều khó khăn với tỷ lệ trẻ em mắc bệnh Thalassmia (tan máu bẩm sinh) cao nhất trong huyện. Trên cơ sở tình hình thực tế của 2 xã, trước đó, trong 2 ngày (23 - 24/11), Chi đoàn Báo Hòa Bình đã phát động quyên góp, ủng hộ được số tiền 22,4 triệu đồng và hiện vật là 100 chiếc áo khoác, 50 chăn ấm từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nên các phần quà mới được chuyển đến học sinh xã Đoàn Kết, dự kiến Chi đoàn Báo Hòa Bình tiếp tục chuyển những món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm đến với học sinh xã Hợp Tiến trong thời gian sớm nhất.

Các phần quà là sự thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách”, là sự động viên, san sẻ phần nào khó khăn với trẻ em và Nhân dân các địa phương. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, sự đồng hành của tuổi trẻ Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc nói riêng, tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.


 Thanh Sơn

Các tin khác


Hội Khuyến học tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

(HBĐT) - Ngày 13/1, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; tuyên dương, khen thưởng các điển hình lao động sáng tạo năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch T.Ư HKH Việt Nam; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 của học sinh cả nước

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của học sinh và giáo viên, phụ thuộc vào kế hoạch năm học, do UBND các tỉnh, thành phố ban hành.

TP Hồ Chí Minh: Khoảng 7.500 học sinh tiểu học rút học bạ chuyển về quê

Chiều 10/1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, theo thống kê, khoảng 7.500 học sinh ở cấp tiểu học đã làm hồ sơ chuyển trường về các địa phương.

Đội KAPD của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đạt ba cuộc thi “Cùng bạn kiến tạo tương lai” mùa 2 – năm 2021

(HBĐT) - Ngày 9/1 đã diễn ra vòng thi chung kết toàn quốc Cuộc thi "Cùng bạn kiến tạo tương lai - Solve for Tomorrow” mùa 2 - năm 2021 (Theo hình thức trực tuyến). Đội thi KAPD của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ với dự án "Thiết bị hướng dẫn tham quan thông minh Lotus - SGD” được lựa chọn vào Top 10 đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng thi chung kết. Kết quả đã xuất sắc đoạt giải ba.

Tuyển sinh đại học 2022: Các trường tìm lối đi trong bối cảnh dịch bệnh

Các trường đại học đang trong giai đoạn công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Điều dễ nhận thấy là cùng với việc đa dạng phương thức tuyển sinh theo xu hướng tự chủ, các trường bổ sung các tiêu chí mới để ứng phó với tình hình dịch bệnh kéo dài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục