(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình trao chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Đoàn Kết (Đà Bắc).


Lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN Chi đoàn Báo Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc trao 100 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Đoàn Kết (Đà Bắc).

Xã Đoàn Kết là địa phương còn nhiều khó khăn, thường xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai, mưa lũ hàng năm. Đời sống Nhân dân còn thấp, nhiều trẻ em đến trường trong điều kiện thiếu thốn, nhất là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông ở vùng cao. Nhằm phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà bắc đã khảo sát nhu cầu của học sinh trên địa bàn để tổ chức chương trình tình nguyện. Theo đó, 2 đơn vị đã dành tặng 100 chiếc áo khoác và 20 chăn ấm cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại trường TH&THCS xã Đoàn Kết, tổng giá trị quà tặng là 10,5 triệu đồng.

Cùng với xã Đoàn Kết thì xã Hợp Tiến (Kim Bôi), địa phương được UBND tỉnh giao Báo Hòa Bình phụ trách giúp đỡ cũng là một trong những xã còn nhiều khó khăn với tỷ lệ trẻ em mắc bệnh Thalassmia (tan máu bẩm sinh) cao nhất trong huyện. Trên cơ sở tình hình thực tế của 2 xã, trước đó, trong 2 ngày (23 - 24/11), Chi đoàn Báo Hòa Bình đã phát động quyên góp, ủng hộ được số tiền 22,4 triệu đồng và hiện vật là 100 chiếc áo khoác, 50 chăn ấm từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nên các phần quà mới được chuyển đến học sinh xã Đoàn Kết, dự kiến Chi đoàn Báo Hòa Bình tiếp tục chuyển những món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm đến với học sinh xã Hợp Tiến trong thời gian sớm nhất.

Các phần quà là sự thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách”, là sự động viên, san sẻ phần nào khó khăn với trẻ em và Nhân dân các địa phương. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, sự đồng hành của tuổi trẻ Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc nói riêng, tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.


 Thanh Sơn

Các tin khác


Trách nhiệm, hiệu quả trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - Chiều 11/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh (BCĐ) chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên BCĐ; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan thuộc Sở GD&ĐT.

Học sinh Hòa Bình đạt 3 huy chương vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới lần thứ 11 WICO 2022

(HBĐT) - Vừa qua, cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới lần thứ 11 WICO 2022 đã được tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là cuộc thi do Hiệp hội phát minh và sáng chế các trường đại học Hàn Quốc tổ chức hằng năm và được Quốc hội Hàn Quốc bảo trợ. Với vai trò là sự kiện khoa học thường niên tầm cỡ quốc tế dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới, WICO năm nay thu hút 1.480 học sinh và giáo viên đến từ 22 quốc gia; số lượng 853 phát minh, sáng chế dự thi. Trong đó, có sự tham gia của đại diện các nước thuộc nhóm phát triển giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc, Canada, Singapore…

Thủ khoa dân tộc Mường và tình yêu với môn Lịch sử

(HBĐT) - Nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bùi Đức Thành - học sinh lớp 12A3, trường THPT Kim Bôi (Kim Bôi) rất phấn khởi. Với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học đạt 29 điểm, Thành là thủ khoa của trường, đồng thời lọt top những thí sinh có điểm thi cao của toàn tỉnh.

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học (QLĐT&NCKH) đã chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đủ năng lực, trình độ, phẩm chất, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp quan trọng cùng tập thể Trường Chính trị tỉnh thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng (ĐTBD), xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

Từ Tú Sơn đến Thịnh Lang

NGƯT Đặng Đức Sinh 
Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh 

Theo lời kể của một số người dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương, địa điểm thành lập trường là một xóm nhỏ - gần UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện nay, nơi đây là địa điểm sơ tán của một số cơ quan Ủy ban Hành chính tỉnh.

Nơi tôi trưởng thành về lý luận chính trị

Bùi Văn Trường 
UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ 

(HBĐT) - Trường Chính trị tỉnh - ngôi trường bề dày truyền thống là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên các cấp. Càng vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường của Đảng bao nhiêu, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình bấy nhiêu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục