(HBĐT) - Chiều 28/11, các đội thi đến từ 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc - trong đó có trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - chính thức bước vào vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead 2022 (mùa 3). Đây là sân chơi trí tuệ về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên khắp cả nước, do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức.Đội thi trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tham gia vòng 2 cuộc thi Speak-to-Lead (mùa 3).

Chính thức khởi động từ ngày 25/10/2022, vòng 1 của cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 38 trường THPT chuyên trên toàn quốc với tổng số 78 bài dự thi được gửi về. Qua chọn lọc, đánh giá chuyên môn và kiến thức của các đội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 38 đội thi đại diện cho 38 trường THPT chuyên để tiếp tục tranh tài tại Vòng 2 - vòng khu vực.

Vòng 2 bắt đầu từ ngày 28/11 đến ngày 5/12. 38 đội thi được chia thành 6 cụm theo khu vực và thi đấu trực tuyến thông qua nền tảng Zoom. Ở mỗi cụm, Ban giám khảo sẽ chọn ra 1 đội thi xuất sắc nhất để bước vào so tài tại vòng chung kết. Lịch thi của 6 cụm lần lượt diễn ra trong các ngày: 28/11, 29/11, 30/11, 1/12, 2/12 và 5/12.

Chủ đề chính của cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 là "Phát triển nguồn vốn nhân lực” (Human Capital Development). Bám sát chủ đề, tại vòng 2, các thí sinh được tự do đưa ra ý kiến ​​để thảo luận về một trong các chủ đề nhỏ được Ban tổ chức thông báo từ trước, như: Nâng cao tiếng Anh để thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế; cung cấp các cơ hội đào tạo nghề dựa trên kỹ năng để cải thiện sự sẵn sàng của lực lượng lao động; chuẩn bị lực lượng lao động trong tương lai…

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak-to-Lead được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 với mục đích kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời thúc đẩy việc dạy và học Tiếng Anh tại Việt Nam. Cuộc thi được thiết kế dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc, mang đến một sân chơi trí tuệ bổ ích, giúp học sinh có môi trường rèn luyện ngoại ngữ, học hỏi kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao kỹ năng hùng biện tự tin và mang lại nhiều cơ hội rộng mở cho các học sinh.


T.T

Các tin khác


Những điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023

Rút ngắn thời gian xét tuyển đại học, quy định mới về cách tính và áp dụng điểm ưu tiên là hai điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023.

Kỳ vọng hiện thực hóa các chế độ, chính sách mới dành cho giáo viên

Thiếu giáo viên không phải vấn đề mới, song năm 2022 là năm vấn đề này bộc lộ rõ nhất. Không chỉ thiếu giáo viên, tình trạng giáo viên nghỉ việc do các nguyên nhân về thu nhập, áp lực công việc và nhiều giáo cơ sở giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non ngoài công lập phải đóng cửa cũng là vấn đề nổi cộm của năm 2022.

Tự hào “nghề khuyến học”

(HBĐT) - Tháng 7/1968, tôi về dạy học tại trường cấp 1+2 Xuân Phong (nay là trường TH&THCS Xuân Phong), một trường thuộc xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn cũ (nay là huyện Cao Phong). Nhiệm vụ của tôi là dạy học. Đêm đêm, tôi cầm đèn pin xuống xóm, vào nhà dân để khuyên bảo con em học bài, vận động con em đến trường, vận động nhân dân chặt bương, tre, cắt gianh về làm lớp học... Khi đó chưa có cụm từ "khuyến học”. Sau này, khi thành lập Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam, đặc biệt là khi HKH tỉnh ra đời thì cụm từ "khuyến học” mới được lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Và tôi hiểu rằng mình đã làm "nghề khuyến học”...

Lặng thầm những “chuyến đò” đưa chữ sang sông

(HBĐT) - Khi tôi còn ngủ, vẫn có người thầy đang thức với những cơn gió ngoài sông, để sớm mai, trong bát cơm của đám học trò nghèo có thêm con tôm, con cá... Khi tôi còn ngủ, vẫn có một dáng gầy trong tấm áo phong sương lặng thầm những chuyến đò "đưa khách” là những cô, cậu học trò sang sông gánh gồng ước mơ con chữ. Khi tôi còn ngủ, có những thầy, cô giáo không còn trẻ vẫn ngược dốc đi vào màn sương để kịp giờ lên lớp vào sáng mai ở ngôi trường bên kia núi...

Ngành nghề nào có mức lương cao nhất năm 2023?

Navigos Group vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát với dự đoán về mức lương năm 2023 của 23 ngành nghề. Theo đó, tại một số lĩnh vực hấp dẫn, sinh viên mới tốt nghiệp được nhận mức lương khởi điểm lên tới 800-1.200 USD/tháng.

Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục