(HBĐT) - Chiều 31/1, tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân đội tuyển học sinh giỏi tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2022 - 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên các học sinh sẽ tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023.

Kỳ thi chọn HSGQG THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh ta có 72 học sinh dự thi thuộc 12 bộ môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Tin học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung. Trong đó, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có 70 học sinh, trường THPT Kim Bôi có 1 học sinh, trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh có 1 học sinh. 

Thực hiện công tác ôn luyện, Sở GD&ĐT đã giao nhiệm vụ cho trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Theo đó, trường phân công giáo viên lãnh đội, giáo viên tham gia hỗ trợ dạy các đội tuyển; chỉ đạo các lãnh đội xây dựng kế hoạch ôn luyện phù hợp. Các đội đã xây dựng kế hoạch mời chuyên gia, giáo sư, giảng viên, giáo viên các trường đại học và trường chuyên trong nước hỗ trợ ôn luyện cho đội tuyển. 

Phát biểu động viên các giáo viên và học sinh, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả quan trọng mà ngành GD&ĐT đạt được thời gian qua, trong đó có thành tích nổi bật của đội tuyển thi HSGQG THPT năm học 2021 - 2022. Đồng chí mong rằng, đội tuyển năm nay sẽ phát huy thế mạnh, quyết tâm ôn tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 72 học sinh sẽ tham dự kỳ thi chọn HSGQG THPT sắp tới là những học sinh ưu tú, đại diện cho hơn 30 nghìn học sinh cấp THPT trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, đội tuyển đã trải qua hơn 5 tháng ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi, đó là thời gian đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm. Từ nay đến khi diễn ra kỳ thi chỉ còn hơn 20 ngày nữa (24, 25/2/2023). Đây là thời gian hết sức quan trọng, các em vừa phải đào sâu, vừa củng cố và hệ thống lại kiến thức đã học. Thời gian không còn nhiều, các em vừa ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi HSGQG, vừa phải ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới. Tin rằng, bằng sự nỗ lực và quyết tâm, các em sẽ vượt qua thử thách trên con đường chiếm lĩnh tri thức, giành được kết quả cao trong kỳ thi để đem vinh quang về cho bản thân, thầy cô, cho mái trường, góp phần khẳng định tầm trí tuệ của học sinh tỉnh Hòa Bình.

TT

Các tin khác


Siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh

(HBĐT) - Trên địa bàn TP Hòa Bình có 68 trường học trực thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT thành phố với hơn 30.000 học sinh. Trong đó có 2 trường tư thục là liên cấp Dạ Hợp và mầm non Sao Mai tổ chức xe đưa đón học sinh. Cuối tháng 2 vừa qua, thông tin các xe đưa đón của trường mầm non tư thục Sao Mai đã hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn tiếp tục hoạt động đưa đón trẻ khiến không ít phụ huynh băn khoăn.


Học sinh tạo dấu ấn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

(HBĐT) - Giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hòa Bình lần thứ 18 với dự án "Thùng rác thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại rác thải trong trường học”; giải Á quân 1 tại vòng chung kết cuộc thi Coolest Projects Malaysia 2022 với dự án "Life, Technology, and Transport” (LTT). Đó là hai dấu ấn nổi bật trong năm 2022 của Phùng Mạnh Dũng - học sinh lớp 9E, trường THCS Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) và các bạn trong nhóm, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Dương Tiến Thọ.

Nhà văn Bùi Đức Khiêm tặng sách trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhà văn Bùi Đức Khiêm, nguyên Tổng Biên tập Báo Công Thương vừa đến thăm và tặng hơn 600 đầu sách, tạp chí về văn học cho Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Kim Bôi.

Tỉnh Hòa Bình có 28 thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023

(HBĐT) -   Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh ta có 72 thí sinh tham dự ở 12 bộ môn: Toán học, Hóa học, Sinh học, Tin học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung. Kết quả, có 28 thí sinh đạt giải (tăng 5 giải so với kỳ thi năm học 2021 – 2022).

Bàn giải pháp gỡ khó trong thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

"Cần khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy học và bổ sung biên chế để thực hiện hiệu quả đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông" - Đây là vấn đề được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội, diễn ra chiều 13/3.

Đảm bảo thuận lợi khi tuyển sinh trực tuyến

Năm 2022, mặc dù có nhiều lợi ích như tránh việc đi lại, tốn kém cho thí sinh, cũng đã có những sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục