(HBĐT) - Ngày 25/8, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới 2023 - 2024 tại huyện Đà Bắc.Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường TH&THCS Cao Sơn (Đà Bắc).

Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới tại trường TH&THCS Cao Sơn. Năm học tới, nhà trường có 668 học sinh, khối tiểu học có 25 lớp, khối THCS 8 lớp. Nhà trường có điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ. Hiện trường đang gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị giảng dạy đảm bảo theo đúng kế hoạch, sẵn sàng đón năm học mới. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày tựu trường và lễ khai giảng sắp tới của trường TH&THCS Cao Sơn. Trong điều kiện còn khó khăn nhưng với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, các thầy, cô giáo đã có nhiều giải pháp vượt khó, chuẩn bị  điều kiện tốt nhất cho "Ngày toàn dân đưa trẻ em đến trường".

Về công tác chuẩn bị cho năm học mới trên toàn tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở GD&ĐT cùng các địa phương tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện cho học sinh có thể học tập tốt nhất trong năm học 2023 - 2024. Theo đó, khẩn trương sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng trường học, đầu tư thêm trang thiết bị trường học; đảm bảo đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh trong năm học mới. Đối với các em học sinh không để vì gia đình nghèo mà không được đến trường. Thường xuyên quan tâm, động viên, chăm lo đời sống đội ngũ giáo viên, đảm bảo giữ gìn và phát huy truyền thống "Tôn sư trọng đạo” nhằm không ngừng thúc đẩy sự nghiệp giáo dục - đào tạo tỉnh nhà. 

Đối với ngày khai giảng năm học 2023 - 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu ngành Giáo dục chỉ đạo các nhà trường tổ chức buổi lễ đơn giản, ngắn gọn, vui vẻ để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của toàn dân.Hồng Trung


Các tin khác


Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Phát động ủng hộ con em ngư dân biển đảo, chất độc da cam 

Sáng 4/12, Công đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ phối hợp Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức lễ phát động ủng hộ con em ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng; hỗ trợ ngư dân nghèo, khó khăn tỉnh Tiền Giang; mua tăm ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hoà Bình. 

Huyện Tân Lạc: Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo

Nhiều năm nay, huyện Tân Lạc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của BCH T.Ư Đảng khóa XI "về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế" và đạt được những kết quả quan trọng.

Cần tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học

Sự phân bố của các trường đại học không đồng đều, các trường cao đẳng sư phạm hoạt động không hiệu quả... là thực trạng đã tồn tại nhiều năm nay. Đã đến lúc cần điều chỉnh mạng lưới, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học nói chung cũng như các trường sư phạm nói riêng khi triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Lan tỏa hoạt động giáo dục lòng nhân ái cho học sinh

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng học tập, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) cũng luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lòng nhân ái cho học sinh. Thông qua các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các em phát triển về nhân cách lẫn tri thức, từ đó có ý thức tự giác, biết yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đồng thời bồi đắp cho các em lòng yêu thương, chia sẻ với bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trở thành công dân tốt và có ích cho xã hội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã dành nhiều nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung vào 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực GD&ĐT, gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về GD&ĐT.

Giao ban công tác khuyến học cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc

Ngày 28/11, tại TP Hoà Bình, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2023 cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư HKH Việt Nam; Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục