(HBĐT) - Ngày 3/12, Hội CCB tỉnh, Hội Doanh nhân CCB tỉnh phối hợp với phòng khám Đa khoa quốc tế Kỳ Hưng (Hà Nội), nhà thuốc Nga Cách (TP. Hoà Bình) tổ chức chương trình tặng quà, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các hội viên CCB, gia đình chính sách, có công với cách mạng 2 xã Kim Sơn và Lập Chiệng (Kim Bôi). Tham dự có lãnh đạo tỉnh Hội, Hội doanh nhân CCB tỉnh, đại diện các đơn vị thiện nguyện cùng đông đảo nhân dân 2 xã Kim Sơn, Lập Chiệng.


Hội CCB tỉnh, Hội doanh nhân CCB cùng các đoàn thiện nguyện tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hội viên CCB xã Lập Chiệng (Kim Bôi).

Những năm qua, công tác "Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng luôn được các cấp ủy, chính quyền, cùng các cấp Hội quan tâm thực hiện, kịp thời động viên, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công cùng gia đình. Cùng các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm, bằng nhiều phần quà và hành động thiết thực đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền, lòng tri ân sâu sắc đối với những người có công, gia đình chính sách, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.


Hội CCB tỉnh, Hội doanh nhân CCB cùng các đoàn thiện nguyện tặng 13 suất quà cho các gia đình chính sách, hội viên CCB xã Kim Sơn (Kim Bôi).


Phòng Khám đa khoa quốc tế Kỳ Hưng (Hà Nội) và nhà thuốc Nga Cách (TP. Hòa Bình) tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân 2 xã Kim Sơn và Lập Chiệng (Kim Bôi).

Tại buổi tặng quà, lãnh đạo tỉnh Hội, Hội doanh nhân CCB tỉnh cùng các đơn vị thiện nguyện đã trao 23 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất, 500 túi thuốc trị giá 200.000 đồng/túi cho các CCB, gia đình chính sách tại 2 xã Kim Sơn và Lập Chiệng. Phòng khám Đa khoa quốc tế Kỳ Hưng (Hà Nội) cũng tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân 2 xã tại nhà văn hóa xóm Chiềng, xã Lập Chiệng và hội trường UBND xã Kim Sơn.

Hoàng Anh


Các tin khác


Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn: Xây dựng môi trường khám, chữa bệnh không khói thuốc lá

(HBĐT) - Sau khi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ năm 2013, Bộ Y tế có Chỉ thị số 05/CT-BYT, ngày 28/5/2013 về việc tăng cường thực thi quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá trong ngành Y tế. Trước tình hình đó, ngành Y tế tỉnh Hòa Bình đã xây dựng và đưa ra quy định xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá vào thực hiện, qua quá trình triển khai, các Trung tâm Y tế trong toàn tỉnh đã xóa bỏ dần tình trạng hút thuốc lá trong bệnh viện, được tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện và người bệnh, người nhà người bệnh đồng tình ủng hộ.

Toàn tỉnh có 709 người điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện bằng methadone

(HBĐT) - Năm 2018, tỉnh ta tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện bằng methadone. Tính đến nay đã triển khai được 11 cơ sở điều trị methadone và 4 cơ sở cấp phát thuốc methadone (tại các xã Vạn Mai, Xăm Khòe, Pà Cò của huyện Mai Châu và xã Liên Sơn của huyện Lương Sơn).

Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ở huyện Yên Thuỷ

(HBĐT) - Trong năm 2018, BHXH tỉnh giao chỉ tiêu cho BHXH huyện Yên Thuỷ phát triển 140 người tham gia BHXH tự nguyện. Ngay sau khi nhận được kế hoạch, BHXH huyện Yên Thuỷ đã tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể xã, thị trấn, Bưu điện huyện tổ chức được 4 hội nghị đối thoại ở 4 xã. Với những nỗ lực, trong thời gian ngắn đã có 63 người tự nguyện tham gia. Đến nay, cả huyện có 117 người tham gian BHXH tự nguyện.

Hãy hành động để đẩy lùi HIV/AIDS

(HBĐT) - Cuối tháng 11 và đầu tháng 12, hàng nghìn cán bộ, nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh đã diễu hành bằng xe máy cùng xe loa truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 - 10/12) và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12) năm 2018. Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động cấp tỉnh được Sở Y tế và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức tại TP Hòa Bình. Thông điệp được lan tỏa tới cộng đồng cùng ngăn chặn, đẩy lùi HIV/AIDS là mục tiêu hướng tới.

Kỳ Sơn: Cấp, phát thuốc miễn phí cho 70 người dân xóm Bu Chằm

(HBĐT) - Ngày 9/12, tại nhà văn hóa xóm Bu Chằm, xã Phú Minh, Hội LHTN huyện Kỳ Sơn tổ chức khởi động chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, xuân tình nguyện năm 2019. Hơn 200 ĐVTN trên địa bàn đã tham gia các hoạt động hưởng ứng.

Tác hại của thuốc lá với ung thư phổi

(HBĐT) - Hiện nay, bệnh ung thư là một trong những bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Có nghĩa là nếu không may mắc bệnh ung thư mà không được phát hiện và điều trị kịp thời thì được coi như đã mang trong mình bản án tử hình.