(HBĐT) - Ngày 3/2, bệnh nhân Nguyễn Q. U, 30 tuổi (trú tại phường Chăm Mát, TP Hòa Bình) nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng ho, sốt, mệt mỏi. Trước đó, bệnh nhân làm việc tại cửa khẩu Lào Cai, có tiếp xúc với người Trung Quốc.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành đón tiếp, phân loại các bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đề phòng lây nhiễm vi rút Corona.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Khoa Truyền nhiễm. Ngày 4/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm để gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư kiểm tra. Đây là trường hợp nghi nhiễm đầu tiên của tỉnh Hòa Bình phải lấy mẫu xét nghiệm vi rút Corona.

Ngày 6/2, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã có kết quả chính thức: mẫu xét nghiệm của bệnh nhân Nguyễn Q.U âm tính với vi rút Corona.

 D.L

Các tin khác


 23.215 trường hợp khai báo y tế tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 10 giờ ngày 1/6, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. 

Đã 45 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 31/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã 45 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Sáng 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, là bé trai từ Nga về

Tính đến 6 giờ sáng ngày 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đó là bé trai 1 tuổi, từ Nga về, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

135 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục