(HBĐT) - Ngày 13/3, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh khắp nơi trên cả nước phải nghỉ học dài ngày, Bộ Y tế đã có hướng dẫn học sinh những việc cần làm tại nhà hàng ngày để phòng tránh dịch bệnh.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, học sinh cần chú ý thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Trong sinh hoạt hàng ngày, các em học sinh cần giữ ấm cơ thể, chăm chỉ tập thể dục, ăn chín, uống chín. 

Các em nên chú ý rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên, đặc biệt rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi. Đặc biệt, các em cần lưu ý không đưa tay lên mắt, mũi, miệng và không khạc nhổ bừa bãi.

Các gia đình cần giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa. Trong thời gian đi học trở lại học sinh cần chủ động theo dõi sức khỏe của bản thân, nếu có sốt, ho, khó thở thì báo cho nhà trường, nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe. Nếu thấy cơ thể có biểu hiện sốt, ho, khó thở… các em cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 1900 9095 hoặc số 1900 3228 để được tư vấn; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn.

Trẻ em cần tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Nếu có việc cần đi ra ngoài, các em học sinh nên giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc, đồng thời cần chủ động tránh chỗ đông người, không tụ tập đông người.

Các nội dung khuyến cáo học sinh cách phòng tránh mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế trình bày dưới dạng đồ họa, đơn giản, bắt mắt, dễ hiểu, dễ thực hiện với các em học sinh.

P.V (TH)

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục