(HBĐT) - Nhằm góp phần phát hiện sớm các ca bệnh và ngăn chặn lây lan kịp thời dịch Covid-19, Sở GTVT vừa có Văn bản số 588/SGTVT-PCAT ngày 23/3/2019 về việc đề nghị phối hợp tuyên truyền việc khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách trên các chuyến bay nội địa và phương tiện giao thông công cộng.Người dân đi trên các phương tiện giao thông công cộng được khuyến cáo đeo khẩu trang và khai báo y tế bắt buộc để phòng, chống Covid-19. 
                  
Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả hành khách trước khi thực hiện hành trình trên các tàu chở khách du lịch, các xe vận tải hành khách liên tỉnh.

Theo đó, nhân viên phục vụ xe khách liên tỉnh, thuyền viên trên các tàu chở khách du lịch có trách nhiệm hướng dẫn nội dung khai báo y tế theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tải ứng dụng Khai báo sức khỏe, tìm kiếm theo từ khóa chính xác: "Vietnam Health Declaration” từ CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành iOS).

Bước 2: Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng khai báo trên website: http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng như hướng dẫn tại bước 1 đối với hành khách chưa khai báo. Yêu cầu hành khách trước khi thực hiện hành trình của mình: Thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc và cung cấp cho nhân viên sử dụng ứng dụng, thực hiện quét mã "QR code” mà khách được cấp khi khai trên ứng dụng này. Một mặt, nhân viên phục vụ trên các xe, tàu chở khách thông báo ngay cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nơi gần nhất khi hành khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 (sốt, ho, khó thở).

                                                                           
 T.H (TH)

Các tin khác


Sáng 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, là bé trai từ Nga về

Tính đến 6 giờ sáng ngày 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đó là bé trai 1 tuổi, từ Nga về, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

135 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục